3 điều bạn cần biết về an toàn giao tiếp trực tuyến

Cập nhật lần cuối vào

Truyền thông qua internet đã trở thành chuẩn mực mới. Các cuộc họp quyết định kinh doanh đã rời khỏi phòng họp đến không gian trực tuyến. Hàng triệu hợp đồng kinh doanh được niêm phong hàng ngày mà không cần thiết phải có các cuộc họp vật lý.

Không chỉ chúng tôi có thể có các cuộc họp kinh doanh trực tuyến mà chúng tôi còn có các tùy chọn để phù hợp với chức năng và sở thích của tổ chức.

Phương tiện truyền thông xã hội không còn là không gian cho các kết nối xã hội, nó là trung tâm cho truyền thông kinh doanh. Các thương hiệu toàn cầu có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua đó họ tiếp cận, mở rộng và thu hút khán giả của họ.

Điều này không nghi ngờ gì liên quan đến rất nhiều giao tiếp cá nhân và chuyên nghiệp, giao tiếp phải ở giữa người gửi và đối tượng dự định.

Email là vua

Miễn là tiếp thị, dù có liên quan đến trực tuyến, tiếp thị qua email vẫn là vua của vương quốc tiếp thị. Nó được ca ngợi là hình thức truyền thông trực tuyến chính thức nhất.

Mọi người sẽ ngồi lên để đọc email của họ nhưng có thể đối xử với DM phương tiện truyền thông xã hội của họ với một chút lỏng lẻo. Email tấn công dây chính thức. Ngay cả trong các tổ chức, email là công cụ chính thức để liên lạc.

Từ lâu, mọi yêu cầu về hiệu quả của tiếp thị qua email đều được tập trung vào ROI. Nhưng số liệu thống kê tiếp thị qua email có rất nhiều điều để nói. Từ tự động hóa email cho phép gửi thư kịp thời đến thống kê email di động cho thấy 53% email được mở trên thiết bị di động.

Mọi người đang di chuyển trên thiết bị di động của họ và email vẫn có thể liên lạc với họ. Điều này tiếp tục nói về hiệu quả của email như một công cụ giao tiếp.

Phương tiện truyền thông xã hội mặc dù các dịch vụ tiềm năng to lớn của nó không thể so sánh với triển vọng chuyên nghiệp mà việc nhận thư mang lại. Ngoài ra, thế hệ ngàn năm được biết là có khoảng chú ý ngắn nhất có thể tưởng tượng được và họ chủ yếu đến các phương tiện truyền thông xã hội để giải trí.

Vì vậy, nếu bạn có giao tiếp nghiêm túc để làm, email là công cụ. Đối với nhiều nhà tiếp thị trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội chỉ là một chút.

Email là vua và dường như nó sẽ vẫn như vậy trong một thời gian tới. Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn đảm bảo rằng giao tiếp kinh doanh của bạn được an toàn.

Sẽ là thảm khốc khi biết rằng kế hoạch kinh doanh rõ ràng của bạn mà bạn đã gửi cho nhà tư vấn kinh doanh của bạn cho một số liên lạc chuyên nghiệp, đã kết thúc trong tay sai. Do đó, trường hợp này để bảo mật thông tin liên lạc, cho dù là giao tiếp cá nhân hay giao tiếp kinh doanh.

Email thư rác

Email spam đã xuất hiện được một thời gian. Tất cả chúng ta đều có thể nhớ phân đoạn đó trên bảng điều khiển email của chúng tôi có thể đọc spam spam. Đó là thư mục nơi tất cả các email không được yêu cầu chuyển đến, bạn thường đến đó và tự hỏi làm thế nào những người đã gửi những thư đó có địa chỉ email của chúng tôi. Đây có lẽ là nguyên nhân đầu tiên gây lo ngại cho bất kỳ ai bận tâm về bảo mật dữ liệu của họ.

Việc sử dụng thư rác đã trở nên phổ biến từ đầu những năm 1990 và là vấn đề mà hầu hết người dùng email phải đối mặt. Những người nhận thư rác thường có địa chỉ email của họ nhận được bằng spam.

Những bot này là các chương trình tự động thu thập dữ liệu trên internet để tìm địa chỉ email. Khi nó có được địa chỉ email ngẫu nhiên, nó sẽ kéo chúng lại với nhau thành một loại danh sách phân phối. Với danh sách này, một người gửi thư rác có thể gửi thư hàng loạt đến các địa chỉ có trong danh sách phân phối.

Trong hầu hết thời gian gần đây, các báo cáo về các hành vi dựa trên email lừa đảo hơn đã được nghe thấy. Một trong những hành vi như vậy là lừa đảo phổ biến trong giới tội phạm mạng.

Lừa đảo là một hình thức lừa đảo, trong đó kẻ tấn công giả mạo là một thực thể hoặc người có uy tín trong email hoặc các kênh liên lạc khác để phân phối các liên kết hoặc tệp đính kèm độc hại có thể giúp kẻ tấn công trích xuất thông tin đăng nhập hoặc trong một số trường hợp khác, thông tin tài khoản.

Người ta không bao giờ có thể quá cẩn thận chừng nào còn liên quan đến bảo mật liên lạc trực tuyến. Nếu bạn để sự an toàn của thông tin liên lạc trực tuyến của bạn có cơ hội, bạn sẽ phải chịu hậu quả thảm khốc.

Nhà cung cấp email an toàn

Sự lựa chọn nhà cung cấp email của bạn có liên quan như email bạn gửi và nhận. Rốt cuộc, nhà cung cấp của bạn xác định xem các email bạn gửi có đến đối tượng dự định của bạn hay không. Nếu nhà cung cấp dịch vụ email của bạn không phục vụ tốt cho bạn, bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ email nào được gửi cho bạn.

Để đảm bảo an toàn cho giao tiếp của bạn, điều quan trọng là chọn nhà cung cấp email bảo mật trong số những thứ khác.

Điều quan trọng cần lưu ý ở điểm này là một tên tuổi lớn không bằng bảo mật. Như một vấn đề thực tế, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email lớn đều có một vụ bê bối về quyền riêng tư hoặc người kia treo trên vai họ. Một trường hợp điển hình là Gmail, người đã bị bắt vì cung cấp cho bên thứ ba quyền truy cập đầy đủ vào email của người dùng.

Bảo mật thông tin được chia sẻ là quan trọng như chính thông tin. Không bao giờ để bảo mật thông tin liên lạc của bạn để cơ hội. Làm tốt nhất có thể để bảo mật dữ liệu bạn chia sẻ và nhận được. Sử dụng một nhà cung cấp email bảo mật là bước đầu tiên tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *