9 mẹo chăm sóc xe hơi mùa đông để giữ cho chiếc xe của bạn sống động

Cập nhật lần cuối vào

Mùa đông đang đến gần, và tất cả các bạn đã sẵn sàng để sống sót trong mùa lạnh. Nhưng xe của bạn đã sẵn sàng cho mùa đông này chưa?

Trong mùa đông, có nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải liên quan đến chiếc xe của bạn. Bạn cần phải tham dự xe của bạn như nhau khi bạn chuẩn bị các yếu tố cần thiết khác của mùa giải sắp tới.

Các mẹo chăm sóc xe mùa đông khác nhau cần được xem xét để giữ cho chiếc xe của bạn chạy và giữ được tuổi thọ của nó. Có một số nguồn trực tuyến như TorqueCars.com cung cấp cho bạn hướng dẫn cách chăm sóc xe.

Vì vậy, không lãng phí bất kỳ giây nào, hãy để theo dõi danh sách 10 mẹo bảo dưỡng xe trong mùa đông.

1. Đổi sang Lốp mùa đông

Nhiệm vụ quan trọng nhất cần thực hiện là thay đổi lốp xe hiện tại của bạn thành lốp xe mùa đông. Lốp xe mùa đông được sản xuất đặc biệt để duy trì ma sát trên tuyết tốt hơn và duy trì sự ổn định của chiếc xe của bạn mà không bị mất cân bằng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng của lốp xe đủ tốt, bạn cũng có thể tiếp tục với lốp xe mùa hè. Áp suất lốp cũng rất cần thiết để đảm bảo trước khi chuẩn bị xe cho mùa đông.

2. Đổ đầy bể của bạn

Trong mùa đông, bạn đã giành chiến thắng để có thể đổ đầy xe tăng của mình trên các tuyến đường dài. Do đó, bạn nên giữ bình xăng đầy cho mùa đông. Ngoài ra, vào mùa đông, bình xăng đầy sẽ giữ cho xe của bạn được sưởi ấm khi chạy trên đường.

Bằng cách này, bạn có thể khởi động xe nhanh chóng mà không gặp phải trở ngại. Vào mùa đông, sẽ rất khó khăn để đến trạm xăng gần nhất. Vì vậy, tốt hơn hết là giữ bình xăng của bạn đầy để tránh tình trạng thiếu nhiên liệu vào phút cuối.

3. Thay thế lá chắn gió

 người đàn ông lái xe ô tô đeo đồng hồ đeo tay "width =" 1000 "height =" 667 "data- /> </p data-recalc-dims=

Kính chắn gió là điều cần thiết để loại bỏ các mảnh vụn tuyết và bụi khỏi kính chắn gió của bạn và duy trì tầm nhìn rõ ràng trong khi lái xe. Trong mùa đông, nó phổ biến để chứng kiến ​​tuyết và bụi bẩn trên kính chắn gió của bạn. Kính chắn gió cần phải ở trong tình trạng tốt nhất.

Nếu bạn thấy nó bị ảnh hưởng, hãy đảm bảo thay thế nó trước chuyến thăm mùa đông ngay trước cửa nhà bạn. Kiểu lưỡi kiếm tia Beam được khuyên dùng tốt hơn so với các tùy chọn khác.

4. Đảm bảo chức năng ánh sáng phù hợp

Đèn là tài sản thiết yếu của chiếc xe của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khi lái xe trong mùa đông. Vào mùa đông, ngày của nó ngắn hơn và đêm thì dài.

Vì vậy, bạn sẽ dành nhiều thời gian lái xe vào ban đêm so với ban ngày. Đối với điều này, hệ thống đèn xe phải ở trong tình trạng tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng đèn donith có một lớp màu vàng / nhạt sẽ hạn chế ánh sáng hoàn chỉnh để nhìn rõ hơn.

5. Duy trì chất làm mát

 Phương tiện nạp lại cho người đàn ông với chế độ rửa màn hình "width =" 1100 "height =" 733 "data- /> </p data-recalc-dims=

Chất làm mát còn được gọi là chất chống đông giúp xe của bạn không bị đóng băng. Trước khi mùa đông đến, hãy chắc chắn rằng chiếc xe có mức độ làm mát phù hợp.

Nếu bạn thấy nó ở mức thấp, hãy đảm bảo đổ đầy kịp thời để tránh sự cố bắt đầu nhanh trong mùa đông. Trong khi đổ đầy chất làm mát, bạn nên duy trì hỗn hợp 50-50 nước và chất chống đông.

6. Kiểm tra tuổi thọ pin

Pin là một thành phần thiết yếu khác trong xe của bạn. Pin phải ở trong tình trạng tốt để đốt cháy xe của bạn trong mùa đông. Sự rỉ sét / ăn mòn xung quanh các thiết bị đầu cuối, hoặc bất kỳ sự cố ngắn nào cũng có thể gây ra hiện tượng hao pin nhanh.

Do đó, bạn nên đảm bảo pin ở trong tình trạng hoạt động tốt và có tuổi thọ tốt. Nó tốt hơn để thay thế pin sớm sau đó phải đối mặt với các vấn đề trong mùa đông.

7. Bảo dưỡng xe của bạn

 Bảo dưỡng xe của bạn "width =" 1100 "height =" 734 "data- /> </p data-recalc-dims=

Trước khi mùa đông bắt đầu, hãy bảo dưỡng xe của bạn. Dịch vụ sẽ giải quyết các vấn đề khác nhau có thể ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn trong mùa đông.

Việc bảo dưỡng cũng sẽ giúp chiếc xe của bạn vận hành trơn tru với việc bôi dầu và bôi trơn thích hợp trong cụm động cơ cũng như các bộ phận khác của xe. Nó khuyên bạn nên bảo dưỡng xe của bạn theo hướng dẫn sử dụng xe.

8. Rửa xe thường xuyên

Rửa xe thường xuyên là điều cần thiết để không chỉ dọn tuyết mà còn giữ cho xe sạch sẽ. Trong khi dọn dẹp, don không quên để ý chiếc xe. Làm sạch gầm xe của bạn sẽ bảo vệ nó khỏi bị rỉ sét.

9. Wax xe của bạn

 giọt sương nhỏ trên mui xe ô tô "width =" 1100 "height =" 618 "data- /> </p data-recalc-dims=

Ở nhiều nơi trên thế giới, tuyết bao gồm muối có hại cho xe hơi của bạn. Muối phản ứng với cơn đau xe và loại bỏ nó khỏi kim loại. Điều này sẽ kết thúc với thiệt hại sơn xe. Tẩy lông là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sơn xe của bạn khỏi muối và các hạt bụi / bụi khác. Bạn nên lấy sáp xe và bảo vệ nó khỏi hư hại sơn.

Vì vậy, đây là một số lời khuyên quan trọng mà bạn nên xem xét để chăm sóc chiếc xe của mình trong mùa đông. Một khi bạn xem xét những điểm này, tuổi thọ xe của bạn sẽ tăng lên và vẫn hoạt động lâu dài. Trong khi bảo dưỡng, nó đã đề nghị đến trung tâm dịch vụ chính thức để nhận dịch vụ xe của bạn một cách chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *