Cuộc phỏng vấn với Suyoung Park, một chuyên gia ẩm thực làm việc trong một nhà hàng sao Michelin

Cập nhật lần cuối vào

Văn hóa Mỹ có một sự yêu thích đặc biệt đối với việc thờ phượng anh hùng dưới nhiều hình thức khác nhau. Người nổi tiếng là một ví dụ tuyệt vời.

Chúng tôi muốn biết mọi thứ về họ, chúng tôi yêu họ vì những phần họ đã đóng trong các chương trình và phim yêu thích của chúng tôi. Nhưng thật hiếm khi chúng tôi kiểm tra cách họ đến đó và tất cả những người chịu trách nhiệm giúp họ tỏa sáng.

Điều tương tự cũng đúng với các nghệ sĩ ẩm thực nổi tiếng. Đầu bếp yêu thích của chúng tôi xuất hiện trên TV mọi lúc. Mỗi người đều tài năng, chắc chắn, nhưng những đầu bếp nổi tiếng này hiếm khi có cơ hội nói về tầm quan trọng của mỗi thành viên trong bếp.

Nhưng trong các nhà bếp sành ăn thực sự, mỗi chuyên gia trong bếp là một phần quan trọng của hoạt động.

Với hy vọng có được cái nhìn chính xác hơn về cách thức hoạt động của nhà bếp cao cấp, chúng tôi đã nói chuyện với Suyoung Park, một chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm. Công viên làm việc với Jungsik tại thành phố New York, nhà hàng chị em của mặt hàng chủ lực nổi tiếng của Hàn Quốc.

Park đã cho chúng tôi hiểu về những gì nó muốn bắt đầu trong ngành ẩm thực và những gì nó cần để làm cho nó trở thành một thành phố sôi động và sôi động nhất ở Hoa Kỳ.

Insp InspFeed (IF): Bạn có thể mô tả áp lực làm việc tại một nhà hàng được gắn sao Michelin không? Các tiêu chuẩn như thế nào?

Công viên Suyoung (SP): Làm việc trong một nhà hàng được gắn sao Michelin, có rất nhiều áp lực hàng ngày. Nó bắt đầu với cảm hứng từ đầu bếp. Làm thế nào để chúng tôi đại diện cho ý tưởng hoặc món ăn để chúng tôi có thể bày tỏ nó với khách mà vẫn giữ được tính toàn vẹn của nó?

Trong một nhà hàng được gắn sao Michelin, mọi người đang tìm kiếm chất lượng, yếu tố đáng kinh ngạc đó. Nếu chúng tôi không thể cung cấp cho khách hàng chất lượng tuyệt đối tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như cách trình bày món ăn. Từ những thứ như cắt dao hoàn hảo, kỹ năng nấu ăn cao cấp, nguyên liệu đặc biệt, mọi thứ đều góp phần tạo nên một trải nghiệm hoàn hảo.

Khách trong các nhà hàng được gắn sao Michelin đang mong đợi được ấn tượng, họ trả giá cao cho trải nghiệm của họ và cũng có rất nhiều áp lực để đáp ứng hoặc vượt quá những mong đợi đó, bất kể họ có cao đến đâu. Thông thường, là một đầu bếp ở cấp độ này cũng giống như chơi một ván cờ, bạn phải suy nghĩ trước một vài bước. Có rất nhiều biến số, người ta phải luôn sẵn sàng thích nghi với bất cứ điều gì cản đường bạn.

Theo như các tiêu chuẩn, rõ ràng chúng cao vì một lý do. Ví dụ: nếu chúng tôi nhận được bất kỳ protein cá hoặc thịt, chúng tôi bắt đầu với việc tìm nguồn cung ứng.

Ai trồng sản phẩm, ai nuôi thịt? Phương pháp của họ là gì, nó có bền vững không? Chất lượng tổng thể như thế nào?

Làm thế nào để các thành phần này ảnh hưởng đến chi phí trên không của chúng tôi? Làm thế nào mà dịch cho khách? Làm thế nào để đội ngũ trước nhà cung cấp và giải thích những gì chúng tôi, các đầu bếp, đang cố gắng nói?

Là món ăn cuối cùng đại diện cho văn hóa và tầm nhìn tổng thể của đầu bếp và nhà hàng? Có cách nào tốt hơn hay một giải pháp thay thế hiệu quả hơn mà không làm giảm chất lượng?

Cũng có những áp lực để theo kịp xu hướng thực phẩm, thiết bị mới, và kỹ thuật, an toàn thực phẩm, trong khi vẫn còn ý thức về giá cả. Tất cả những điều này và nhiều hơn nữa có thể được quy cho các tiêu chuẩn trong bất kỳ nhà hàng Michelin nào.

NẾU: Bạn cảm thấy điều gì thú vị nhất khi làm việc cho một nhà hàng cao cấp?

SP: Theo tôi, một trong những điều thú vị nhất khi làm việc trong một nhà hàng cao cấp là kinh nghiệm và nấu ăn với các nguyên liệu cao cấp. Tôi may mắn có thể nhìn thấy nhiều loại thịt và sản xuất chuyên dụng, cũng như các thành phần kỳ lạ như trứng cá muối, nấm cục và nhím biển.

Đây không phải là một kinh nghiệm mà bạn có thể có được ở bất kỳ nhà hàng nào. Vào cuối ngày, nó liên quan đến chất lượng của tất cả các thành phần của bạn.

Việc tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đang khai sáng, và điều đó trực tiếp chuyển thành cảm hứng và thực phẩm của bạn. Bạn càng biết nhiều, thế giới và vòm miệng của bạn càng lớn, điều đó mang chúng ta lại gần nhau hơn như con người.

Ngoài các thành phần, tự nấu ăn luôn là phần thú vị nhất. Ở đó, không có gì giống như thành thạo việc cắt dao hoàn hảo, kỹ thuật khó hoặc phức tạp hoặc có thể gửi ra một con cá hoàn hảo.

Nó mang đến cho bạn cảm giác tự hào to lớn và bạn cảm thấy tuyệt vời về kết quả cuối cùng. Trình độ kỹ năng và nấu ăn cao là rất cần thiết cho sự phát triển của bạn với tư cách là một đầu bếp.

Bạn thường chiến thắng việc học cách giết thịt toàn bộ động vật, thịt khô hoặc có kinh nghiệm nấu các nguyên liệu quý hiếm hoặc kỳ lạ trong một nhà bếp bình thường. Đây là những điều bạn sẽ làm gần như mỗi ngày trong một nhà hàng cao cấp. Ngoài ra, việc có thể đào tạo dưới một đầu bếp tầm cỡ này cũng là phần thưởng xứng đáng.

Khi bạn được thử thách, bạn cố gắng trở nên tốt hơn, để bạn phát triển hơn nữa kỹ năng của mình. Vào cuối ngày, nó HỎI tất cả về việc học. Kinh nghiệm đó giúp tạo ra triết lý của bạn về thực phẩm và làm cho bạn trở thành một đầu bếp giỏi hơn.

NẾU: Việc chuyển đến New York như thế nào? Việc chuyển đổi có khó khăn không?

SP: Thành thật mà nói, việc chuyển đến thành phố New York khá khó khăn đối với tôi. Mặc dù Seoul là một thành phố nhộn nhịp, nhưng nó không giống như New York. Không có gì có thể chuẩn bị cho bạn cho cảnh ăn uống ở New York.

Thực khách ở đây rất hiểu biết, họ biết khá nhiều về thực phẩm và luôn tìm kiếm những thứ mới tốt nhất.

Quá trình chuyển đổi đã đầy thách thức. Tôi đã phải cải thiện tiếng Anh rất nhiều và tìm hiểu về văn hóa ăn uống ở đây. Ở Hàn Quốc, không có nhiều nhà hàng ăn uống cao cấp chịu ảnh hưởng của phương Tây bởi vì nó thực sự gây chú ý. Vì vậy, kinh nghiệm của tôi ở New York này rất bổ ích, nhưng không dễ dàng.

NẾU: Bạn có thích có những vai trò khác nhau trong bếp chuyên nghiệp không? Có vai trò cụ thể nào bạn thích hơn những vai khác không?

SP: Hai trạm yêu thích của tôi trong nhà hàng sẽ luôn là Garde Manger và Fish. Cá là niềm đam mê của tôi, tôi yêu hải sản đến tất cả các chi tiết nhỏ. Có một cái gì đó rất đẹp và tinh tế khi nấu cá và hải sản vì có một sai số rất nhỏ.

Nó đầy đủ về cảm giác và độ chính xác với cá. Garde Manger cũng vui vì nó có nhịp độ nhanh và thú vị. Nó thường thay đổi thường xuyên và thời gian trôi qua nhanh chóng vì bạn luôn có quá nhiều việc phải làm.

NẾU: Bạn cũng đã làm việc ở Úc một thời gian. Bạn có cảm thấy rằng văn hóa ẩm thực ở Úc khác với Hoa Kỳ không?

SP: Tôi chắc chắn nghĩ rằng có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa ẩm thực, nhưng sự khác biệt lớn nhất là Hoa Kỳ có văn hóa ẩm thực độc đáo của Mỹ, trong khi Úc dường như không có một tấn của ẩm thực Úc Úc. Tiết

Tôi đã cố gắng tìm kiếm các món ăn cổ điển của Úc và không thể tìm thấy nhiều món ăn. Tôi nghĩ cả hai quốc gia đều có sự đa dạng về thực phẩm, nhưng tôi thấy rằng thực phẩm châu Á ở Úc chân thực và thú vị hơn nhiều so với ở đây tại Hoa Kỳ.

Tôi đã được truyền cảm hứng từ một số nhà hàng châu Á ở Úc, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết những điều đó có liên quan đến sự gần gũi với châu Á.

NẾU: Bạn có cảm thấy những mô tả về nhà bếp chuyên nghiệp trong phim ảnh và truyền hình (chương trình thi nấu ăn, Ratatouille, Cơn ác mộng nhà bếp, v.v.)

SP: Tôi nghĩ thật khó để diễn tả những gì nó giống như trong nhà bếp. Nó không phải là một công việc quyến rũ, bạn ở trên đôi chân của bạn cả ngày, bạn thường ăn đứng trong bếp hoặc không. Mặc dù một số chương trình có thể cho thấy một cái nhìn nhỏ về cuộc sống nhà bếp, nhưng nó không chính xác 100%. Ngoài ra, không có ngôi sao nào thoát ra, bạn luôn bắt đầu ở phía dưới, tại trạm đầu tiên, thường là Garde Manger, và làm việc theo cách của bạn.

Tôi cũng không nghĩ rằng những bộ phim miêu tả tình đồng chí mà bạn có trong bếp. Toàn bộ đội phải làm việc cùng nhau như một đơn vị, và tôi thích nghĩ về nó như một điệu nhảy đồng bộ. Cảm giác bạn có được khi hòa vào nhịp điệu của mình và vượt qua thời gian bận rộn thật tuyệt vời.

Điều cuối cùng là, bạn không bao giờ được nhìn thấy tất cả những giờ và những người làm việc chăm chỉ đưa vào thức ăn. Chúng tôi đặt trái tim mình vào đó, máu, mồ hôi và đôi khi là nước mắt. Có lẽ Ratatouille là gần nhất vì họ tập trung vào nhà bếp Pháp, nhưng vẫn còn. Cuối cùng, họ không bao giờ cho thấy máy rửa chén của bạn quan trọng như thế nào! Họ là một thành viên chủ chốt của đội.

NẾU: Với lịch trình bận rộn của mình, bạn có bao giờ có thời gian để thử nghiệm công thức nấu ăn và sáng tạo ẩm thực của riêng mình không? Bạn thích nấu món gì cho bản thân và bạn bè?

SP: Tôi nghĩ rằng hầu hết các đầu bếp don don luôn có thời gian để phát triển các món ăn mới tại nhà. Tôi thấy mình đang tạo ra hầu hết các món ăn trong đầu tại nhà hàng. Ngoài ra, sau mười hai đến mười bốn giờ trên đôi chân của bạn, người nấu ăn thường quá mệt mỏi để tự nấu một bữa ăn.

Tuy nhiên, tôi thích nấu ăn cho bạn bè hoặc bản thân mình khi tôi có thêm một chút thời gian. Món ăn yêu thích của tôi là đồ ăn thoải mái của Hàn Quốc, giống như những thứ bạn sẽ ăn ở nhà, súp thịt bò thịnh soạn hoặc một ít mì lạnh Hàn Quốc. Mặc dù, thứ tôi thích ăn nhất là gà rán!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *