Hướng dẫn thay thế bộ lọc HVAC: Tất cả những gì bạn cần biết

Một hệ thống HVAC cần cả sự quan tâm và kiên nhẫn. Bạn cần chăm sóc nó hàng ngày. Đó là một trong những nhiệm vụ bị lãng quên phổ biến nhất của con người trong cuộc sống hàng ngày.

Để làm cho mọi thứ hoạt động tốt và làm cho toàn bộ quá trình trở nên hiệu quả, tốt nhất là thay đổi bộ lọc không khí một cách tôn giáo bất cứ khi nào cần thiết. Nhưng câu hỏi là; bao lâu thì bạn nên thay bộ lọc khí? Điều gì nên là các quy tắc và biện pháp phòng ngừa liên quan đến nó?

Hãy cùng thảo luận về một số quy tắc, lời khuyên và khuyến nghị chung về việc thay đổi bộ lọc không khí và khung thời gian nào là tốt nhất để làm điều này.

Khi nào bạn nên thay đổi bộ lọc không khí?

Theo các chuyên gia, cứ sau 30 ngày nên thay một bộ lọc HVAC. Đặc biệt là nếu bạn sử dụng bộ lọc sợi thủy tinh chất lượng thấp thay vì bộ lọc xếp li chất lượng cao có thể kéo dài đến 6 tháng. Một người nên thay đổi các bộ lọc này cứ sau 90 ngày. Đây là những hướng dẫn chung cho mọi người sử dụng.

Bạn càng chần chừ trong việc thay đổi bộ lọc HVAC, càng nhiều bụi, bẩn và rác thải càng bị tắc nghẽn. Tất cả những tình huống này đều dẫn đến giảm hiệu quả của máy. Nó có thể khác nhau đối với bất kỳ ai do loại và kích thước bộ lọc cụ thể của họ.

Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa nào?

 • Dành cho những người mắc bệnh hen suyễn

Theo Tổ chức Dị ứng và Hen suyễn Hoa Kỳ (AAF) chất lượng không khí trong nhà phải được duy trì tốt. Nó có một khía cạnh thiết yếu và có tầm quan trọng tương tự như chất lượng không khí ngoài trời. Nó có một sự thật hiển nhiên là hầu hết không khí ngoài trời đều chứa ô nhiễm không khí có hại, nhưng đồng thời, nó lại tệ hơn thế.

Giống như nếu có một người bị hen suyễn hoặc bị dị ứng nặng sống ở một nơi như vậy; cuối cùng họ sẽ chịu đựng tồi tệ. Để duy trì chất lượng không khí trong nhà, nên thay đổi Bộ lọc không khí HVAC cứ sau sáu tuần.

Có thú cưng rất đáng yêu, nhưng đồng thời, người ta phải đối phó với mùi hôi tích tụ do nó. Tương tự, mùi cũng tích tụ bất cứ khi nào mùa thay đổi. Triệu chứng phổ biến nhất được quan sát thấy ở vật nuôi do chất lượng không khí xấu là mắt đỏ, ho, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, v.v …

Nó dẫn đến bệnh mãn tính ở vật nuôi. Đó là một trong những khía cạnh tồi tệ nhất. Các vấn đề về hen và hô hấp cũng phổ biến ở vật nuôi, vì vậy chúng cư xử giống nhau trong tình trạng này.

Một nơi mà bạn có thú cưng, tốt nhất nên thay bộ lọc khí hai tháng một lần. Ngoài ra, hãy cố gắng thay đổi bộ lọc không khí bất cứ khi nào mùa thay đổi như mùa thu sang mùa đông, mùa xuân sang mùa hè.

 • Dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Bộ lọc không khí tốt nhất Chất lượng là điều cần thiết khi bạn có con ở nhà. Đó là một trong những điều cần thiết nhất để có được hạnh phúc tốt nhất của họ. Thay đổi bộ lọc không khí hai đến ba tháng một lần, để giữ cho chất lượng không khí ở mức kiểm soát và giữ cho mọi thứ ở tốc độ mượt mà.

Nếu bạn có thể đủ khả năng để thay đổi bộ lọc không khí hàng tháng, hãy cố gắng làm cho môi trường và môi trường xung quanh sạch hơn. Thường xuyên quét bụi, chổi và hút bụi có thể mang lại những thay đổi đáng kể trong toàn bộ nơi này. Cuối cùng nó sẽ làm cho quá trình hô hấp của bạn, trẻ em và vật nuôi hoàn toàn dễ dàng hơn.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ cho bộ lọc không khí HVAC của bạn?

Hãy xem một số câu hỏi sau đây và sau đó quyết định cho phù hợp.

 • Điều gì kéo dài thời gian khi sử dụng hệ thống sưởi và làm mát?

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ôn hòa; bạn có thể đã sử dụng AC của bạn một vài giờ mỗi ngày. Bạn đã thắng được nhu cầu sử dụng nó cả ngày. Sau đó don hiến đi cho hệ thống HVAC cho mục đích này.

Đó là do bộ lọc không khí HVAC cần được thay đổi cứ sau vài tuần hoặc vài tháng. Nó sẽ gây rắc rối cho bạn mà không cần. Vì vậy, bạn cần loại bỏ tùy chọn này mà không cần một giây.

 • Điều gì làm cho các cảnh quay vuông của ngôi nhà?

Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn, cuối cùng có nghĩa là hệ thống AC hoặc HVAC được yêu cầu để bơm ít lượng không khí hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bộ lọc không khí don don cần phải được thay đổi thường xuyên vì bạn không cần bộ lọc để làm mát không gian nhỏ đó sau mỗi lần khác. Việc thay đổi bộ lọc là bắt buộc trong một ngôi nhà lớn hơn, vì vậy, hãy quyết định những gì phù hợp với nhu cầu của bạn.

 • Loại chất lượng không khí nào có mặt tại địa điểm của bạn?

Bạn thay đổi bộ lọc không khí máy của bạn bao nhiêu lần và cách bạn bảo trì máy ảnh hưởng rất nhiều đến bản chất lâu dài của nó. Nó bị ảnh hưởng kém bởi tình trạng xấu của không khí trong và ngoài nhà bạn.

Không chỉ bệnh nhân hen, mà những người khỏe mạnh cũng có thể bị các vấn đề về hô hấp và dị ứng từ các bộ lọc không khí chất lượng thấp. Cố gắng thay đổi nó thường xuyên và tôn giáo hơn nếu đó là trường hợp.

Làm thế nào để biết khi nào bạn cần thay bộ lọc khí?

Điều cần thiết là giữ cho bộ lọc không khí HVAC của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Thói quen bảo trì của nó nên được tuân theo một cách tôn giáo. Bạn nên cẩn thận về không khí xung quanh trong bộ lọc không khí HVAC của mình vì sớm muộn gì nó cũng sẽ đi qua bộ lọc. Ở đó, không có bất kỳ quy tắc hay hướng dẫn chung nào để tuân theo mục đích này, nhưng người ta chỉ có thể xác định nó bằng kinh nghiệm và sự quan sát nhạy bén của họ.

Ba lý do hàng đầu cần quan tâm khi bạn cần thay đổi bộ lọc không khí HVAC là:

 • Nó giúp thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần tốt của bạn.
 • Theo một nghiên cứu, hệ thống của bạn trở nên tiết kiệm năng lượng, cung cấp mức bảo tồn năng lượng phù hợp, tiết kiệm chi phí hơn.
 • Nó cũng kéo dài tuổi thọ của bộ lọc không khí mà không cần sửa chữa.

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí của mình, thì tại đây, điều gì sẽ xảy ra:

 • Toàn bộ hệ thống HVAC và thiết bị đi kèm sẽ bị hỏng và trục trặc.
 • Bụi bẩn và rác bị tắc làm giảm luồng không khí bên trong hệ thống HVAC. Nó tạo áp lực cho quạt làm việc chăm chỉ hơn với nhiều khó khăn hơn.
 • Khi hệ thống HVAC hoạt động khó khăn, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình bảo tồn năng lượng. Để tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng Thanh toán tiền.
 • Nếu bạn không loại bỏ bụi bẩn, cuối cùng nó sẽ bị nhiễm bẩn. Nó sẽ lại quay trở lại không khí trong nhà mà chúng ta hít vào.
 • Nếu bạn không loại bỏ bụi bẩn, các ống dẫn của bộ lọc không khí cuối cùng sẽ bị nhiễm bẩn. Nó dẫn đến mùi hôi và luồng không khí kém.
 • Luôn nhớ một điều, bất cứ khi nào bạn có ý định thay đổi bộ lọc không khí trong hệ thống HVAC; làm cho nguồn nó có một tiếp xúc với nguồn sáng. Đó là bởi vì sau đó bạn sẽ có thể thấy nó bẩn như thế nào. Nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng, thì đó là điều hiển nhiên, đó là thời điểm để thay thế nó.

Kết luận

Vì vậy, trong ngắn hạn, hệ thống lọc không khí HVAC nên được thay đổi sau ít nhất một tháng. Nếu một người đang có một hệ thống lọc không khí bẩn hoàn toàn, thì hãy thay thế nó ngay lập tức. Mua một cái mới cho máy của bạn.

Cho dù bạn có hệ thống lọc không khí HVAC nào, mọi bộ phận và thiết bị đều cần bộ lọc không khí chất lượng tốt nhất, phù hợp và hoạt động trơn tru. Chỉ cần làm theo tất cả các lời khuyên được đề cập và thực hiện từ chối và donith để giữ chất lượng không khí trong nhà sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *