Làm thế nào để chuẩn bị cho một MBA trong khi có một công việc toàn thời gian

Cập nhật lần cuối vào

Các chương trình MBA bán thời gian là lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân muốn duy trì công việc hiện tại và theo đuổi bằng MBA.

Chuẩn bị cho tuyển sinh MBA rất khó khăn nhưng những người làm việc đó trong khi có một công việc toàn thời gian lại khó khăn hơn. Mối quan tâm lớn nhất là không có đủ thời gian để dành cho việc chuẩn bị cho GMAT, các cuộc phỏng vấn và tập hợp các tài liệu nhập học cần thiết.

Tuy nhiên, với chiến lược và cam kết đúng đắn đối với sự nghiệp của mình, bạn có thể quản lý để học trong khi làm việc . Biết cách quản lý thời gian của bạn sẽ giúp ngày của bạn đơn giản hơn và bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình theo cách tốt hơn.

Dưới đây là năm lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị học MBA trong khi có một công việc toàn thời gian.

1. Nghiên cứu chương trình MBA

Nghiên cứu các trường cung cấp các chương trình MBA bán thời gian trong khu vực của bạn. Nói chuyện với những người đã có bằng MBA và sinh viên tốt nghiệp và cựu sinh viên tham gia chương trình MBA bán thời gian vì bạn sẽ nhận được thông tin đáng tin cậy nhất về trường từ sinh viên và cựu sinh viên.

Một tùy chọn khác bạn có thể xem xét là chọn tham gia chương trình MBA trực tuyến.

Được xác nhận và xác nhận bởi các nhà tuyển dụng, các chương trình MBA bán thời gian và trực tuyến có cùng một chương trình giảng dạy như các MBA toàn thời gian tiêu chuẩn và họ chỉ là những gì bạn cần.

2. Đặt kỳ vọng thực tế

Đặt kỳ vọng không thực tế sẽ không bao giờ kết thúc tốt vì bạn ít có khả năng đạt được những mục tiêu đó. Trong khi chuẩn bị nhập học MBA, hãy thực tế với thời gian bạn có trong tay.

Mọi người đều muốn trở thành một phần của một trường B danh tiếng nhưng hãy để đối mặt với nó, bạn cần phải hợp lý và nhắm đến những trường mà bạn có cơ hội được nhận vào cao hơn.

Lập danh sách các trường, kiểm tra các yêu cầu của họ về kinh nghiệm làm việc, điểm GMAT và yêu cầu nhập học giữa những người khác và kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện về mặt đó như thế nào. Theo đó, thu hẹp vào 5-6 trường B, bạn có thể dành tất cả năng lượng của mình cho.

3. Tạo một kế hoạch hiệu quả

Từ việc viết rằng tiểu luận MBA đến việc chuẩn bị cho GMAT và phỏng vấn tuyển sinh – các trường B khác nhau có những yêu cầu khác nhau. Trước bất cứ điều gì khác, hãy tập hợp tất cả các yêu cầu cùng với thời hạn tương ứng của chúng.

Tạo một kế hoạch hiệu quả và bắt đầu chuẩn bị trước nếu bạn muốn phá vỡ quy trình nhập học. Khi bạn làm việc, thời gian duy nhất bạn có thể sẽ là sau giờ làm việc và trong những ngày cuối tuần.

Nắm bắt công nghệ và chuyển sang các ứng dụng năng suất sẽ giúp bạn tiếp tục học tập và duy trì sự tập trung. Chẳng hạn, bạn có thể tải tài liệu đọc và nghiên cứu khi đi công tác.

Đưa ra một sự nghiệp toàn thời gian và một chương trình MBA là quá sức nếu bạn không học cách quản lý thời gian hiệu quả. Hãy nhớ rằng việc chuẩn bị MBA của bạn cần phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn – vì vậy việc lên kế hoạch trước sẽ đảm bảo bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn.

4. Don 195 Hãy làm việc để được cấp

Với rất nhiều thứ trong đĩa của bạn, nó rất tự nhiên để mất dấu vết công việc và không gây được sự chú ý. Hãy đối xử với nó thật nghiêm túc vì bạn không muốn gặp phải một người không thể cân bằng giữa sự nghiệp và học vấn.

MBA bán thời gian là rất phổ biến và đó là một ý tưởng tốt để giữ cho chủ nhân của bạn trong vòng lặp. Nói với họ rằng bạn đang theo đuổi bằng MBA thay vì đưa ra lời bào chữa. Bạn không bao giờ biết – họ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình đó và đó là một sự trợ giúp rất lớn.

5. Tận hưởng thời gian của tôi

Bạn nhất định phải chịu gánh nặng với tất cả các công việc và nghiên cứu mà bạn sẽ quản lý. Bóp một lúc để giải trí và thư giãn tâm trí của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cuộc sống bên cạnh hai hoạt động này có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tinh thần và thể chất. Vì vậy, hãy dành thời gian với bạn bè, đi dạo, xem phim hoặc tham gia một sở thích giúp bạn trẻ hóa.

Quyết định tung ra một MBA và làm việc là một quyết định dũng cảm để bạn có thêm sức mạnh cho điều đó. Nó sẽ là một con đường khó khăn phía trước, nhưng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn và quản lý thời gian của bạn để bạn có thể vượt trội trong cả hai đấu trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *