Làm thế nào AI tạo ra cách tiếp thị hiện đại

Cập nhật lần cuối vào ngày

Bạn chắc chắn đã thấy điều đó bởi bây giờ ngày càng nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào cải thiện trải nghiệm khách hàng (CX). Điều đó khó có thể gây bất ngờ. Theo nghiên cứu gần đây 70% hành trình của khách hàng dựa trên cách khách hàng cảm thấy họ đang được đối xử.

Điều đó về cơ bản nói rằng rất nhiều người sẽ nhấn mạnh vào trải nghiệm của họ với bạn để xác định cách họ nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Trong số nhiều điều tác động đến trải nghiệm đó, chất lượng của sự tương tác với khán giả của bạn là chìa khóa. Ở đâu, khi nào và cách bạn nói chuyện với họ giúp khách hàng của bạn đo lường trải nghiệm chung của họ. Vì vậy, nó rất dễ hiểu rằng các doanh nghiệp đang sử dụng nhà phát triển trăn để đưa ra các giải pháp công nghệ có thể giúp họ thực hiện một nhiệm vụ tiếp thị thiết yếu như vậy.

Kết quả là có cho tất cả mọi người thấy rằng việc sử dụng công nghệ tiếp thị (hay MarTech) ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng của AI đàm thoại. Nói cách khác, nhiều thương hiệu đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động hóa hoặc ít nhất là giúp đỡ với các tương tác khách hàng của họ. Ví dụ phổ biến nhất của MarTech được áp dụng cho sự tham gia là các chatbot phổ biến.

Tuy nhiên, những công cụ này khá hạn chế so với cuộc trò chuyện cách mạng mà AI đang mang đến. Hãy để Lừa thấy điều đó chi tiết hơn.

Các giải pháp dựa trên AI trên các kênh

AI đàm thoại ngụ ý một sự thay đổi trong mô hình cho các tương tác của khách hàng. Cách đây một thời gian, có những đội chuyên trả lời các câu hỏi, chăm sóc các yêu cầu và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Sau đó, các công ty đã sử dụng các dịch vụ phát triển python để tìm ra cách tự động hóa một số nhiệm vụ đó.

Do đó, sự xuất hiện của chatbot, có khả năng giải quyết các thắc mắc của khách hàng thông qua các câu trả lời tự động hoặc được lập trình sẵn.

Mặc dù chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, các chatbot bắt đầu được chứng minh là có giới hạn. Điều đó vì các tương tác của khách hàng có thể thay đổi tùy theo từng khách hàng và từ tương tác đến tương tác. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng AI để tinh vi hóa các công cụ tương tác của họ và điều đó mang lại giải pháp AI đàm thoại trên các kênh khác nhau.

Bằng cách sử dụng kết hợp AI và học máy, các công cụ AI trò chuyện này có thể tương tác với khách hàng nhiều hơn về mặt con người. Thực tế, họ đang trở nên giỏi đến mức ngày càng nhiều người không thể biết khi nào họ được bảo dưỡng bởi một trong những giải pháp này. Hội thoại AI đang trở nên tinh vi đến mức các công ty đang sử dụng nó trên nhiều kênh, bao gồm:

Mặc dù chúng là một sản phẩm khá gần đây, các trợ lý kỹ thuật số như Alexa hay Google Home đã tìm đường đến nhà của hàng triệu người trên thế giới. Chủ sở hữu của họ sử dụng chúng để chơi nhạc, tiến hành tìm kiếm, nhận tin tức, nghe podcast và rất nhiều thứ khác. Các thiết bị này có khả năng cho tất cả những điều đó nhờ vào các thuật toán AI đàm thoại điều khiển bằng giọng nói có thể hiểu cách mọi người nói chuyện và phát triển và tinh chỉnh các dịch vụ của họ khi số lượng tương tác tăng lên.

Tất cả những gì hiện đang được các thương hiệu và công ty phát triển trăn sử dụng để đưa ra những cách thức mới để thu hút người tiêu dùng, từ việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất đến cung cấp các giao dịch hàng ngày và giúp họ giải quyết cả hai câu hỏi rộng và cụ thể.

Số người dùng ứng dụng nhắn tin như Whatsapp, WeChat, Telegram, Facebook Messenger và tương tự là dự kiến ​​sẽ đạt mốc 2,18 tỷ vào cuối năm 2019. Điều đó chỉ ra sự hợp nhất của một xu hướng có những người tiếp cận với các công ty thông qua các kênh họ sử dụng nhiều nhất. Nó chỉ hợp lý để các thương hiệu bắt kịp bằng cách sử dụng công nghệ AI đàm thoại trong đó.

Điều đó có thể xảy ra vì hầu hết các ứng dụng đó cho phép các nhà phát triển xây dựng các chatbot trong đó. Có lẽ họ không phải là những ví dụ rõ ràng nhất về AI đàm thoại, họ đến để cho thấy rằng các doanh nghiệp đang lo lắng về các kênh khác nhau và có xu hướng giải pháp dựa trên AI để giải quyết chúng.

Các trang web vẫn là tài sản chính của hầu hết các thương hiệu, đó là lý do có thể hiểu rằng các công ty cũng đang thực hiện các phương pháp tiếp cận AI trong cuộc trò chuyện. Đối với một, họ đang nhúng trợ lý ảo vào đó và thay thế các chatbot để giải quyết các tương tác của khách hàng. Đó là một bước đi thông minh, vì các trang web có xu hướng có nhiều thông tin cho một số mục đích, từ tiếp thị và bán hàng đến các yêu cầu báo chí.

Với những trợ lý này, các thương hiệu có khả năng cung cấp nhiều phản hồi tại chỗ hơn trong thời gian ngắn hơn.

Mặc dù chưa hoàn toàn ở đó, AI đàm thoại cũng sẽ tác động đến cách các doanh nghiệp nghĩ về những nỗ lực SEO của họ . Điều đó bởi vì mọi người sẽ bắt đầu chuyển sang tìm kiếm bằng giọng nói để tìm thấy những gì họ muốn. Trên thực tế, nhiều người đang sử dụng Alexa hoặc Google Home để làm việc đó, vì vậy các thương hiệu hiện đang chơi bắt kịp để phục vụ những nhu cầu đó.

Một tương lai tươi sáng cho AI đàm thoại

Thật sự là các công ty hiện đang sử dụng gia công phát triển trăn để tìm ra cách tận dụng AI đàm thoại nhưng mọi thứ đang bắt đầu nóng lên xung quanh công nghệ này. Trên thực tế, kỳ vọng trong tương lai cho AI đàm thoại là rất cao. Đó là vì công nghệ này sẽ giúp các công ty phân tích dữ liệu đến trong thời gian thực để đưa ra giải pháp tốt nhất có thể.

Tất nhiên, với bản chất của nó, AI đàm thoại sẽ chỉ trở nên tốt hơn theo thời gian. Vì nó phụ thuộc vào ngày càng nhiều dữ liệu và tương tác để tìm hiểu cách phục vụ khách hàng tốt hơn, nên logic logic rằng tương lai cho AI đàm thoại có vẻ rất tươi sáng. Thật hài hước khi làm thế nào bằng cách thực hiện các giải pháp dựa trên AI này, các công ty đang gieo mầm cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn mà chỉ có thời gian mới mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *