5 vấn đề phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Cơ thể người phụ nữ liên tục trải qua nhiều thay đổi về sinh sản trong suốt cuộc đời. Tất cả phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe phụ khoa trong suốt cuộc đời của họ. Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến và xảy ra thường xuyên hơn những vấn đề khác. Vì vậy, nếu bạn là phụ nữ, điều quan trọng là phải hiểu những điều này là gì để bạn chuẩn bị tốt hơn để đối phó với chúng.

Rối loạn kinh nguyệtMột số vấn đề phụ khoa phổ biến nhất mà phụ nữ phải đối mặt bao gồm:

Rối loạn kinh nguyệt

Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường xuyên xảy ra nhất. Một loạt các vấn đề bao gồm kinh nguyệt không đều, không có kinh (ngoài khi mang thai và mãn kinh), chảy nhiều trong kỳ kinh, đau / chuột rút quá nhiều trong kỳ kinh, chảy máu khi giao hợp, chảy máu giữa các kỳ kinh, v.v. Nếu bạn đang mắc phải bất kỳ vấn đề nào trong số này, điều quan trọng là phải được chẩn đoán chính xác vì chúng có thể chỉ ra một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, nghiêm trọng hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Đây là một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến hệ thống tiết niệu của bạn, bao gồm thận, niệu đạo, bàng quang và niệu quản. Nó phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới vì phụ nữ có niệu đạo ngắn hơn. Các triệu chứng của nhiễm trùng tiểu bao gồm cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tăng số lần đi tiểu mặc dù nước tiểu ra ít, nước tiểu có máu, đục hoặc có mùi hôi, v.v.

Nhiễm trùng âm đạo

Đây là những bệnh nhiễm trùng do nấm gây ra tiết dịch âm đạo kỳ lạ và gây kích ứng, ngứa ngáy âm đạo và âm hộ. Những trường hợp này phổ biến đến mức thống kê cho biết cứ bốn phụ nữ thì có ba người bị nhiễm nấm âm đạo một lần trong đời.Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

PCOS là một rối loạn nội tiết tố tương đối phổ biến xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (thường trong độ tuổi từ 15 đến 44). Phụ nữ bị PCOS phải đối mặt với các vấn đề như chu kỳ kinh nguyệt không đều, sản xuất quá mức nội tiết tố nam (androgen) và hình thành các bộ phận nhỏ chất lỏng (nang) trong tử cung.hut-thai-kieng-gi

U xơ tử cung

Đây là những sự phát triển xảy ra trên hoặc trong tử cung. Mặc dù chúng không phải là ung thư, chúng có thể gây ra các vấn đề như đau dữ dội, chảy máu nhiều trong kỳ kinh, v.v.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mắc phải bất kỳ vấn đề nào ở trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa sớm nhất. Bác sĩ phụ khoa là bác sĩ chuyên về sức khỏe phụ nữ, tập trung vào hệ thống sinh sản nữ (bao gồm cổ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung, âm đạo và âm hộ). Anh ấy / cô ấy xử lý nhiều vấn đề bao gồm các vấn đề về kinh nguyệt, các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), sự mất cân bằng nội tiết tố, v.v.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bác sĩ phụ khoa ở Bangalore , thì thành phố này là nơi có nhiều chuyên gia mà bạn có thể chọn để tham khảo ý kiến. Ý kiến ​​của mọi người về việc ai là bác sĩ phụ khoa giỏi nhất ở Bangalore có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân của mỗi người với bác sĩ phụ khoa được đề cập.