Các thủ thuật màu logo được sử dụng bởi các thương hiệu hàng đầu và cách DIY – Tìm hiểu

Một logo tốt đồng nghĩa với thương hiệu mà nó đại diện. Hãy nghĩ về các thương hiệu mang tính biểu tượng như McDonald hay Apple. Logo của họ giống như một tốc ký có thể nhận ra ngay lập tức cho chính doanh nghiệp.

Logo về cơ bản là một biểu tượng được sử dụng để đại diện cho một thương hiệu. Tìm hiểu sâu hơn và bạn sẽ thấy rằng nhiều logo có một ý nghĩa ẩn giấu, thường là một cái gì đó liên quan đến câu chuyện lạc hậu của công ty hoặc một cách chơi chữ thông minh. Xét cho cùng, xây dựng thương hiệu là tất cả về cách kể chuyện của nó về cách thức con người kết nối.

Nhưng có một yếu tố khác tạo nên câu chuyện về logo: Màu sắc của nó.

Một logo màu sắc có thể nói rất nhiều về một thương hiệu. Đối với các thương hiệu đã được thiết lập, một màu sắc có thể được liên kết nội tại với bản sắc kinh doanh. Hãy nghĩ về ly cà phê trắng và xanh nổi tiếng của Starbuck hay gói màu tím biểu tượng của Cadbury. Và đối với các thương hiệu mới, màu logo của họ là một nỗ lực để định vị doanh nghiệp của họ với khách hàng mong muốn của họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách các thương hiệu tên tuổi sử dụng màu sắc trong logo của họ, đi sâu vào các mẫu được tiết lộ bởi các lựa chọn logo phổ biến và xem xét kỹ hơn các doanh nghiệp lớn nghĩ bên ngoài quảng trường.

Một lý do khiến mọi người tạo ra logo ở nơi đầu tiên là việc thu hồi hình ảnh là một điều mạnh mẽ. Và đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp lại chiếc bánh xe màu logo này trong nháy mắt, bạn có thể thấy chính xác cách các thương hiệu tên tuổi sử dụng màu sắc.

 nhãn hiệu tâm lý màu bánh xe màu logo "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Logo-Color-Wheel-1-tb-800x0. jpg "width =" 3146 "height =" 2907 "dữ liệu - />
</figure>
<p class= Các lựa chọn màu logo của các công ty hàng đầu

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

Màu logo và nhận diện thương hiệu

Liên kết giữa màu sắc và nhận diện thương hiệu rất mạnh. Trong Tạp chí của Học viện Khoa học Marketing, các nhà nghiên cứu Lauren Labrecque và George Milne giải thích rằng, giống như một thương hiệu được lựa chọn cẩn thận, màu sắc mang ý nghĩa nội tại trở thành trung tâm của bản sắc thương hiệu, góp phần nhận diện thương hiệu và truyền đạt hình ảnh mong muốn.

Trong nghiên cứu về sự khác biệt màu sắc trên thị trường, Labrecque và Milne đã nêu bật cách thức một số ngành công nghiệp thường sử dụng màu sắc đặc biệt.

Chẳng hạn, họ thấy rằng màu xanh được sử dụng trong hơn 75% logo thương hiệu thẻ tín dụng và 20% logo thương hiệu thức ăn nhanh. Màu đỏ, trong khi đó, được tìm thấy trong 0% logo may mặc nhưng hơn 60% thương hiệu bán lẻ.

Đối với người tiêu dùng phải đối mặt với quảng cáo hàng nghìn lần một ngày, những dấu hiệu trực quan này có thể là một thông điệp vô thức về những gì họ đã được bán và bởi ai.

 Màu sắc theo ngành-3 "src =" /wp-content/uploads/2019/09/1569180601_341_cac-thu-thuat-mau-logo-duoc-su-dung-boi-cac-thuong-hieu-hang-dau-va-cach-diy-tim-hieu.jpg Dữ liệu "width =" 4674 "height =" 4318 "- />
</figure>
<p class= Xu hướng màu logo trong các ngành công nghiệp khác nhau

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

Fortune 500 công ty và màu sắc logo: một xu hướng lớn

Khi nghiên cứu bài viết này và infographic, trước tiên chúng tôi đã xem xét logo của các công ty Fortune 500. Ở đây chúng tôi nhận thấy một xu hướng nổi bật. Màu xanh cho đến nay là sự lựa chọn phổ biến nhất về màu sắc logo cho các công ty này.

Thật dễ hiểu vì sao logo màu xanh lại là lựa chọn phổ biến như vậy. Màu xanh là một màu không gây khó chịu, một màu sắc an toàn nhưng tinh vi. Và đối với các công ty muốn truyền tải bảo mật, những người trong ngành Tài chính, Công nghệ, Sức khỏe hoặc Bảo hiểm màu xanh da trời thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ.

Mặt khác, màu đỏ là sự lựa chọn táo bạo hơn cho một thương hiệu. Tuy nhiên, nó là lựa chọn phổ biến thứ hai. Trong Fortune 500, có một mối liên kết rõ ràng giữa các ngành Thực phẩm và Bán lẻ và logo màu đỏ, ủng hộ nghiên cứu về sự khác biệt màu sắc của Labrecque và Milne.

Màu tím xuất hiện ở đây và trong Fortune 500, trong khi màu hồng không có tính năng nào cả.

 tâm lý màu sắc logo may mắn 500 "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Fortune-Compiances-tb-800x0.jpg "width =" Dữ liệu 3716 "height =" 3820 "- />
</figure>
<p class= Màu xanh lam cho đến nay là màu logo phổ biến nhất cho các công ty Fortune 500

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

Không thể nói về màu sắc logo và thương hiệu và không đề cập đến tâm lý màu sắc. Khu vực nghiên cứu này xem xét mối quan hệ giữa những màu sắc nhất định và phản ứng của con người.

Những người đề xuất tâm lý học màu sắc tin rằng bạn có thể sử dụng lý thuyết để kích hoạt các hành vi cụ thể ở khách hàng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà nghiên cứu và nhà tiếp thị đã chọn ra các mẫu trong phản ứng của con người với màu sắc. Nhưng không ai trong số này là kín nước: Một người có thể nghĩ màu đỏ là một màu sắc thú vị, hấp dẫn và người tiếp theo có thể liên kết nó với máu và máu. Bối cảnh và đối tượng dự định là cần thiết. Màu đen có thể ổn định và đáng tin cậy trong một bối cảnh, hoặc sắc nét và gồ ghề trong tiếp theo. Và các yếu tố như văn hóa, giới tính và tuổi tác có nghĩa là những màu sắc khác nhau được những người khác nhau cảm nhận theo nhiều cách khác nhau.

Nói cách khác, tâm lý màu sắc không phải là màu đen và trắng.

Bài học ở đây? Có một màu sắc sẽ tự động đảm bảo thành công cho thương hiệu của bạn nhưng việc chọn sai màu có thể có nghĩa là thương hiệu của bạn bị bỏ qua bởi thị trường mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, có những liên kết mạnh mẽ với màu sắc đặc biệt trong tâm trí người tiêu dùng. Cả hai cách này đều khiến cho sự kết hợp giữa màu cam và năng lượng có thể không phải là bản chất của màu sắc, mà thay vào đó là kết quả của việc nó thường được sử dụng bởi các thương hiệu muốn truyền tải thông điệp này. Người tiêu dùng nhìn thấy màu sắc này và biết, trong tiềm thức, có một thông điệp tinh tế được truyền tải. Theo cách này, tâm lý màu sắc trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành.

Ngoài ra còn có khía cạnh sinh lý đối với màu sắc. Hãy nghĩ về khi bạn nhìn thấy một dấu hiệu huỳnh quang: Đôi khi màu sắc có thể sáng đến mức bạn phải nheo mắt. Không thể phủ nhận rằng màu sắc nhất định là đậm và bắt mắt, trong khi những màu khác tinh tế và dịu dàng hơn trên mắt.

Một số công ty nhất định sử dụng điều này cho lợi thế của họ, ví dụ, McDonald, người có logo thường thấy trong các quán ăn đông đúc hoặc là điểm đến của Drive-Thru trên đường. Trong những tình huống này, màu vàng sáng của các vòm vàng hoạt động như một tiếng còi báo động.

Logos aren Giáp miễn dịch với xu hướng. Nhiều thương hiệu cập nhật logo của họ sau mỗi năm năm hoặc lâu hơn, cho phép họ luôn đi đầu trong các xu hướng hiện tại, trong khi vẫn đúng với bản sắc thương hiệu cốt lõi của họ. Hãy suy nghĩ về các mục tiêu kinh doanh của bạn khi quyết định có nên theo xu hướng thiết kế logo hay không – nếu bạn đang tạo ra một người quay cuồng fidget vận chuyển doanh nghiệp nhỏ, thì việc theo xu hướng là điều hợp lý; nhưng nếu bạn đang tìm cách tạo ra một doanh nghiệp mà xung quanh trong nhiều thập kỷ, hãy nhắm đến một cái gì đó vượt thời gian.

Các hiệp hội màu sắc phổ biến và biểu tượng màu sắc

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về các hiệp hội thường được nhắc đến bởi màu sắc và được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

 Hiệp hội và ngành công nghiệp màu logo "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Logo-Color-Associations-and-Industries-tb-800x0 .jpg "width =" 3715 "height =" 4890 "dữ liệu - />
</figure>
<p class= Hiệp hội màu logo

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

3 bước để tạo logo của riêng bạn

01. Nghiên cứu công nghiệp

. Hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ thu hút khách hàng lý tưởng của bạn. Và nhớ nhìn vào cuộc thi. Chiến lược thương hiệu của bạn sẽ xác định xem bạn có thoải mái hơn khi tạo ra thứ gì đó phù hợp với truyền thống của ngành hay theo xu hướng đã được thiết lập hay không nhưng biết những gì khác ngoài đó là rất quan trọng.

 Ảnh chụp màn hình 2018-10-23 lúc 10.36,45 sáng "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Screen-Shot-2018- 10-23-at-10.36,45-am-tb-800x0.png "width =" 2064 "height =" 728 "dữ liệu - />
</figure>
<p class= Nhà sản xuất logo của Canva giúp bạn tạo ra một logo phù hợp cho ngành công nghiệp của bạn

02. Chọn loại logo của bạn

Có hai loại logo nổi trội: chữ và ký hiệu. Một wordmark là nơi tên của công ty là trọng tâm của logo. Loại logo này dựa trên một kiểu chữ tốt và lựa chọn màu sắc mạnh mẽ. Một biểu tượng biểu tượng dựa trên biểu tượng để làm cho thương hiệu dễ nhận biết.

 Ảnh chụp màn hình 2018-10-23 lúc 10.37,14 sáng "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Screen-Shot-2018- 10-23-at-10.37,14-am-tb-800x0.png "width =" 2058 "height =" 1066 "dữ liệu - />
</figure>
<p class= Nhà sản xuất logo của Canva sẽ giúp bạn xác định phong cách logo của mình

03. Chọn bảng màu của bạn

Hãy suy nghĩ về các hiệp hội mà bạn thích như mọi người thực hiện với thương hiệu của bạn. Những màu sắc hỗ trợ tốt nhất này? Màu sắc bạn chọn có thể có tuổi thọ vượt ra ngoài logo – chúng có thể xuất hiện trên trang web của bạn hoặc thiết kế danh thiếp, v.v.

 Ảnh chụp màn hình 2018-10-23 lúc 10.36.28 sáng "src =" https://www.canva.com/learn/wp-content/uploads/2018/10/Screen-Shot-2018- 10-23-at-10.36.28-am-tb-800x0.png "width =" 2074 "height =" 778 "dữ liệu - />
</figure>
<p class= Thêm bảng màu với nhà sản xuất logo của Canva

Bạn muốn bỏ công sức ra khỏi việc thiết kế logo? Hãy dùng thử hãng sản xuất logo Canva.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *