5 đặc điểm mà Gen Z sẽ mang đến nơi làm việc

. Mặc dù đã có nhiều cuộc thảo luận về millennials, nhưng hầu như không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về lực lượng lao động Gen Z. Công nhân Gen Z, sinh ra từ giữa những năm 1990 và 2000, là những tân binh gần đây, với hầu hết trong số họ vừa tốt nghiệp đại học gần đây.

Không cần phải nói rằng nhân viên của Gen Z sẽ mang đến một viễn cảnh mới mẻ tại nơi làm việc, với kiến ​​thức và phong cách làm việc mới. Và chính thông tin này làm cho họ trở thành một lực lượng đáng kể được tính toán. Họ có một số kỹ năng vượt ra ngoài nơi làm việc và cũng được trang bị tham vọng, tháo vát và những ý tưởng mới, có thể cách mạng hóa cách chúng ta làm việc ngày nay.

Với ý nghĩ đó, hãy để Lôi nhìn vào một số lợi ích của việc thuê nhân viên Gen Z trong văn phòng của bạn.

Chuyên gia âm thanh kỹ thuật

Bạn sẽ thường nghe thấy những người bùng nổ trẻ em ngạc nhiên về sức mạnh công nghệ của thế hệ millennials, đặc biệt là khi nói đến máy tính. Nhưng không giống như họ, người Gen Z đã lớn lên trong thời đại internet và các thiết bị công nghệ.

Người Gen Z không chỉ lớn lên với máy tính mà còn với các tiện ích khác nhau. Bao gồm một số công cụ trong các hoạt động thường xuyên, chẳng hạn như phần mềm quản lý tài nguyên có thể giúp bạn chuẩn bị về mặt kỹ thuật cho thế hệ hiểu biết kỹ thuật số này. Tuy nhiên, các công cụ công nghệ gần đây, như phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng khác thường được sử dụng bởi thế hệ này.

Ngoài ra còn có các công nghệ mới hơn, như AI, blockchain và IoT, mà các công ty hiện đang áp dụng. Những người thuộc nhóm Z, đã tham gia các khóa học và có trình độ về công nghệ này, sẽ phù hợp hơn với tổ chức trong tương lai.

Các doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào kiến ​​thức kỹ thuật. Họ cũng phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng khác như vậy là những cách để mở rộng kinh doanh. Đối với các công ty muốn đi trước thời đại và đang muốn hợp tác với những người có thể mang lại một viễn cảnh mới mẻ cho hoạt động của họ, nhân viên của Gen Z có thể là một cuộc gọi tốt.

Ý kiến ​​và tham vọng trong tự nhiên

Gen Z có thể không có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế, vì số năm làm việc trong hệ thống của họ rất hạn chế. Nhưng họ biết làm thế nào để nghiên cứu. Nếu nó tồn tại trên internet, họ sẽ tiếp tục và tìm thấy nó.

Điều đó cũng có nghĩa là nhân viên của Gen Z cực kỳ ý thức. Vì khả năng nghiên cứu và học hỏi sâu rộng, họ tìm ra những việc cần làm khá dễ dàng. Và điều này không chỉ mở rộng đến nơi làm việc. Họ cực kỳ chắc chắn về tương lai của họ, và làm thế nào để đi về nó.

Với sự hiểu biết sâu sắc về các công nghệ gần đây, Gen Z nhận thức được các xu hướng gần đây nhất trong lĩnh vực này và có thể cung cấp chuyên môn hữu ích cho các công ty mà họ làm việc. Họ cũng không trốn tránh giáo dục đại học nếu được yêu cầu. Thái độ đối với việc tích lũy kinh nghiệm không chỉ giới hạn trong công việc hiện tại của họ, mà còn trong học tập cao hơn.

Cơ hội về lợi ích

Cách thức mà Gen Z đo lường thành công của họ rất khác so với các thế hệ trước và thế hệ trước. Ví dụ, người ta hy vọng rằng cách tính GDP truyền thống sẽ trở nên lỗi thời trong dài hạn, vì nó không phải là thước đo chính xác cho tăng trưởng kinh tế. Với tình hình hiện tại của thế giới, có rất ít phạm vi cho các khoản đầu tư quy mô lớn trong dài hạn.

Với nhu cầu cải tạo tài nguyên và các dự án khắc phục ngày càng tăng, cách thức hoạt động của Gen Z và các thế hệ tương lai cũng sẽ thay đổi trong tương lai. Những công nhân này sẽ tập trung hơn vào việc cải thiện các kỹ năng của họ trong công việc, thay vì những lợi ích mang lại cho họ.

Bộ kỹ năng được cải thiện sẽ là một tài sản lớn cho các công ty trong tương lai. Điều quan trọng hơn là các công ty phải đưa ra các điều khoản công việc linh hoạt hơn trong một môi trường có nhịp độ nhanh hoạt động cao. Công nhân Gen Z không tìm kiếm lợi ích truyền thống và chấp nhận làm việc tự do hơn trong môi trường kinh tế biểu diễn.

Giảm chi phí cho công ty

Đến bây giờ, bạn hẳn đã nhận ra rằng các thế hệ Gen Z không chỉ được thúc đẩy bởi tiền. Tỷ lệ phát triển cá nhân cao hơn nhiều đối với họ với sự phát triển các kỹ năng và tiếp xúc với những trải nghiệm mới.

Xem xét dòng người làm việc tự do vào các công ty, có một phạm vi cho các công ty thuê những cá nhân đam mê, những người sẽ quan tâm để tạo ra nhiều dịch vụ dựa trên giá trị. Thêm vào đó, vì họ mới bắt đầu sự nghiệp, nên nhu cầu trả lương cao hơn nhiều không phải là cực đoan. Với những cơ hội có ý nghĩa có tầm quan trọng hơn đối với lực lượng lao động mới, nó có thể dẫn đến giảm chi phí cho công ty.

Công nhân Gen Z cũng được trang bị nhiều kỹ năng hơn từ khi bắt đầu cuộc sống làm việc. Điều này cũng có nghĩa là giảm chi phí đào tạo cho công ty. Họ có thể đi trước và tận dụng tiềm năng này để tạo ra một hệ sinh thái học tập hai chiều giữa Gen Z và các nhân viên dày dạn trong tổ chức.

Điều này có thể giúp lực lượng lao động mới tìm hiểu các sợi dây của công ty mới và cũng tăng tốc độ học tập cho cả nhân viên mới và nhân viên cũ mà không phải trả thêm chi phí.

Linh hoạt nhưng trung thành trong công việc

Công nhân Gen Z thường được thúc đẩy bởi công việc họ làm. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang chuyển việc thường xuyên. Do công việc vẫn thú vị và có nhiều cơ hội để phát triển, họ có một vài lý do để họ không trung thành với công ty.

Với môi trường tiến bộ và đầy đủ cơ hội học tập nhân viên Gen Z sẽ có động lực làm việc lâu dài. Thế hệ đa nhiệm mới cũng rất tuyệt khi làm việc trên nhiều dự án, điều này có thể chứng minh là có lợi cho các công ty.

Biến đổi khí hậu, suy thoái kinh tế, suy thoái kinh tế chỉ là một số thách thức mà Gen Z và các công nhân khác phải đối mặt trong tương lai. Các giải pháp sáng tạo của thế hệ công nhân mới có thể mang lại lợi ích cao trong việc giải quyết vấn đề.

Các bước để làm cho văn phòng của bạn trở nên thân thiện với Gen Z

Vậy bạn có thể làm gì để khiến tổ chức của mình hấp dẫn nhân viên Gen Z? Mặc dù lợi ích công ty thông thường có thể không áp dụng được cho những người làm việc tự do và những người lao động tương tự, bạn có thể đưa ra những sáng kiến ​​sáng tạo vì hạnh phúc của nhân viên.

Một phần lớn của thế hệ công nhân mới này đã trải qua các chương trình tốt nghiệp và chuyên ngành thực sự khá tốn kém. Cung cấp các lợi ích giảm nợ sinh viên có thể được đánh giá cao bởi những nhân viên như vậy, cho phép họ có một không gian tốt hơn để làm việc hiệu quả.

Hỗ trợ hưu trí cho nhân viên dài hạn cũng có thể là một cách khác để khuyến khích nhân viên. Tạo một môi trường làm việc thân thiện với các đặc quyền như đăng ký bảo hiểm y tế, không gian làm việc tốt hơn, trung tâm thể dục và bữa ăn miễn phí có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng tinh thần làm việc của nhân viên. Lợi ích công việc linh hoạt, chẳng hạn như giờ làm việc có thể điều chỉnh và cơ hội làm việc tại nhà, cũng sẽ chứng minh là có lợi.

Công ty của bạn đang chuẩn bị cho thế hệ công nhân mới này như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *