4 công cụ hàng đầu bạn cần để bảo mật dữ liệu trực tuyến

Cập nhật lần cuối vào

Gần như mỗi ngày có một câu chuyện tin tức về vi phạm dữ liệu, ransomware hoặc các mối đe dọa khác đối với quyền riêng tư kỹ thuật số của chúng tôi.

Mỗi khi bạn truy cập trực tuyến, truy cập điểm truy cập Wi-Fi ở nơi công cộng, xem trang web hoặc gửi email, bạn đang gửi tín hiệu kỹ thuật số. Các tín hiệu này đang được theo dõi và giám sát bởi các bên thứ ba để xây dựng hồ sơ. Những hồ sơ này được bán cho các nhà quảng cáo và các công ty khác. Nó xảy ra trong nền và phần lớn xảy ra mà không có sự cho phép của bạn.

Tin tặc có thể truy cập vào thông tin này và, trong một số trường hợp, truy cập trực tiếp vào thiết bị và dữ liệu của bạn. Xâm nhập quyền riêng tư đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, có những bước chủ động bạn có thể thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư và giảm thiểu rủi ro. Bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng bốn chiến lược cụ thể sau:

Sử dụng VPN khi trực tuyến

VPN, hoặc Mạng riêng ảo, là sự bảo vệ mạnh mẽ nhất bạn có thể triển khai để giữ an toàn cho bạn và dữ liệu của bạn. VPN sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi internet công cộng.

VPN hoạt động bằng cách tạo một đường hầm riêng giữa thiết bị của bạn và các máy chủ bảo mật của nhà cung cấp. Bất cứ ai rình mò sẽ chỉ thấy địa chỉ IP VPN VPN chứ không phải địa chỉ của bạn. Bạn có thể làm cho nó xuất hiện như thể lưu lượng truy cập trực tuyến đến từ bất kỳ nơi nào mà nhà cung cấp VPN có hoạt động, bao gồm cả các quốc gia khác. Nó khiến bạn gần như vô hình khi làm việc trực tuyến – ngay cả trên WiFi công cộng.

VPN hoạt động như một người trung gian. Tất cả dữ liệu bạn gửi được mã hóa trên đường dẫn đến máy chủ VPN. Máy chủ tạo kết nối đến đích trực tuyến của bạn và mã hóa dữ liệu trên đường dẫn trở lại cho bạn.

Chuyển sang trình duyệt an toàn

Các trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới đều kém an toàn. Google Chrome, Apple Safari và Microsoft Edge đều thu thập dữ liệu người dùng mà họ sử dụng để nhắm mục tiêu cho bạn để quảng cáo và các hoạt động khác.

Chỉ cần chuyển sang trình duyệt bảo mật có thể giảm lượng dữ liệu được thu thập.

Cài đặt Trình chặn quảng cáo

 Video Youtube "width =" 800 "height =" 533 "data- /> </p data-recalc-dims=

Mặc dù một số nhà quảng cáo có ý định tốt, nhắm mục tiêu quảng cáo, cookie và trình theo dõi có thể được sử dụng theo những cách kém đạo đức. Bằng cách theo dõi các hành vi trực tuyến, họ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo có liên quan. Họ cũng có thể nhắm mục tiêu nội dung độc hại, phần mềm độc hại và khiến bạn dễ bị tấn công lừa đảo hơn.

Trình chặn quảng cáo mạnh có thể cắt giảm theo dõi, giảm lượng quảng cáo bạn nhìn thấy và ngăn các tác nhân đe dọa truy cập thông qua các kênh quảng cáo.

Luôn cập nhật tính năng chống vi-rút

Mặc dù tất cả các biện pháp bảo mật bạn thực hiện, mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Bảo vệ chống vi-rút là một cách phản ứng để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Khi một cái gì đó vượt qua sự phòng thủ của bạn, phần mềm chống vi-rút có thể gắn cờ và cách ly nó trước khi nó làm hỏng.

Đảm bảo luôn luôn bảo vệ chống vi-rút của bạn.

Một tháng năm 2019: 1,7 tỷ hồ sơ bị hack

Nó không chỉ là thứ xảy ra với các công ty lớn và các cơ quan chính phủ. Và, nó không chỉ là một cái gì đó thỉnh thoảng xảy ra. Chỉ trong một tháng năm nay, hơn 1,7 tỷ hồ sơ đã được truy cập hoặc phát hành bất hợp pháp.

Từ thẻ tín dụng và dữ liệu y tế đến thông tin độc quyền và những thứ bạn muốn giữ cho riêng mình, kiểm soát và hành động để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *