8 cách các công ty có thể thân thiện với môi trường hơn vào năm 2020

Cập nhật lần cuối vào

Đi ’màu xanh lá cây chỉ dành cho cá nhân hoặc cộng đồng giàu có. Tất cả mọi người, ngay cả các doanh nghiệp vừa và lớn, cần có trách nhiệm lựa chọn các lựa chọn thay thế sạch hơn để giảm lượng khí thải carbon của họ.

Ví dụ, tại EU, hơn 20 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) đã áp dụng thái độ xanh. Điều này không chỉ giúp họ tiếp cận với người tiêu dùng có ý thức sinh thái, mà họ còn cải thiện dòng lợi nhuận của họ trong khi tiết kiệm tài nguyên trong thời gian dài.

Bất kể bạn thuộc ngành nào, nó cũng không bao giờ quá muộn để tham gia vào phong trào xanh. Bạn có thể bắt đầu nhỏ và mở rộng từ đó. Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số ý tưởng để làm cho doanh nghiệp hoặc văn phòng của bạn thân thiện với môi trường hơn:

Các cách dễ dàng mà doanh nghiệp có thể làm xanh

Thực hành principle nguyên tắc đất sét đi

Đi ’màu xanh lá cây nên bắt đầu ở cấp độ cá nhân. Nhân viên cần nhận thức được các nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như tái chế và cách ly rác. Bộ phận cơ sở có thể phụ trách sáng kiến ​​này.

Mọi người trong văn phòng nên được khuyến khích tránh xả rác tại bàn làm việc, vứt rác vào thùng thích hợp và tắt máy tính khi không sử dụng.

Những điều này có vẻ đủ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền bạn tiết kiệm được vào cuối năm. Đảm bảo gửi lời nhắc hàng tháng hoặc hàng quý qua email (tránh giấy hoặc in!) Về thực hành này để đưa mọi người lên máy bay.

Đánh giá mức tiêu thụ điện và nước hiện tại

Trước khi nhảy vào các nguồn năng lượng thay thế, trước tiên bạn cần phải đánh giá mức độ bạn tiêu thụ như một doanh nghiệp. Có quan điểm này trong tâm trí sẽ giúp ban quản lý dễ dàng đưa ra quyết định hợp lý về việc chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn, chẳng hạn như năng lượng mặt trời.

Điều đó bởi vì trong khi các dự án năng lượng mặt trời có những ưu điểm, thì nó có thể không phải luôn luôn là lựa chọn đúng đắn cho công ty của bạn.

Một điều nữa bạn cần tính đến là khoản đầu tư ban đầu. Tùy thuộc vào cách bạn muốn thực hiện chuyển đổi, doanh nghiệp của bạn có thể không có màu xanh 100% trong một năm.

Hãy thực tế và lựa chọn một cái gì đó như 30 phần trăm trong năm đầu tiên, và sau đó tăng nó trong các điều khoản tiếp theo. Điều quan trọng nhất là có một mục tiêu bền vững 100% trong vòng năm hoặc 10 năm.

Xem xét năng lượng thay thế sạch

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn bao gồm năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt. Nếu bạn hoặc ban quản lý luôn nghĩ về việc chuyển sang màu xanh cho một quãng đường dài về nguồn năng lượng và nguồn nước, hãy đảm bảo nói chuyện với một chuyên gia.

Thậm chí có những công ty năng lượng sẽ cho phép bạn thuê hoặc bán đất của bạn cho phát triển trang trại năng lượng mặt trời . Nếu đây là điều mà bạn quan tâm với tư cách là chủ đất hoặc là một công ty, thì đây là một lựa chọn khả thi (và có lợi nhuận) rất cao.

Có thể chuyển đổi dễ dàng? Không có vấn đề gì, một cách khắc phục dễ dàng là chỉ cần thay thế thiết bị và / hoặc ánh sáng hiện có bằng các đối tác tiết kiệm năng lượng của chúng.

Đi trên đám mây.

Điện toán đám mây và hoạt động trên nền tảng đám mây đã tăng lên nhờ những tiến bộ công nghệ hiện đại. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng phương pháp này không chỉ vì nó cắt giảm chi phí, mà còn cải thiện năng suất tổng thể, sự hài lòng của khách hàng và cho phép tích hợp hoạt động.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây có các điều khoản linh hoạt; do đó, không vấn đề gì cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, bạn có thể chọn dịch vụ đám mây nào phù hợp với mình.

Khuyến khích đi lại hoặc đi chung xe

Một trong những thủ phạm lớn nhất gây ô nhiễm không khí là khí thải xe cộ. Nhưng thông thường, nhân viên hầu như không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng ô tô của họ vì nó thuận tiện hơn. Trên lưu ý đó, các ý tưởng động não để thúc đẩy đi chung xe hoặc đi lại.

Bạn có thể cung cấp giảm giá xe buýt hoặc xe lửa. Cung cấp giá đỡ xe đạp cho những người muốn sử dụng xe đạp của họ để làm việc. Hoặc có một xe tải của công ty để chở nhân viên đến và đi từ nhà ga vào những ngày quan trọng như thứ Hai.

Hiểu cách mọi người đến và đi làm sẽ giúp bạn đưa ra những đề nghị phù hợp để đi lại trải nghiệm tốt hơn và xanh hơn.

Cho phép thuê ngoài hoặc làm việc từ xa.

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, đi lại có thể là nguyên nhân của nhân viên. Rốt cuộc, không phải ai cũng đủ may mắn để sống gần với công việc. Nếu cung cấp xe tải công ty hoặc đi chung xe là một lựa chọn, cho phép nhân viên làm việc tại nhà vào những thời điểm nhất định trong năm có thể là một sự thay thế tuyệt vời.

Trên thực tế, theo một số khảo sát, có những nhân viên thích điều này hơn là tăng lương.

Cho phép công việc từ xa hoặc thuê ngoài có thể giúp cắt giảm lượng khí thải carbon của bạn trong khi vẫn thực hiện đúng loại công việc (nếu không tốt hơn). Đây là một vấn đề hiểu được nhiệm vụ hiện tại của bạn có thể được quản lý từ xa. Bên cạnh việc bền vững, điều này cũng sẽ giảm chi phí của bạn và tăng năng suất.

Nâng cấp và quyên góp.

Nó không chỉ là nhựa mà còn làm tắc nghẽn hệ sinh thái – thiết bị điện tử cũng chiếm một tỷ lệ rất lớn. Tương tự như nhựa, chúng mất thời gian để phân hủy. Điều tồi tệ hơn là họ cũng có thể giải phóng các hóa chất độc hại vào đất.

Vì vậy, khi nâng cấp lên thiết bị tốt hơn, hãy xem xét quyên góp thay vì vứt chúng đi. Máy tính, ví dụ, có thể được tặng cho các trường học hoặc trẻ em kém may mắn. Điều tương tự cũng xảy ra với máy in, bộ định tuyến và máy chủ.

Chỉ cần đảm bảo xóa thông tin nhạy cảm của công ty trước khi đóng góp. Làm việc với bộ phận pháp lý và CNTT của bạn để đảm bảo mọi thứ được xử lý hoặc chuyển giao theo chính sách.

Don có đội xanh chưa? Tạo một cái! Sau đó, hãy để họ đi đầu trong các hoạt động thân thiện với môi trường cho công ty. Cho dù đó là một sáng kiến ​​trồng cây hay lái xe quần áo, hãy chắc chắn hỗ trợ họ trong nỗ lực của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *