Cách chụp ảnh hoàn hảo về thực phẩm của bạn (10 bí mật chụp ảnh thực phẩm)

Cập nhật lần cuối vào ngày

Ngày nay, những người hâm mộ chụp ảnh món ăn ngon có số lượng lớn hơn những người chỉ thích ăn. Bạn có thuộc nhóm đầu tiên không?

Dưới đây là 10 mẹo chụp ảnh thực phẩm chuyên nghiệp. Một bức ảnh đẹp khác với một bức ảnh xấu không phải bởi một đối tượng chụp, mà bởi một bố cục được sắp xếp hợp lý.

Ngay cả món ăn tối của bạn cũng có thể trở thành một kiệt tác thực sự một cách dễ dàng nếu một nền và góc được chọn chính xác. Bên cạnh đó, có những thủ thuật chụp ảnh thực phẩm quan trọng khác mà bạn phải thực hiện.

1. Hãy thử sử dụng một nguồn ánh sáng nhiếp ảnh thực phẩm tự nhiên

Một trong những mẹo và thủ thuật chụp ảnh thực phẩm chính là sử dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên.

Trong 9 trên 10 trường hợp, bạn cần ánh sáng ban ngày rơi từ cửa sổ phía sau để chỉ ra các sản phẩm và tạo ra hình ảnh thực phẩm thực sự đẹp.

Nếu bạn nghĩ rằng các sắc thái nằm sâu trong ảnh, hãy sử dụng hình ảnh phản chiếu dưới dạng giấy trắng hoặc gương ở phía đối diện với cửa sổ.

Đôi khi thời tiết buông xuống và cách duy nhất để chụp ảnh thực phẩm ngụ ý sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng nhân tạo tốt nhất để chụp ảnh thực phẩm là ánh sáng studio hoặc đèn tốc độ.

Đảm bảo rằng hộp mềm được thiết lập. Nó có một thiết bị chiếu sáng nhiếp ảnh thực phẩm với sự giúp đỡ của bạn để đạt được sự lan tỏa ánh sáng tốt trong phòng.

2. Thử nghiệm với góc chụp

"

3. Chọn nền tốt nhất

Haven mười bạn có nhận thấy một nhiếp ảnh gia thực phẩm có bao nhiêu hậu cảnh khi chụp không?

Lấy một mảnh giấy trắng dày.

Thường thì mặt bàn bằng gỗ hoặc nền của nhà hàng là biến thể tốt nhất.

Màu đen là màu có thể tương phản với thức ăn của bạn trên ảnh một cách dễ dàng.

4. Làm cho màu sắc trong một bức ảnh thực phẩm trở nên chân thực và tự nhiên hơn

Sẽ tốt hơn nếu bạn chụp bằng định dạng RAW vì bạn sẽ có thể sửa cân bằng màu sau khi chụp bằng các công cụ phần mềm khác nhau như cài đặt sẵn Lightroom .

Bạn biết rằng những chiếc đĩa với thức ăn có màu sắc quá chói trông có vẻ nhân tạo và không có gì hấp dẫn người xem.

5. Xác định đối tượng mà ảnh của bạn nhắm đến

Hiểu rõ về một khu vực và khán giả hình ảnh của bạn có xu hướng được xem bởi đóng vai trò lớn trong việc tạo ra một bố cục, phong cách cụ thể, v.v.

Nó có thể là một cuốn sách công thức, bìa tạp chí hoặc blog Instagram của riêng bạn.

6. Nhớ thành phần

"

Một bầu không khí thoải mái trên nhiếp ảnh thực phẩm của bạn có thể được thiết kế với sự trợ giúp của một cuốn sách, một tách trà và một món tráng miệng trên giường. Tạo sự hiện diện của con người trong một bức ảnh bằng tay.

8. Đừng làm quá sức

Sử dụng đồ trang trí khi thích hợp nhưng đừng quá lạm dụng nó. Hơn nữa, don lồng quên về thực tế này đặt thức ăn lên đĩa. Để lại một khoảng trống trong ảnh để tạo độ tương phản giữa một đối tượng và hậu cảnh.

9. Hãy chú ý chỉnh sửa

Nếu bạn là người mới bắt đầu trong câu hỏi về cách chỉnh sửa ảnh thực phẩm trong Photoshop, hãy sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, công ty gia công, chỉnh sửa ảnh miễn phí, xem hướng dẫn từng bước trên YouTube hoặc tự động sửa trên máy tính xách tay của bạn.

10. Tiền thưởng

Sử dụng các sản phẩm thô trên nền khi bạn chụp ảnh súp, hiển thị quá trình nấu, chỉ sử dụng đĩa hoặc cốc sạch, thêm khói trong Photoshop khi bạn chụp đồ uống nóng, thêm dầu vào món salad để làm cho bức ảnh của bạn trở nên hấp dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *