Làm thế nào một hộp khô có thể tiết kiệm điện tử của bạn

Cập nhật lần cuối vào ngày

Bất cứ ai, ai cũng phải chăm sóc máy ảnh trong một thời gian sẽ biết môi trường khắc nghiệt như thế nào. Thậm chí chỉ cần để ống kính ngoài trời cũng có thể gây ra một số thiệt hại nặng nề cho chúng.

Điều này là do sự phát triển của nấm, độ ẩm và môi trường chung đều ảnh hưởng đến máy ảnh và ống kính. Và sửa lỗi có thể sẽ yêu cầu bảo trì thiết bị của bạn, đó là lý tưởng.

Nó từ đó vì tất cả những thứ này mà tủ khô hoặc hộp khô tồn tại. Chúng được thiết kế để giữ mức độ ẩm trong tủ rất thấp, nhằm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn các thiệt hại về môi trường có thể gây ra cho thiết bị máy ảnh.

Những chiếc tủ này đã được chứng minh là một khoản đầu tư tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người có sở thích trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những lợi ích của việc có một Tủ khô Máy ảnh .

Không còn thiệt hại về môi trường

Đây là lợi ích lớn nhất của việc sở hữu một chiếc tủ khô. Tùy thuộc vào loại tủ bạn nhận được, bạn sẽ có thể lưu trữ thiết bị của mình ở cài đặt tối ưu hoặc nếu bạn có loại điện tử, bạn thậm chí có thể đặt mức độ ẩm dựa trên điều kiện ống kính của bạn đang ở.

Nấm là máy ảnh của bạn Kẻ thù tồi tệ nhất là một trong những bí mật được giữ kín tồi tệ nhất của thế giới màn trập. Do độ ẩm và độ ẩm, nấm có thể phát triển trong ống kính của bạn, tạo thành một mô hình giống như mạng nhện có thể làm hỏng tất cả các bức ảnh bạn chụp, khiến ống kính trở nên vô dụng.

Ngay cả khi không có nấm phát triển, độ ẩm có thể là tin rất xấu cho thiết bị của bạn. Thay đổi nhiệt độ cực độ có thể gây ra ngưng tụ trong ống kính, có thể làm hỏng ảnh của bạn giống như cách phát triển của nấm.

Có một tủ khô để lưu trữ tất cả các thiết bị của bạn trước và sau khi chụp là một cách tuyệt vời để giữ cho mọi thứ khô ráo, đảm bảo ống kính của bạn luôn ở trong tình trạng tốt mỗi khi bạn lấy chúng ra.

Họ có nhiều công dụng

Ngoài việc giữ cho thiết bị của bạn an toàn khỏi rỉ sét và ăn mòn, tủ khô còn có một loạt các ứng dụng khác. Đối với một, họ aren nghiêm chỉnh cho thiết bị máy ảnh. Bất kỳ vật dụng nào khác bạn có thể cần tránh xa độ ẩm và độ ẩm đều có thể được lưu trữ trong tủ khô, giữ mọi thứ an toàn.

Nếu bạn gặp vấn đề với các công cụ của mình bị rỉ sét mọi lúc, thì việc lấy một hộp khô chắc chắn sẽ giết chết hai con chim bằng một viên đá.

Một tủ khô cũng là một nơi tuyệt vời để lưu trữ tài liệu. Giấy tờ don lồng làm tốt với độ ẩm. Đôi khi chúng có xu hướng gấp và cuộn, những lần khác, chúng nhận được những vết mốc khá xấu làm hỏng tài liệu. Giữ chúng trong một hộp khô mặc dù sẽ đảm bảo các tài liệu quan trọng của bạn luôn ở trong tình trạng tốt trong bao lâu bạn cần chúng.

Nó giúp bạn tổ chức

Có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng một khi bạn có thói quen cất giữ tất cả các thiết bị của mình trong tủ khô sau khi lau chùi, bạn sẽ thấy rằng bạn mất đồ ít thường xuyên hơn.

Điều này là do hầu hết, nếu không phải tất cả các thiết bị của bạn nên để trong tủ khô của bạn. Điều này sẽ thực sự có ích nếu bạn có xu hướng đặt sai thiết bị của bạn. Đã qua rồi những ngày tìm kiếm ống kính 30 phút trước khi bạn phải đi chụp.

Đầu tư dài hạn

Nói chung, những không gian lưu trữ này không thực sự rẻ. Tất nhiên, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách lấy một hộp nhựa khô đơn giản, và chúng sẽ hoạt động rất tốt nếu bạn thường sống trong môi trường khô cằn, nhưng nếu bạn có độ ẩm và độ ẩm cao nơi bạn sống, nó có thể không làm được việc đó tốt.

Đó là lý do tại sao nó tốt nhất để đầu tư vào một tủ khô điện tử hoặc hút ẩm. Chúng có giá cao hơn một chút, nhưng chúng tồn tại lâu hơn nhiều và cho phép bạn lưu trữ thiết bị của mình tốt hơn.

Hộp hút ẩm là kín khí, bên trong có chất hút ẩm như silica gel. Chúng cũng có vỏ cứng, đảm bảo thiết bị của bạn luôn được bảo vệ.

Mặt khác, các thiết bị điện tử cho phép bạn đặt mức độ ẩm theo ý muốn, mặc dù vậy, tốt nhất là giữ nó ở mức thấp nhất. Dù bằng cách nào, những không gian lưu trữ này đều bền và đủ chắc chắn để tồn tại lâu dài, đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất từ ​​khoản đầu tư của mình.

Với sự sụp đổ ngay trên chúng ta, chúng ta có thể hy vọng mức độ ẩm và độ ẩm sẽ tăng lên, điều này có thể gây ra một số thiệt hại khá khắc nghiệt cho thiết bị của chúng ta. Chưa kể rằng mùa đông ở ngay góc, và kèm theo đó là sự thay đổi nhiệt độ cũng có thể làm tổn thương thiết bị máy ảnh.

Điều đó làm cho nó là một thời gian tuyệt vời để đầu tư và có được một tủ khô máy ảnh để giữ cho tất cả các thiết bị của bạn an toàn, bất kể mùa nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *