6 nơi để tìm công việc viết lách như một Freelancer

Cập nhật lần cuối vào

Một số nhà văn không được tạo ra để làm việc trong môi trường văn phòng. Nhà văn, về bản chất, cần nhiều không gian hơn để viết tự do.

Đó là lý do tại sao nhiều nhà văn thích làm tự do. Nó cung cấp sự linh hoạt rất cần thiết, và trên hết, nó cũng trả tiền cho họ rất tốt.

Tuy nhiên, nhiều nhà văn muốn làm việc tự do, nhưng họ không biết cách tìm kiếm cơ hội viết tự do ở đâu và như thế nào. Nếu bạn đang đối mặt với thử thách tương tự, thì bạn nên tiếp tục đọc nó. Dưới đây là danh sách sáu cách tiếp cận đã thử và đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn hợp đồng viết lách tự do nhất quán:

1. Bắt đầu viết bài đăng của khách

Đây là một trong những cách tốt nhất để được khách hàng tiềm năng chú ý. Bạn có thể biết hoặc không biết, nhưng có hàng ngàn cá nhân và tổ chức đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà văn tự do mong muốn của họ. Và với mục đích đó, họ đến các trang web đáng tin cậy và thông qua các bài đăng của khách.

Bên cạnh đó, việc đăng bài của khách cũng giúp bạn tiếp xúc và giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ . Theo thông lệ, khách hàng sẽ yêu cầu các mẫu được công bố để đánh giá chuyên môn và kỹ năng viết của bạn. Điều đó không phải là không thể, nhưng khách hàng sẽ không sẵn sàng thuê bạn chỉ vì bạn nói rằng bạn đủ tốt.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được phản hồi về các bài đăng của khách, điều này cũng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định điểm mạnh cũng như các lĩnh vực yếu của bạn. Điều với các bài đăng của khách là từ rất sớm, bạn có thể không cảm thấy có động lực vì khó viết miễn phí. Nhưng điều đó sẽ được đền đáp trong thời gian dài chắc chắn.

Hãy xem xét các yếu tố quan trọng sau khi đăng bài của khách:

  • Thử nghiệm nhiều. Bám sát các chủ đề cho các bài đăng của khách mà bạn giỏi nhất.
  • Đọc hướng dẫn viết bằng văn bản, rất cẩn thận và không cần phải vượt qua chúng.
  • Viết một tác giả-sinh học không thể cưỡng lại – loại sinh học khiến người đọc nhấp vào liên kết trang web của bạn.
  • Nếu bạn đủ tốt, hãy giải quyết cho các trang web tầm thường. Viết cho các trang web có thẩm quyền có thể ngay lập tức để lại ấn tượng cho khách hàng.

2. Tham gia các nhóm Facebook

Đã qua rồi cái thời Facebook bị giới hạn trong mục đích trò chuyện. Ngày nay, nó cung cấp nhiều hơn thế. Trong số những thứ khác, nó đã biến thành một thị trường để tìm kiếm việc làm.

Có rất nhiều nhóm Facebook chứa đầy những người từ tất cả các loại hình kinh doanh. Viết tự do cũng không ngoại lệ.

Vì vậy, bạn nên tham gia các nhóm Facebook doanh nhân và cố gắng tạo mối quan hệ với các thành viên khác trong nhóm. Tham gia vào bài viết của họ thông qua các bình luận là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Nó có thể tốn thời gian, nhưng các mối quan hệ như vậy kéo dài trong một thời gian dài.

Đôi khi bạn không cần phải chờ đợi lâu. Mọi người trực tiếp đăng công việc với các mô tả và bạn có thể tham gia nếu đó là về cách viết tự do.

Làm cho bản thân sẵn sàng cho công việc cũng làm việc. Đôi khi bạn phải chủ động và tự đăng bài cho dù có ai đó cần một nhà văn tự do hay không. Bạn có thể tăng đáng kể cơ hội được tuyển dụng nếu bạn cũng thể hiện kỹ năng viết của mình thông qua các mẫu.

Don 195 mất lòng nếu không ai tỏ ra thích thú. Các thành viên cũ tiếp tục rời đi và các thành viên mới tiếp tục tham gia các nhóm Facebook, vì vậy hãy tiếp tục cố gắng.

3. Đăng ký chính mình trên các trang web tự do

Cho đến nay, đây là phương pháp phổ biến nhất để có được công việc viết nội dung tự do . Hàng ngàn việc làm được công bố trên các trang web này thường xuyên. Nhiều nhà văn tự do đang kiếm được một số tiền lớn từ các nền tảng này, và bạn cũng có thể là một trong số họ.

Upwork, Freelancer, ContentMart, Constant-content và Guru là những trang web mà bạn nên tự đăng ký mà không cần phải quảng cáo nhiều. Một số trong những nền tảng này cũng tính phí bảo hiểm, nhưng nó đáng giá.

Điều thích hợp để đề cập ở đây là một số nhà văn rời khỏi các trang web này mà không mất nhiều thời gian vì họ không được thuê ngay lập tức. Chà, tất cả các trang web này sẽ yêu cầu bạn xây dựng một danh mục đầu tư trước khi khách hàng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến giá thầu của bạn.

4. Tận dụng tối đa trang web của bạn

Nếu bạn không có một trang web, bạn nên lập một trang web sớm nhất. Một trang web làm cho bạn nổi bật so với phần còn lại của các nhà văn tầm thường và cung cấp cho bạn một triển vọng chuyên nghiệp. Có một trang web về phương tiện của bạn, bạn có thể tiếp thị bản thân hiệu quả hơn.

Đây là cách một trang web phục vụ như một nhà văn tự do:

  • Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào các mẫu của bạn. Họ cũng có thể nhận ra từ các mẫu và phong cách viết của bạn rằng liệu bạn có phải là ứng cử viên phù hợp với họ hay không.
  • Lưu bạn khỏi việc gửi mẫu của bạn cho tất cả các nhà tuyển dụng một cách riêng biệt.

Khác với việc viết tài liệu chất lượng, bạn cũng nên tập trung vào sự xuất hiện của trang web. Không có nhiều người sẽ bị buộc phải đọc blog của bạn nếu trang web trông quá nhàm chán và buồn tẻ. Do đó, đặc biệt chú ý đến thiết kế, chủ đề, điều hướng và các khía cạnh tương tự.

5. Bắt đầu ném bóng

Nếu bạn cho rằng ném bóng đã vượt qua tiện ích của nó, thì bạn đã nhầm. Nó còn sống rất nhiều và quan trọng hơn là làm một công việc đáng chú ý cho những người thất nghiệp. Các nhà văn tự do có thể có được hợp đồng biểu diễn chất lượng bằng cách sử dụng cao độ ấm và lạnh.

Ném bóng lạnh: Thay vì áp dụng cách tiếp cận thụ động chờ cuộc gọi phỏng vấn hoặc email, ném bóng lạnh cho phép bạn liên lạc trực tiếp với công ty mà không cần sự đồng ý của họ. Và nó hoạt động kỳ diệu trong thế giới của văn bản tự do.

Liên hệ trực tiếp với các blogger, doanh nhân và các chuyên gia tiếp thị có thể rất hiệu quả cho các nhà văn. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây tác dụng ngược nếu bạn giao tiếp mà không cần chuẩn bị.

Sân bóng ấm áp: Nó trái ngược với ném bóng lạnh. Bạn phải áp dụng một cách tiếp cận gián tiếp để liên lạc với những người ở phía trên. Nó mất nhiều thời gian hơn so với ném bóng lạnh, nhưng nó có thể phù hợp với tính khí của rất nhiều nhà văn.

6. Khai thác Twitter và LinkedIn

Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều đảm bảo tính khả dụng của họ trên các nền tảng này. Họ xuất bản các tweet và viết bài đăng trên Linked In cho các vị trí tuyển dụng cần thiết. Nghe có vẻ giống như xát muối vào vết thương của bạn, nhưng nếu bạn không hoạt động trên Twitter và Linked In, bạn đã bỏ lỡ hàng tấn cơ hội viết tự do.

Tạo một tài khoản trên hai trang xã hội này và tiếp tục kiểm tra các nguồn cấp dữ liệu thường xuyên. Nó có lẽ là cách dễ nhất trong tất cả các cách trên.

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi đã thấy nhiều nhà văn tự do phàn nàn về những cơ hội hiếm có trong lĩnh vực của họ. Chà, họ sẽ không bao giờ thốt ra một điều như vậy nếu họ biết những phương pháp này trước đó. Nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhà văn tự do hoặc tìm kiếm công việc trong các bản vá, những thủ thuật này sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *