9 Sơ yếu lý lịch thiết kế để làm cho hồ sơ của bạn nổi bật

Có ai thực sự săn lùng việc làm không? Tôi biết phải mất khá nhiều nỗ lực để đảm bảo một công việc trong môi trường cắt cổ này. Chất lượng hồ sơ của bạn sẽ là ngưỡng đầu tiên để xác định cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn. Bạn có thể được thông qua ngay cả khi bạn có nhiều kinh nghiệm liên quan đơn giản chỉ vì hồ sơ của bạn không đủ bắt mắt. Hoặc bạn không đủ điều kiện cho vị trí đó nhưng bạn chấp nhận rủi ro và áp dụng cho công việc mơ ước của mình – vì vậy bạn có thể cần sự trợ giúp của một cv được thiết kế tốt .

Làm thế nào thông tin được trình bày không kém phần cơ bản so với nội dung vì nhà tuyển dụng nhận thức rõ hơn về thiết kế sơ yếu lý lịch trước khi họ bắt đầu đọc. Nhân sự sẽ ngay lập tức hình thành ấn tượng đầu tiên, và họ có thể có ý thức về cách ứng viên như thế nào. Cảm thấy áp lực? Tại sao bạn không xem đây là một cơ hội để đánh bại những người khác? Bạn chỉ cần tinh chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để nổi bật so với phần còn lại. Hãy để cuốn sách thông qua 9 mẹo thiết kế sơ yếu lý lịch để giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và được thuê dễ dàng .

1) Sử dụng phông chữ dễ nhớ nhưng rõ ràng

Khi hầu hết mọi người dính vào các mặc định như Arial và Times New Roman, sử dụng các phông chữ khác được coi là độc nhất và có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người đọc. Các nguyên tắc để chọn một phông chữ là gì?

 1. Mẫu sơ yếu lý lịch cá nhân Đen & Trắng "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

  • Sử dụng phông chữ đơn giản : một số phông chữ, thường là chữ viết, có thể sáng tạo nhưng khó đọc. Chẳng hạn, Blackadder ITC, Brush Script MT và Edwardian Script ITC là những lựa chọn tồi tệ nhất cho một cv vì mọi người phải mất nhiều thời gian hơn để tìm ra chính xác những gì nó nói. Tôi không bảo bạn quay trở lại vấn đề cơ bản mà bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và thử một số phông chữ dễ đọc khác.
  • Sử dụng các văn bản không trẻ con : Các phông chữ như Comic Sans và Paccorus gợi lên sự rung cảm trẻ con nên tránh vì không ai muốn thuê một người lớn trẻ con làm việc phải không? Ngay cả khi bạn là một, hãy cố gắng giả vờ rằng bạn không phải cho đến khi bạn được thuê, được chứ?
  • Sử dụng không quá 3 loại phông chữ : Tốt nhất là có 3 hoặc phông chữ trên cv của bạn. Đi qua điều này sẽ làm cho bạn có vẻ quá mức và lộn xộn. Xem xét tính nhất quán và chỉ sử dụng một loại phông chữ và cùng kích thước cho các tiêu đề và một phông chữ và kích thước khác cho văn bản cơ thể.
  • Ví dụ về các loại phông chữ tốt :

Abril Fatface, Neuton, Sintony, HammersmithOne, Kollektif, Roboto Ngưng, Trocchi. Tất cả các phông chữ này có thể được tìm thấy trên fotor.com.

Cuối cùng, hãy nhớ giữ kích thước phông chữ trong khoảng từ 11 đến 13 điểm. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể có đủ dòng cho đủ chi tiết trong sơ yếu lý lịch của bạn và dễ đọc cả trên màn hình và bản in.

2) Thêm điểm nhấn trực quan vào thông tin liên hệ của bạn

Sau rất nhiều công việc khó khăn để hoàn thiện hồ sơ của bạn, bạn chỉ có 6 giây để gây ấn tượng với ban giám khảo. Cái gì vậy? Chỉ 6 giây ? Vâng, vì các nhà tuyển dụng chỉ mất 6 giây để đọc hồ sơ của bạn. Do đó, thêm sự nhấn mạnh trực quan vào thông tin liên hệ của bạn có thể nâng cao cơ hội của bạn để được chọn ra từ một loạt các bản lý lịch.

-Sử dụng khoảng trắng: phù hợp với cách tiếp cận chuyên nghiệp và tối giản khi việc sử dụng khoảng trắng thích hợp có thể được sử dụng như một công cụ ngắt để phân chia nội dung, làm cho thông tin liên hệ của bạn nổi bật hơn với độc giả.

-Các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội: đủ hiệu quả khi chúng ta biết biểu tượng nào thuộc về nền tảng truyền thông xã hội nào từ cái nhìn đầu tiên. bedrugs.com có ​​tài nguyên cho tất cả các biểu tượng phổ biến trong phần nhãn dán.

 2. Trình quản lý tiếp thị mẫu "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

Sofia đã sử dụng các biểu tượng cho các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

-Thêm liên kết trực tiếp đến địa chỉ email, phương tiện truyền thông xã hội và tài khoản LinkedIn của bạn. (đối với phiên bản kỹ thuật số của sơ yếu lý lịch)

-Làm màu cho bạn: Bạn có thể thay đổi màu văn bản hoặc thay đổi nền cho toàn bộ phần liên lạc để nổi bật.

3) Sử dụng các cột

Tốt hơn là sử dụng các cột để sắp xếp các phần khác nhau trong sơ yếu lý lịch của bạn để làm cho nó trông gọn gàng và dễ đọc. Thử nghiệm với các cột có kích thước khác nhau để tìm ra cái nào phù hợp với sơ yếu lý lịch của bạn nhất.

 3. Mẫu sơ yếu lý lịch cá nhân của Diễn viên Nhà hát "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

Tiếp tục sắp xếp trong các cột.

4) Định dạng nội dung của bạn

Các tiêu đề, tiêu đề phụ và các gạch đầu dòng là bạn bè của bạn để thể hiện nội dung được định dạng tốt và trình bày nội dung đó một cách có tổ chức.  4. Trình quản lý phát triển kinh doanh tiếp tục mẫu "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

5) Giữ cho nó đơn giản

Một sơ yếu lý lịch sạch sẽ và tối giản xuất hiện chuyên nghiệp hơn một sơ yếu lý lịch táo bạo với thiết kế độc đáo. Nếu bạn muốn được thuê bởi một công ty phi nghệ thuật, hãy chắc chắn giữ nó đơn giản nhất có thể. Tất nhiên, nếu bạn đang nhắm đến một vị trí đòi hỏi tài năng nghệ thuật, hãy sáng tạo như bạn muốn trong khi bài thuyết trình của bạn vẫn dễ dàng không thể đọc được.

 5. mẫu sơ yếu lý lịch minh họa "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

6) Thêm một liên lạc cá nhân / thương hiệu cá nhân

Có thể xăm một trò đùa ngu ngốc đã ngừng gây cười cách đây một thập kỷ không phải là cách phù hợp để tự xây dựng thương hiệu, nhưng một thiết kế cá nhân không có nghĩa là bạn có thể thêm bất cứ điều gì bạn thích. Dưới đây là các mục thích hợp sau mà bạn có thể thêm:

1. Logo riêng của bạn: nếu bạn đã tạo logo của riêng mình cho các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác đừng ngại sử dụng nó trong sơ yếu lý lịch của bạn.

 mẫu sơ yếu lý lịch màu xanh và tối "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

Marvin có một logo tùy chỉnh cho chính mình.

2. Một hoặc hai cụm từ thân thiện: sử dụng những cụm từ tạm biệt thân thiện như Chúc may mắn và chúc một ngày tốt lành! Rằng hoặc cảm ơn vì đã đọc. Một lần nữa, đó là một chi tiết nhỏ giúp cải thiện ấn tượng đầu tiên của mọi người.

 sơ yếu lý lịch thời trang màu hồng và màu cam "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

Từ Hi Hi Emily Emilymoremore là một cụm từ ngắn đơn giản để thể hiện sự thân thiện của bạn.

3. Sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh, đường viền và tô bóng sẽ là một liên lạc cá nhân tối thiểu đối với sơ yếu lý lịch của bạn.

4. Màu sắc có thể được sử dụng khi gửi bằng điện tử nhưng lưu ý rằng một số công ty sẽ in nó ra để xem xét kỹ hơn. Xem trước bằng màu đen và trắng trên bảng điều khiển Xem trước của bedrugs để kiểm tra xem nó có còn đẹp và dễ đọc hay không mặc dù thiếu màu sắc.

5. Thêm liên kết tài khoản truyền thông xã hội: Bạn đã từng nghe về thuật ngữ thương hiệu cá nhân trực tuyến hay chưa? Đó là một cách để quảng bá bản thân thông qua một số con đường có thể được thực hiện với các kênh truyền thông xã hội như Facebook và Quora. Một tính cách gắn kết được tạo ra trực tuyến để sếp của bạn có ý thức về con người bạn. Chẳng hạn, mọi câu hỏi bạn trả lời trên Quora và bất kỳ bài đăng nào của bạn trên Facebook đều được coi là một phần của bạn. Thể hiện sự hoàn hảo của bạn và tránh bất kỳ câu trả lời và bài viết nhạy cảm có thể cản trở thành công của bạn. Nếu bạn có bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội hữu ích nào như nếu chúng là danh mục đầu tư của bạn, hãy đưa chúng vào sơ yếu lý lịch với các liên kết trực tiếp đến trang web. Nhà tuyển dụng của bạn có thể hiểu bạn hơn và có nhiều khả năng chọn bạn cho một cuộc phỏng vấn.

7) Sử dụng đúng loại tệp và tên tệp

Một định dạng sai có thể làm hỏng một sơ yếu lý lịch được thiết kế hoàn hảo vì nó có thể bị chen lấn khi người quản lý tuyển dụng tiềm năng của bạn mở tệp. Đó là một cách để lưu tệp của bạn dưới dạng PDF, vì vậy bạn đã giành được rủi ro như vậy. Không bao giờ để loại tệp sai làm suy yếu tính chuyên nghiệp của bạn.

Tại đây bạn có thể nhấp để lưu dưới dạng PDF trên bedrugs. (Ảnh)

 8. tải xuống sơ yếu lý lịch "width =" 870 "height =" 588 "/> </p>
<p> Một chi tiết đáng chú ý khác là có một tên tệp tốt. Bạn sẽ mong đợi một người đặt tên cho sơ yếu lý lịch của họ chỉ là sơ yếu lý lịch của họ là định hướng chi tiết, hoàn toàn ngược lại. Bạn nên bao gồm tên và họ của bạn, Tiếp tục tiếp tục và tên của công ty. Giống như của Ol OlSaySubift_Resume_bedrugsInc.pdf, bạn sẽ có vẻ chu đáo hơn với người thuê nhà vì họ sẽ biết tệp này thuộc về ai ngay cả khi không mở tệp. </p>
<h2><span id= 8) Thân thiện với thiết bị di động

Khi công nghệ ngày nay rất tiên tiến, hầu hết mọi người sẽ thích sử dụng điện thoại thông minh có màn hình cảm ứng. Vì vậy, bạn có thể luôn luôn chắc chắn rằng liên hệ của bạn sẽ sử dụng điện thoại thay vì máy tính để mở tệp sơ yếu lý lịch của bạn. Trong trường hợp này, đây là một vài mẹo để tạo một phiên bản sơ yếu lý lịch thân thiện với thiết bị di động.

8.1) Xem trước trên điện thoại của bạn

Sau khi bạn hoàn thành việc thiết kế sơ yếu lý lịch của mình, đừng bỏ nó ngay lập tức nhưng hãy dành thời gian để xem trước tập tin trên điện thoại của bạn. Có đủ rõ ràng để đọc? Một chút sửa chữa là cần thiết nếu nó có vẻ quá đông đúc.

8.2) Tìm ví dụ

Lướt để tìm ví dụ về các phiên bản đơn giản hóa cho thiết bị di động. Tìm hiểu những yếu tố phổ biến mà họ sở hữu.

8.3) Bắt đầu đơn giản hóa

Làm nổi bật các từ khóa bằng cách tô đậm hoặc in nghiêng chúng để đảm bảo bạn truyền đạt thông tin quan trọng nhất, như kinh nghiệm và giáo dục có liên quan. Hãy thử đơn giản hóa các câu dài thành các gạch đầu dòng ngắn, giống như Summ Summa cum laude từ Đại học XXX.

8.4) Chỉ còn lại các yếu tố cần thiết nhất

Xóa các phần như Tham khảo ý tưởng, Các mục tiêu trực tiếp, Các câu kết thúc, một phần giúp đỡ rất nhiều với việc tuyển dụng của bạn để có thêm không gian. Loại bỏ bất kỳ yếu tố ưa thích nào như nhãn dán không đóng góp gì cho nội dung. Cần có nhiều không gian hơn để phóng to văn bản và làm cho chúng dễ đọc hơn trên thiết bị di động.

 mẫu sơ yếu lý lịch màu trắng "width =" 595 "height =" 842 "/> </p>
<p style= Nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa

Phiên bản đơn giản hóa cho thiết bị di động.

Với các mẹo trên, bạn sẽ có thể đơn giản hóa sơ yếu lý lịch của mình thành dạng thân thiện với thiết bị di động. Người thừa kế của bạn có thể nghĩ: Ứng viên này rất ân cần! Riết

9) Đọc mô tả công việc trước và sau khi bạn thiết kế cv của mình

Nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc đọc bản mô tả công việc và chỉ dành trung bình 76 giây để làm điều đó. Họ có thể đã nộp đơn cho một công việc mà họ không có khả năng hoặc không có kỹ năng liên quan, và đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng thấy gần một nửa số ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Chỉ tập trung vào các kỹ năng có liên quan mà bạn sở hữu cho ngành và vị trí ngay cả khi bạn không phải là bậc thầy của lĩnh vực này. Khi thiết kế tiếp tục được thực hiện, hãy kiểm tra kỹ xem liệu nội dung có đáp ứng các yêu cầu công việc hay không.

Kết luận

Trong một biển hồ sơ xin việc, các nhà quản lý tuyển dụng đánh giá họ không chỉ dựa trên giáo dục, kinh nghiệm trong quá khứ và kỹ năng mà còn cả Chi tiết . Chú ý đến chi tiết là cách bạn có thể nổi bật giữa các ứng viên khác có kỹ năng hoặc nền tảng tương tự và giành được trái tim của nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng các mẫu, phông chữ và nhãn dán trên bedrugs.com để giúp bạn bắt đầu với thiết kế . Ngoài ra, đây là các bước cho sơ yếu lý lịch thiết kế . Tốt về việc áp dụng!

Giới thiệu:

bedrugs là trình chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí, cho phép bạn sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến, như thêm bộ lọc, khung, văn bản, nhãn dán và hiệu ứng áp dụng các công cụ thiết kế để thực hiện các thiết kế hình ảnh và đồ họa sáng tạo. Phần mềm thiết kế đồ họa và photoshop trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận được nhiều lời khuyên hữu ích và truyền cảm hứng hơn, vui lòng truy cập trang chủ blog của chúng tôi để mở rộng việc đọc của bạn.

 CTA Thiết kế bedrugs "width =" 800 "height =" 150 "/> </p>
<p><!-- AddThis Advanced Settings above via filter on the_content --> <!-- AddThis Advanced Settings below via filter on the_content --> <!-- AddThis Advanced Settings generic via filter on the_content --> <!-- AddThis Share Buttons above via filter on the_content --> <!-- AddThis Share Buttons below via filter on the_content --> <!-- AddThis Share Buttons generic via filter on the_content --> </div>
</pre>
							</div><!-- .entry-content -->

			<footer class= Posted in Kiến thức đồ họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *