6 mẹo để quản lý tài khoản truyền thông xã hội của bạn

Cập nhật lần cuối vào

Phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ là một lựa chọn bổ sung cho các doanh nghiệp muốn thành công. Nó là một phần bắt buộc trong nỗ lực tiếp cận cộng đồng của bạn và thường là phần hiệu quả nhất. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn truy cập vào đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận và cung cấp một cách tuyệt vời để nhận phản hồi về bất kỳ chiến lược hoặc sản phẩm nào kể từ khi bạn nhận được phản hồi quá nhanh.

Và quan trọng là phương tiện truyền thông xã hội là miễn phí, vì vậy bạn không cần phải đầu tư nhiều nguồn lực vào nỗ lực của mình trước khi thấy sự trở lại.

Lý tưởng nhất là bạn muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị của mình, mở rộng đối tượng và tạo các lượt giới thiệu cho lưu lượng truy cập trang web. Dưới đây, hãy tìm sáu mẹo giúp quản lý tài khoản truyền thông xã hội của bạn dễ dàng hơn và tận dụng tối đa những nỗ lực của bạn.

1. Mang lại giá trị duy nhất

Mọi người đều có mặt trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy sự cạnh tranh rất gay gắt. Bạn không muốn hòa mình vào điệp khúc của những thương hiệu đang cố gắng thu hút sự chú ý với những bài viết tầm thường, không mệt mỏi. Hãy cố gắng theo kịp cuộc trò chuyện hiện tại mà Vượt chạy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sử dụng sự hài hước, đặc biệt là sự hài hước kỳ quặc hoặc có phần phá hoại, sẽ cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn, bạn muốn nghe giống như một người, không phải là một công ty.

Hãy tự hỏi: thương hiệu của chúng ta đang làm gì khiến chúng ta nổi bật so với những người khác? Chúng ta đang mang đến cuộc trò chuyện mà không ai khác đưa ra?

2. Đúng lúc, đúng tần số

Không có thời gian tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, cũng không phải là một tần số hoàn hảo. Nhưng chú ý đến bất kỳ dữ liệu nào bạn nhận được từ các phân tích sẽ giúp bạn thu thập thông tin chuyên sâu. Don mệnh sợ đăng lại nội dung; sau đó chú ý đến cách cùng một nội dung tại các thời điểm khác nhau trong ngày và các ngày khác nhau trong tuần.

Xác định ngày và thời gian nào có được sự tham gia nhiều nhất và thiết lập chúng làm điểm chính trong lịch trình của bạn.

Bạn cũng có thể thấy rằng nhờ các thuật toán nếu bạn đăng thường xuyên hơn, bài đăng của bạn sẽ được quảng bá và hiển thị cao hơn trên các nguồn cấp dữ liệu. Bạn không muốn lạm dụng nó và cuối cùng trông giống như bạn đang spam các nguồn cấp dữ liệu truyền thông, nhưng chắc chắn đảm bảo rằng bạn đăng trên một số nền tảng nhất định như Instagram, ít nhất một lần một ngày để tận dụng thuật toán.

Và don Patrick quá cứng nhắc: bạn có thể theo dõi các chủ đề xu hướng trong lĩnh vực ngành công nghiệp của bạn và kêu vang nếu có thể, ngay cả khi đó không phải là một phần của nội dung được lên lịch thường xuyên của bạn. Và trên ghi chú đó.

3. Sử dụng các công cụ

Don liên tục sợ nhận được một chút giúp đỡ! Một thợ mộc là không tốt nếu không có công cụ của mình; không phải là một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Việc đăng thủ công hàng chục lần mỗi ngày có thể là quá sức.

Với một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có thể lên lịch tất cả các bài đăng của mình trong tuần mà không phải tranh giành vào đầu mỗi ngày để thiết lập tài liệu của bạn. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng chúng có thể làm được nhiều hơn thế.

Một số công cụ sẽ cung cấp các đề xuất nội dung được thiết kế để giúp bạn có thêm lượt chia sẻ và lượt thích. Nhiều người cũng sẽ cung cấp hashtag và theo dõi từ khóa để giúp bạn trả lời nội dung có liên quan và xác định nội dung có hiệu suất cao để tái tạo thành công của nó. Và nếu bạn là thành viên của toàn bộ nhóm quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nhiều công cụ sẽ giúp bạn liên lạc qua các dịch vụ nhắn tin hoặc hệ thống phê duyệt cho nội dung sắp tới.

4. Tham gia với khán giả của bạn

Bạn không muốn thả nội dung vào nguồn cấp dữ liệu và nếu không thì im lặng. Hãy nhớ @mention những người bạn có thể kết nối. Đối tượng của bạn sẽ hiếm khi tự mình tham gia vào nội dung của bạn: có rất nhiều hoạt động giải trí ngoài đó là tiếp thị.

Điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đầu nó! Thiết lập cảnh báo cho các từ khóa và cụm từ có thể đưa ra một cơ hội và tham gia vào các cuộc hội thoại. Tương tác cá nhân sẽ tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và khiến người khác chú ý đến những gì bạn nói.

5. Nhìn vào các con số

Hiện tại có một số lượng lớn số liệu truyền thông xã hội có sẵn cho các nhà quản lý. Để mắt đến lượt tương tác bài đăng và nhấp chuột URL, vì bạn muốn mở rộng lượt theo dõi của mình và tạo lưu lượng truy cập nhấp qua. Bạn có thể thấy bạn có bao nhiêu lần hiển thị và sắp xếp chúng theo tỷ lệ hữu cơ so với quảng cáo để bạn biết liệu bạn có nhận được ROI tốt cho bất kỳ khuyến mãi nào bạn trả cho hay không.

Một lần nữa, bạn cũng có thể thấy các tweet của mình hoạt động như thế nào theo ngày và thời gian.

6. Trộn nội dung của bạn

Ở cấp độ cơ bản: bài đăng có biểu tượng cảm xúc sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn. Tweet có chứa hình ảnh cũng sẽ tạo ra nhiều tin nhắn hơn 150%. Video được cho là làm tốt hơn nhiều trên Facebook so với các bài đăng văn bản thông thường.

Và những hình ảnh thành công nhất có xu hướng là hình ảnh của người thật.

Trên hết, hãy nhớ kết hợp giọng điệu và phong cách của bạn. Một số ngày có thể là cho những trò đùa. Những người khác có thể là cho lời khuyên thực tế về ngành công nghiệp của bạn.

Những lần khác bạn có thể muốn nêu bật trải nghiệm của một khách hàng cụ thể hoặc đưa ra một chút hậu trường về những gì công ty bạn đang làm. Hãy cố gắng duy trì một giai điệu nhất quán, nó sẽ cảm thấy giống như ở đó, một người thực sự đứng sau tài khoản, nhưng không phải vì sợ trộn lẫn các loại vật liệu thực tế.

Sử dụng sáu thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cách hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và rắc rối đồng thời xây dựng đối tượng lớn hơn. Vào cuối ngày, một trong những điều tốt nhất cần ghi nhớ Có phải bạn muốn trông giống một người thực sự, không chỉ là một doanh nghiệp vô danh.

Điều đó cũng có thể có nghĩa là tiếp cận với những khách hàng bất mãn và phản hồi để giúp họ khắc phục mọi vấn đề. Không có gì có vẻ thực hơn thế!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *