Khởi nghiệp? Hãy chắc chắn rằng bạn đã xử lý CNTT

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, có lẽ bạn đang nghĩ về những sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời mà bạn phải cung cấp, làm thế nào nhiều họ sẽ giúp khách hàng và tiềm năng doanh thu của bạn. Xa hơn trong danh sách có thể là các chức năng hỗ trợ kinh doanh như tài chính, tiếp thị, quản trị, hậu cần và nhân sự.

CNTT có thể không có trên radar của bạn. Nhưng đoán xem? Trong thế giới kỹ thuật số của chúng tôi, tất cả các chức năng khác của doanh nghiệp mới của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào CNTT.

Do đó, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ để suy nghĩ về cách bạn sẽ quản lý phần nền tảng này trong doanh nghiệp của bạn. Các lựa chọn bao gồm tự làm nếu doanh nghiệp của bạn rất nhỏ, thuê một nhóm chuyên gia CNTT nội bộ hoặc tận dụng lợi thế của việc thuê ngoài CNTT thuận tiện và hiệu quả về chi phí . Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ cần xem xét nhu cầu của mình về các giải pháp sau.

Cơ sở hạ tầng CNTT

Nhiều loại cơ sở hạ tầng CNTT có sẵn. Bạn có thể duy trì tất cả phần cứng và phần mềm tại chỗ, thường là một lựa chọn tốt nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ và đơn giản. Một tùy chọn khác là để các hệ thống của bạn được lưu trữ bởi bên thứ ba, một tùy chọn giúp bạn giải phóng các trách nhiệm bảo trì. Bạn cũng có thể chọn một giải pháp đám mây trong đó công việc của bạn được thực hiện bằng các giải pháp phần mềm được lưu trữ.

Nó có khả năng là bạn sẽ chọn một số kết hợp các tùy chọn này cho các chức năng khác nhau, nhưng để đưa ra quyết định tốt nhất, bạn nên khám phá lợi ích và thách thức của từng tùy chọn. Ví dụ: bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với phần cứng hoặc phần mềm được lưu trữ bởi tài nguyên bên ngoài.

Dịch vụ thoại

Không có câu hỏi nào về việc bạn cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với khách hàng, khách hàng tiềm năng, nhà cung cấp và nhân viên. Nhưng bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn làm như vậy. Bạn nên cân nhắc những thứ như tần suất cuộc gọi, âm lượng, vị trí và nhu cầu di động.

Ví dụ: bạn có nhận đủ các cuộc gọi mà bạn cần một chức năng trả lời tự động không? Có nhiều cuộc gọi của bạn đến các địa điểm ở nước ngoài không?

Các kế hoạch truyền thông có thể bao gồm nhiều tính năng khác nhau và một số trong số chúng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn các kế hoạch khác. Tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn, một số gói sẽ đi kèm với các tính năng này trong khi các gói khác sẽ là một phần của gói tùy chỉnh. Điều quan trọng là có một số ý tưởng về cách doanh nghiệp mới của bạn có khả năng hoạt động và xác định một chiến lược sẽ phục vụ nhu cầu của bạn bây giờ và phát triển với bạn sau này.

Quản lý an ninh

Một trong những lợi thế của cơ sở hạ tầng CNTT được lưu trữ, như đã đề cập ở trên, là thành phần bảo mật. Một số loại hình doanh nghiệp yêu cầu bảo mật chặt chẽ hơn cho dữ liệu của họ so với những loại khác. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trong số đó, bạn có thể xem xét một giải pháp được lưu trữ để đảm bảo sự bảo vệ tốt hơn khỏi tin tặc và thiên tai.

Thường thì các nhà cung cấp này định vị phần cứng của họ trong các cơ sở có độ an toàn cao và là chuyên gia trong việc ngăn chặn sự xâm nhập vật lý và điện tử.

Bạn cũng có thể tự mình quản lý bảo mật, thông qua bộ phận CNTT hoặc thông qua dịch vụ được thuê. Chìa khóa ở đây là dự đoán các mối đe dọa có khả năng đối với các hệ thống CNTT của bạn và chủ động trong việc ngăn chặn chúng.

Quản lý khắc phục thảm họa

Thật không may, một phần của việc bắt đầu kinh doanh là suy nghĩ về các tình huống xấu nhất. Nếu cơ sở sản xuất của bạn không có điện trong một tuần thì sao? Nếu doanh thu của bạn giảm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu – ngay cả sau tất cả những nỗ lực tốt nhất của bạn – dữ liệu của bạn bị xâm phạm?

Tính liên tục trong kinh doanh là thực tiễn đảm bảo doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục hoạt động trong tất cả các trường hợp này và hơn thế nữa.

Khôi phục thảm họa là kế hoạch bạn đặt ra cho các loại sự kiện này. Nó có thể bao gồm nhiều hành động khác nhau, chẳng hạn như khôi phục các bản sao của các tập tin đã sao lưu của bạn, chuyển các đường dây điện thoại cho nhân viên điện thoại thông minh hoặc chuyển sản xuất sang một vị trí khác. Thành phần CNTT của khắc phục thảm họa bao gồm đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn sau sự kiện như vậy.

Quản lý trung tâm dữ liệu

Nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu dựa vào dữ liệu, bạn nên xem xét làm việc với một trung tâm quản lý dữ liệu. Tùy chọn này có thể giúp giảm chi phí bằng cách loại bỏ nhu cầu liên tục chi tiền để cập nhật phần cứng và phần mềm của bạn. Nó cũng có thể phục vụ như một cách hiệu quả về chi phí để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Hãy tìm một trung tâm dữ liệu có uy tín, có sẵn để quản lý các lỗi và sự cố hệ thống bất cứ khi nào chúng có thể xảy ra. Lý tưởng nhất là một dịch vụ như vậy sẽ cung cấp thời gian hoạt động 99,99%.

Cả bảo mật vật lý và kỹ thuật số phải là công nghệ tiên tiến với giám sát 24/7. Một nhà cung cấp tốt cũng có thể hiểu được nhu cầu hiện tại và có thể trong tương lai của bạn và cung cấp một gói phù hợp.

Tóm tắt

Bắt đầu kinh doanh phức tạp hơn lần đầu tiên xuất hiện. Ngoài việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn cần suy nghĩ về việc bạn sẽ giao chúng cho ai, những người đó sẽ tìm thấy bạn như thế nào và bạn sẽ cho họ biết bạn như thế nào. Ngay cả các doanh nghiệp nhỏ nhất cũng phải hỗ trợ các hoạt động này với các chức năng tài chính, tiếp thị, quản trị, hậu cần và nhân sự.

Do tất cả các bộ phận này cần công nghệ để hoạt động, chủ doanh nghiệp mới phải xem xét các giải pháp CNTT quan trọng – bao gồm cơ sở hạ tầng, bảo mật và quản lý dữ liệu – trả trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *