5 mẹo giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng

. May mắn thay, có nhiều cách để làm cho một phần thư giãn của thói quen hàng ngày của bạn. Điều đó sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, giúp bạn phục hồi sau những căng thẳng hàng ngày của cuộc sống.

Thậm chí tốt hơn, bạn vẫn có thể tìm thấy thời gian để thư giãn với một lịch trình chặt chẽ, miễn là bạn học cách tạo ra thời gian thư giãn và cũng là cách tốt nhất để thư giãn.

Năm cách dễ dàng để thư giãn

Nó cảm thấy bình thường khi cảm thấy căng thẳng và gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó sẽ khiến bạn tìm kiếm cách giải phóng sự căng thẳng khỏi cơ thể và tâm trí của bạn. Hầu hết mọi người cố gắng đối phó với sự căng thẳng bằng cách bỏ qua nó và muốn nó đi, ngay cả khi các yếu tố gây căng thẳng tiếp tục xây dựng. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để học cách thư giãn và tránh căng thẳng gây tổn hại cho bạn.

1. Hãy thử liệu pháp hương thơm

Để tận dụng tối đa các giác quan của bạn, liệu pháp mùi hương là một cách tuyệt vời để thư giãn mà không phải điều chỉnh lịch trình hàng ngày của bạn. Bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một khu bảo tồn thư giãn bằng cách đốt một số loại tinh dầu thư giãn hoặc nến thơm.

Một số loại tinh dầu tốt nhất để thư giãn bao gồm hoa oải hương, dầu hoa cam, hoa cúc, ylang-ylang và cam bergamot. Những loại dầu này rất tốt trong việc giúp thư giãn, và bạn có thể sử dụng một vài giọt trong bồn tắm của bạn, thêm vào nước và sử dụng như một spritzer da hoặc xịt phòng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chọn thêm nó vào một lò đốt dầu để có kết quả tối đa.

2. Trà thảo mộc có thể làm dịu tâm trí bối rối

Căng thẳng và lo lắng có thể khó đối phó, và chuyển sang dùng thuốc có vẻ như là cách giải tỏa duy nhất, bỏ qua các tác dụng phụ bất lợi của dược phẩm.

May mắn thay, trà chất lượng cao cung cấp một giải pháp tự nhiên và an toàn hơn. Những loại trà này được biết đến để giúp một tâm trí căng thẳng thư giãn và tránh lo lắng mọi lúc. Bạn có thể uống theo cách của bạn để thư giãn và bình tĩnh.

Các loại trà phổ biến nhất được khuyên dùng để thư giãn và giảm căng thẳng bao gồm trà bạc hà, trà hoa cúc, trà chanh Balm, trà xanh và trà hoa Passion. Trà chủ yếu được pha chế bằng cách đun sôi, mặc dù một số người thêm các thành phần khác như mật ong, cũng giúp thư giãn.

3. Các bài tập thở là chiến lược thư giãn đơn giản nhất

Trước khi bạn nghĩ về cách bạn có thể bắt đầu thực hiện tất cả các chiến lược khác đó, các bài tập thở là một trong những cách đơn giản và rẻ nhất để thư giãn. Ngồi hoặc nằm xuống trong một môi trường yên tĩnh và yên tĩnh như sàn phòng ngủ hoặc giường của bạn và đặt một tay lên bụng. Bây giờ, từ từ thở đến đếm ba và cảm thấy bụng của bạn tăng giảm trong khi bạn thở.

Bạn có thể thực hiện các bài tập thở bất cứ lúc nào trong ngày khi bạn lo lắng hoặc khi bạn muốn giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, một số căng thẳng tinh thần có thể cần bạn giải phóng sự căng thẳng về thể chất trong cơ thể. Điều đó liên quan đến việc nằm trên một bề mặt mềm mại như thảm yoga hoặc giường của bạn và căng từng bộ phận một lúc và giải phóng các cơ bắp.

4. Dùng thử Tryptophan

Rất nhiều người có xu hướng béo lên khi họ căng thẳng vì họ có xu hướng tìm kiếm thức ăn khi phải đối mặt với sự lo lắng và căng thẳng. Điều đó có thể không được mong muốn, mặc dù tiếp cận với thực phẩm cũng có thể không phải là một điều xấu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thực phẩm có thể giúp bạn thư giãn vì chúng có chứa tryptophan, một loại axit amin thiết yếu giúp bạn bình tĩnh khi thư giãn.

Tryptophan giúp tăng mức độ serotonin cơ thể của bạn, giúp nâng cao tâm trạng và melatonin của bạn để gây ngủ. Các loại thực phẩm tốt nhất giàu tryptophan bao gồm phô mai, thịt gà, các loại hạt, gà tây và đậu nành. Bên cạnh những thực phẩm này, sô cô la cũng giúp bạn thư giãn vì giàu magiê và anandamide, mang lại cho bạn cảm giác bình yên.

5. Nghe nhạc

Hầu hết các bạn đều biết rằng âm nhạc yêu thích của bạn có thể khiến bạn có tâm trạng tốt . Nghiên cứu cũng chứng minh rằng âm nhạc là một liều thuốc giảm căng thẳng tốt sau khi tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa mức độ căng thẳng và âm nhạc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp những người bị căng thẳng cực độ như ở những bệnh nhân nguy kịch, những người trải qua phẫu thuật và phụ nữ mang thai.

Trái ngược với những gì mọi người tin tưởng, tốt nhất là chọn nhạc của bạn tùy theo sở thích của bạn, thay vì tìm kiếm các thể loại thư giãn. Bạn cũng có thể sử dụng âm nhạc để có được lối sống năng động bằng cách nhảy múa, điều này cũng đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy tâm trạng của bạn và giảm mức độ căng thẳng.

Dòng dưới cùng

Thư giãn là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của bạn để đối phó với căng thẳng tích cực và có được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Như vậy, trẻ em cũng như người lớn và thanh thiếu niên cần học những cách tốt nhất để thư giãn trong lịch trình bận rộn của mình. Hãy nhớ rằng việc không thư giãn có thể dẫn đến đau đầu thường xuyên, nhầm lẫn, hay quên, cô lập xã hội và các bệnh liên quan đến căng thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *