Có phải chúng ta đang trên bờ vực của viên thuốc "Vô hạn"? Đây là những gì nghiên cứu cho biết

Cập nhật lần cuối vào

Vài năm trước, điều này nghe có vẻ không khác gì một cốt truyện phim hay một tác phẩm hư cấu, có thể bật một viên thuốc và gần như kỳ diệu, các chức năng tinh thần của bạn được tăng cường và tiềm năng con người của bạn đi qua mái nhà. Bạn biến thành một siêu nhân khiến thời gian trôi chậm hơn, phản ứng nhanh hơn và xử lý thông tin như siêu máy tính.

Tất nhiên, những gì hư cấu ngày hôm qua đang trở thành sự thật mỗi ngày. Không chỉ cốt truyện phim này đã tìm được đường vào thế giới thực của chúng ta, mà nó còn thực sự trở thành một hiện tượng.

Chúng tôi không chỉ quản lý để tạo ra những 'loại thuốc thông minh' này thường được gọi là nootropics sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến, chúng tôi đã đi đến điểm mà chúng không chỉ hiệu quả mà còn hoàn toàn an toàn

Modafinil là một trong những siêu sao như vậy. Nó đã được quy định tại Hoa Kỳ kể từ cuối năm 90 để điều trị các rối loạn liên quan đến giấc ngủ. Nó không chỉ được chứng minh là có tác dụng phụ tối thiểu mà còn được biết là tăng hiệu suất nhận thức tổng thể và giúp điều trị chứng ngưng thở khi ngủ và chứng ngủ rũ.

Các nghiên cứu nói gì?

Trong một nghiên cứu được công bố trong Châu Âu Thần kinh học vào năm 2015, những người tham gia được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ phức tạp sau khi dùng modafinil hoặc giả dược. Những người tham gia dùng modafinil chính xác và chu đáo hơn so với những người dùng giả dược.

Tuy nhiên, kết quả sau khi ma túy sử dụng khi thực hiện các nhiệm vụ đơn giản – chẳng hạn như nhấn nút sau khi nhìn thấy một màu nhất định – không phải là ra khỏi bảng xếp hạng, có thể nói như vậy.

Tuy nhiên, có một điều cần xem xét. Modafinil hoạt động rất giống như caffeine và cà phê. Theo đồng tác giả Anna-Kinda Bram, việc sử dụng modafinil trong thời gian dài vẫn chưa được thử nghiệm và quan sát về hiệu quả của nó và các nghiên cứu này được 'thực hiện trong môi trường khoa học và thường chỉ xem xét tác dụng của một liều duy nhất'.

Modafinil sẽ mất lợi thế theo thời gian, giống như chúng ta trải nghiệm với những người uống cà phê lâu dài; đó là không có những cú đá mà nó đã từng sử dụng, chúng ta vẫn chưa tìm ra.

Tất cả chúng ta có nên vội vàng đến hiệu thuốc không?

Cho đến nay, có vẻ như hầu hết là tin tốt phải không? Nhưng như với trường hợp của tất cả các loại thuốc, tất cả các nghiên cứu cần phải được thực hiện với một hạt muối. Tất cả chúng ta đều khác nhau khi nói về thuốc và không phải là biểu hiện tác dụng giống nhau đối với mọi người.

Tương tự như vậy đối với các tác dụng phụ, tất cả chúng ta đều phản ứng khác nhau với các loại thuốc khác nhau.

Vì việc sử dụng lâu dài và tác dụng của nó chưa được xác định rõ ràng, bạn có thể muốn kiểm tra với bác sĩ trước.

Có những lựa chọn nào khác?

Việc tìm kiếm các cách để tăng cường sức mạnh tinh thần và thể chất cũng lâu đời như chính con người. Chừng nào chúng ta còn tồn tại, chúng ta đã luôn tìm kiếm những thứ sẽ đưa chúng ta đến cấp độ tiếp theo.

Chỉ riêng trong thế kỷ vừa qua, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số hóa chất ma thuật nhưng cho đến khi thuốc đi, chỉ có modafinil đã vượt qua các bài kiểm tra để tăng cường nhận thức với tác dụng phụ tối thiểu.

Caffeine: Không nghi ngờ gì, một trong những chất kích thích lâu đời nhất và phổ biến nhất là Caffeine. Mặt trái là bạn xây dựng một dung sai khá nhanh và các hiệu ứng không còn mạnh khi sử dụng lâu dài.

Nicotine : Đã được sử dụng hàng trăm năm nhưng gây nghiện cao với rất nhiều tác dụng phụ.

Amphetamine: Được tổng hợp vào năm 1887, Benzedrine là thuốc đầu tiên điều trị cho trẻ em bị tăng động. Nó giúp tăng cường sự chú ý và trí nhớ và tăng mức độ dopamine và norepinephrine. Nhược điểm là rối loạn giấc ngủ và rối loạn tâm thần cùng với việc phát triển chứng nghiện đối với nó.

Ritalin: Methylphenidate còn được gọi là Ritalin trở nên phổ biến để điều trị ADHD trong những năm 1990. Mặc dù các cá nhân có thể phát triển khả năng chịu đựng Ritalin theo thời gian, nó vẫn được sử dụng ngoài quầy, như một trợ giúp để giúp tập trung và tập trung.

.

Những chất kích thích và thuốc này có làm bạn thông minh hơn không?

Những người khác nhau trải nghiệm kết quả của các loại thuốc này ở các mức độ khác nhau và điều tương tự cũng xảy ra đối với các tác dụng phụ, không phải tất cả các tác dụng phụ đều xảy ra trên bảng. Vì đáp ứng với điều trị khác nhau và các trường hợp riêng lẻ khác nhau, nên thảo luận về nhu cầu của bạn với bác sĩ trước khi bắt đầu một quá trình hành động.

Khi nói đến Trẻ em và Thiếu niên, điều quan trọng là phải xem xét các tác động của việc sử dụng lâu dài. Các loại thuốc tăng cường nhận thức đang ngày càng trở nên phổ biến đối với trẻ em vì hầu hết các thử nghiệm lâm sàng ban đầu (đặc biệt là modafinil) đã được tìm thấy là an toàn khi cho trẻ em điều trị ADHD và rối loạn tăng động.

Tuy nhiên, các thử nghiệm đã được xem xét trong vài tháng đầu sử dụng thuốc nên việc sử dụng lâu dài và tác dụng phụ tiềm ẩn vẫn còn được nhìn thấy.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014, về việc sử dụng 'thuốc thông minh' cho trẻ em và thanh thiếu niên, bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Delwar và Drexel đã đưa ra mối lo ngại rằng việc sử dụng các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến khả năng học hỏi và thích nghi của não bộ và cũng làm tăng các hành vi gây nghiện.

Các kết quả tốt nhất của thuốc tăng cường nhận thức, theo đề xuất của nghiên cứu và thử nghiệm, được trải nghiệm bởi những người có IQ thấp đến trung bình. Một nghiên cứu do Đại học Oxford, năm 2014 dẫn đầu, đã phát hiện ra rằng nếu những loại thuốc này chỉ được trao cho những người cần chúng nhất, nhiều mối lo ngại về việc sử dụng 'thuốc thông minh' sẽ được giảm bớt và thậm chí chúng có thể làm giảm bất bình đẳng cơ hội.

Kết luận

Để tổng hợp tất cả, chúng tôi đã đi một chặng đường dài trong việc phát triển và sử dụng các chất tăng cường nhận thức, nhưng chúng tôi không biết mọi thứ cần biết về chúng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các loại thuốc tăng cường trí nhớ vẫn còn ở đây, và có thể đến lúc chúng ta có thể uống thuốc mà không có bất kỳ lo ngại nào về tác dụng phụ hoặc gây nghiện, nhưng bây giờ, tốt nhất là bạn nên thảo luận nhu cầu cá nhân của bạn với bác sĩ trước khi bắt đầu một quá trình hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *