6 mẹo sử dụng nền trắng trong thiết kế trang web hiện đại

Cập nhật lần cuối vào

Nhà thiết kế yêu thích nền trắng trong khi khách hàng nghĩ rằng họ nên lấp đầy khoảng trống. Sử dụng nền trắng dường như là một trong những cách dễ nhất để tạo các trang web tối giản, mặc dù các nhà thiết kế không phải lúc nào cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Không gian trắng cần phải có mục đích. Nó sẽ tạo ra sự hài hòa với hình ảnh, văn bản, nút và biểu tượng. Khoảng trắng có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn khi bạn sử dụng nó một cách chính xác. Hãy cùng thảo luận về một số mẹo và ví dụ về nền trắng trong thiết kế web .

Định nghĩa về màu trắng

Các nhà thiết kế thường xem màu trắng là tông màu chứ không phải màu. Khi bạn mở bất kỳ trình soạn thảo thiết kế nào, bạn sẽ thấy một trang trống. Nó trắng, có nghĩa là không có gì ở đó. Một số người có thể nghĩ màu trắng là màu trung tính, những người khác định nghĩa nó là sự vắng mặt của màu.

Trên thực tế, màu trắng tương phản với màu đen, màu tối nhất trong bảng màu. Đó là tại sao hai màu này tạo ra một sự tương phản mạnh mẽ. Theo quy định, màu trắng có liên quan đến sự sạch sẽ, hoàn hảo, mới mẻ, trung thực và khởi đầu mới.

Lợi ích của nền trắng trong thiết kế web

Bạn có thể hưởng lợi từ định nghĩa của màu trắng vì màu này cũng được liên kết với sự tối giản trong thiết kế web. Màu trắng có thể không chỉ sạch mà còn có các sắc thái, như vỏ trứng, kem, ngà, vani, vải lanh, vỏ sò, vân vân. Một số nhà thiết kế nói rằng màu trắng tinh khiết khá khắc nghiệt đối với mắt.

Nền trắng có thể được sử dụng cho bất kỳ loại trang web nào, cho dù đó là một danh mục đầu tư, blog, cửa hàng trực tuyến hoặc trang web xây dựng . Trong số những lợi ích chính của việc sử dụng phông nền trắng cho trang web của bạn là:

  1. Màu trắng tạo sự tương phản mạnh mẽ với màu đen cũng như các màu tối khác. Nó có thể giúp tạo sự tập trung vào các yếu tố thiết kế nhất định và làm cho văn bản và tiêu đề có thể đọc được.
  2. Màu trắng là trung tính ở hầu hết các quốc gia, vì vậy bạn không nên lo lắng về sự khác biệt và truyền thống quốc gia.
  3. Nền trắng tạo cảm giác tối giản và ít lộn xộn. Bất kỳ màu nào khác không thể cung cấp cho bạn nhiều không gian âm như màu trắng.
  4. Phông nền trắng phù hợp với thiết kế hoàn toàn bằng phẳng và chất liệu vẫn là xu hướng hot nhất trên web cho đến nay.

1. Sử dụng nền trắng một cách thông minh

Không gian trắng cũng là không gian trắng xung quanh các yếu tố thiết kế. Không gian này thường được coi là trống rỗng. Điều quan trọng là để lại một số khoảng trống trên trang để làm cho các yếu tố thiết kế của bạn đáng chú ý hơn. Một trong những ví dụ phổ biến nhất của các trang web có nền màu trắng là Apple Từ .

Apple

Có nhiều màu trắng – trang web của Apple sử dụng màu trắng hơi hồng. Màu trắng này gây ra cảm giác êm dịu, ngoài trời. Đồng thời các trang web với nền đen hoàn toàn khác nhau: chúng truyền tải sự kịch tính và phấn khích.

Nguồn hình ảnh: Contractorgorilla

2. Tập trung mạnh mẽ

Một nền trắng có thể giúp tập trung vào các yếu tố mà bạn muốn mọi người chú ý. Chẳng hạn, khi bạn mở một trang nổi tiếng Google bạn sẽ thấy logo đầy màu sắc tươi sáng trên khoảng trắng lớn.

Google

Google biết rằng không gian trắng tự nhiên thu hút sự chú ý đến các yếu tố sáng trên trang và quan trọng nhất là trong trung tâm của trang. Như bạn thấy, một nền trắng là một trong những cách đơn giản nhất để tập trung khách truy cập vào mắt một cái gì đó. Sử dụng nó cho lợi ích của bạn bằng cách bao quanh một thông điệp quan trọng bằng phông nền trắng.

3. Tạo độ tương phản mạnh

Tất cả các màu sáng và tối sẽ tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với nền trắng. Chúng ta thường đọc văn bản màu đen (hoặc xám đen) trên phông nền trắng vì hai màu này tạo độ tương phản cao và làm cho văn bản dễ đọc.

carbonbeauty

Quy tắc tương tự áp dụng cho hình ảnh, biểu tượng và các yếu tố khác của thiết kế của bạn. Chọn những bức ảnh ít màu trắng hơn hoặc thêm một khung tối để làm cho chúng nổi bật trên nền trắng.

4. Ít hơn là nhiều hơn

Ưu điểm chính của không gian trắng là sự tối giản hoặc đơn giản. Một nền trắng sẽ hoạt động tốt nhất với thiết kế trang web phẳng sạch.

weaintplastic

Thiết kế trang web thường là hình hộp và hình học. Đó là lý do tại sao tất cả các yếu tố thiết kế được gắn vào một lưới. Khi bạn tạo một trang web với phông nền trắng, bạn có thể để một số yếu tố nằm ngoài lưới và phá vỡ quy tắc. Bằng cách này, bạn sẽ thu hút sự tập trung mạnh mẽ vào các phần nhất định của thiết kế.

5. Làm cho hình ảnh nổi bật

Vì nền trắng truyền tải chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ tốt hơn khi chọn hình ảnh tối giản. Hình ảnh, hình minh họa và đồ họa khác của bạn phải hài hòa với khoảng trắng.

RGA

Hãy nhớ rằng giao diện lộn xộn khiến người dùng bối rối với quá nhiều thông tin. Mọi người sẽ nhanh chóng mất hứng thú vì họ có vẻ phức tạp. Bạn càng sử dụng nhiều khoảng trắng, bạn càng nhấn mạnh vào các yếu tố khác.

Chỉ cần nhìn vào Asana Vòng sử dụng nền trắng: màu xanh lam ‘Thử nút miễn phí trở thành một điểm nóng tự nhiên.

Asana

6. Nó không nên có màu trắng

Như chúng tôi đã đề cập, có rất nhiều màu trắng. Những lời khuyên này là tất cả về hướng dẫn mắt của khách truy cập của bạn. Chỉ vì chúng tôi gọi nó là ’nền trắng, không có nghĩa là nó phải có màu trắng. Sử dụng bất kỳ màu nào tạo ra độ tương phản với các yếu tố thiết kế khác.

MailChimp

Ví dụ: MailChimp sử dụng nền màu vàng cũng có chữ màu đen tương phản. Bên cạnh đó, nút Pick a Plan màu xanh nổi bật trên nền màu vàng.

Ví dụ về trang web nền trắng

Bên dưới bạn, bạn sẽ tìm thấy các ví dụ tốt nhất về các trang web có khoảng trắng được sử dụng chính xác.

nuabike

elitemodel

massimobonini

tài liệu tham khảo

wickret

một lần ứng dụng

tedyjd

felp

chronobank

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên này đã giúp bạn nhìn vào nền trắng trong thiết kế web từ một góc độ mới. Việc sử dụng hiệu quả phông nền trắng có thể giúp dẫn dắt người dùng Mắt nhìn đúng hướng, tăng doanh số và tập trung mạnh vào các yếu tố quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *