4 Xu hướng kiến ​​trúc sức khỏe phổ biến nhất năm 2020

Cập nhật lần cuối vào ngày

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều người đang hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, và điều đó bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe trong các dự án bất động sản. Kiến trúc chăm sóc sức khỏe là xu hướng phát triển nhanh nhất trong ngành xây dựng, với giá trị thị trường ước tính là 134 tỷ USD.

Lối sống lành mạnh trong bất động sản bao gồm xây dựng những ngôi nhà giúp tăng cường sức khỏe mà không phải hy sinh sự thoải mái. Bài đăng này sẽ khám phá những gì lành mạnh trong nhà hoặc không gian nơi mọi người dành nhiều thời gian hơn và những xu hướng nào nên được chú ý.

Sức khỏe trong bất động sản là gì?

Sức khỏe trong ngành xây dựng là tất cả về các công trình gia đình hỗ trợ sức khỏe toàn diện của cư dân. Những ngôi nhà như vậy cho phép dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên và tập trung vào việc bao gồm các tiện nghi chăm sóc sức khỏe cũng được hỗ trợ công nghệ. Ví dụ: khi một kiến ​​trúc thiết kế một cộng đồng chăm sóc sức khỏe, họ sẽ kết hợp các cơ sở như:

  • Tầng phản xạ nhiệt
  • Hệ thống lọc không khí và nước tiên tiến
  • Bức tường được điều khiển từ xa bằng hương liệu
  • Phòng thiền
  • Các không gian cho phép ánh sáng tự nhiên hơn
  • Đèn nhiều màu tạo tâm trạng cụ thể và gợi lên cảm xúc
  • Phòng tắm với đồ đạc giống như spa.

Hơn 90% người Mỹ dành phần lớn thời gian trong nhà, nơi có nồng độ chất ô nhiễm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Như một cách để giảm độc tố, người mua nhà đang mang các yếu tố tự nhiên ngoài trời vào trong nhà.

Xem xét lại các không gian trong phòng

Các phòng trong nhà không chỉ đơn thuần là để nấu ăn, ngủ, ăn hoặc để thực hiện các chức năng tiêu chuẩn. Nhiều người hơn bao giờ hết đang làm việc tại nhà, điều đó có nghĩa là họ đang dành nhiều thời gian trong không gian kín. Để chuyển sang một lối sống lành mạnh hơn, họ có thể tìm kiếm các lĩnh vực giúp tăng cường sức khỏe và sức khỏe của họ.

Ví dụ, các nhà văn tiểu luận sẽ dành một phần lớn thời gian trong ngày của họ để ngồi trên bàn. Trong trường hợp thông thường, quan điểm duy nhất họ sẽ có là một bức tường hoặc một cửa sổ. Tuy nhiên, khi thực hiện các lựa chọn lối sống, millennials hoặc các cá nhân làm việc hiện đại, đánh giá cao những kinh nghiệm thúc đẩy sự thịnh vượng.

Hơn nữa, millennials là động lực của xu hướng giữ gìn sức khỏe phổ biến. Vì vậy, sẽ hợp lý khi họ tìm đến các công ty có chương trình chăm sóc sức khỏe hoặc lối sống toàn diện.

Thiết kế biophilic

Cuộc sống của chúng ta càng trở nên đô thị hóa, chúng ta càng ít kết nối với thiên nhiên. Kiến trúc và thiết kế biophilic đang thay đổi điều đó bằng cách cho phép cư dân có mối quan hệ chặt chẽ với thiên nhiên. Chẳng hạn, bạn có thể có được một không gian thuê trong đó một kiến ​​trúc sư tạo ra một ngôi nhà cùng tồn tại với cây cối.

Một ví dụ tuyệt vời khác về thiết kế Biophilic là các tòa nhà có vườn treo tự nhiên. Tính năng xanh hoạt động để biến một ngôi nhà hoặc một tòa nhà thành một cái gì đó hữu cơ và tự nhiên.

Bên cạnh đó, một số công ty nổi tiếng như Amazon, Apple và Google biết lợi ích của các yếu tố Biophilic do đó đã đưa chúng vào nơi làm việc của họ. Hoàn thiện tự nhiên trên tường và sàn nhà, vật liệu xác thực thay vì tổng hợp, là một số cách thiết kế Biophilic đã được tích hợp vào nhà.

Tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành

Trong nhiều năm, các cửa sổ lớn đã được sử dụng để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn nhưng cũng có tác dụng xóa bỏ rào cản giữa một tòa nhà và môi trường xung quanh tự nhiên. Các thiết kế xây dựng mang ra ngoài trời cho phép cư dân trải nghiệm thiên nhiên ngay cả khi họ ở trong nhà.

Những khía cạnh thiết kế này cũng sẽ cho phép âm thanh từ chim, cây cối và các cảm giác khác của thiên nhiên đi vào không gian trong nhà. Do đó, các tòa nhà được xây dựng với tinh thần lành mạnh sẽ tích hợp các tài nguyên thiên nhiên xung quanh, giúp tăng cường tác động tích cực đến chủ nhà.

Kết hợp các yếu tố tự nhiên trực tiếp hoặc gián tiếp, chẳng hạn như thực vật, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau như tăng năng suất và giảm căng thẳng.

Việc sử dụng vật liệu không độc hại

Không có con người sẽ thích sống trong một tòa nhà nơi các vật liệu được sử dụng là độc hại. Do đó, nhiều người mua nhà đã nhận thức được yếu tố nào ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà cả môi trường. Những người mua sống một lối sống lành mạnh hơn sẽ có xu hướng lựa chọn những phát triển khuyến khích sự thịnh vượng trái ngược với những người không xem xét điều đó.

Trong trường hợp thiết kế tòa nhà không xem xét sức khỏe, bạn vẫn có thể thêm các yếu tố tự nhiên trong phòng nơi bạn có xu hướng dành phần lớn thời gian của mình.

Khi nhiều người trên toàn cầu đang hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, thì nhu cầu về sự lành mạnh trong bất động sản ngày càng tăng. Với những nơi tuyệt vời để sống, các nhà thiết kế kiến ​​trúc và nhà sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng này. Kết quả là, trong một vài năm, lối sống lành mạnh trong ngành xây dựng cuối cùng sẽ chuyển từ một vị trí thích hợp thành một chuẩn mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *