Làm thế nào SEO thích hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt ra ngoài SEO thông thường

Cập nhật lần cuối vào

Thay đổi là không thể tránh khỏi, và nó áp dụng cho mọi thứ; xu hướng, chế độ, văn hóa, chính trị, công nghệ, thời đại, và tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Thế giới đang tiếp tục tiến về phía trước, và các thực tiễn tiếp thị kỹ thuật số cũng vậy.

Để thích ứng với mô hình kinh doanh đang thay đổi, những người sành tiếp thị kỹ thuật số đang ủng hộ một cách mới để thực hiện các hoạt động SEO thông thường. SEO đang thay đổi, và nó đã phải. Kể từ sự phát triển của SEO, rất nhiều thứ đã thay đổi.

Ngày nay, khi ngành công nghiệp thương mại điện tử đang phát triển bão hòa vào ban ngày, thứ hạng mục trường học cũ không còn bay nữa. Bạn phải chuyên về một lĩnh vực thích hợp và nhắm đến nhóm khách hàng phù hợp để có thể tồn tại trong ngành công nghiệp cạnh tranh cao này.

Sự thay đổi mô hình trong SEO đang được gắn nhãn là SEO thích hợp. Doanh nghiệp của bạn nên nắm lấy nó để nội dung, trang web và sản phẩm của bạn trở nên dễ tìm thấy hơn trên mạng và tạo luồng người dùng hoặc kênh bắt đầu từ các diễn đàn khác để đến thẳng trang web của bạn.

SEO thích hợp là gì?

SEO thích hợp được mô tả là một ý tưởng rằng Công ty Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nên thoát khỏi phạm vi thông thường. SEO cũng nên xây dựng chiến lược cho các trang web khác mà mọi người sử dụng để tiêu thụ nội dung.

Ý tưởng là người dùng Internet không chỉ sử dụng Google, Yahoo và Bing để tìm đồ trực tuyến. Họ cũng đang sử dụng các trang truyền thông xã hội như Pinterest và LinkedIn để tìm kiếm nội dung và thậm chí các trang mua sắm trực tuyến như Amazon để tìm sản phẩm và giải pháp.

Cư dân mạng không phải lúc nào cũng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm mọi thứ trực tuyến. Sự trống rỗng là các hoạt động SEO không nhắm mục tiêu vào các diễn đàn khác ngoài lãnh địa của Google, Bing và Yahoo. Mọi người cũng sử dụng các trang web như Pinterest để tìm kiếm nội dung và các trang web mua sắm như eBay và các trang khác để tìm sản phẩm.

Cựu Giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt, nói rằng Bing và Yahoo không đe dọa Google, nhưng Amazon thì có.

SEO thích hợp không đặt câu hỏi về tầm quan trọng của SEO truyền thống hoặc không từ chối những nỗ lực đã làm để có được sự gia tăng thứ hạng. Trên thực tế, đó là một phần mở rộng của kế hoạch, một cái gì đó bổ sung cho các thông lệ thông thường để tối đa hóa doanh số bán hàng trực tuyến và đặt các khẩu súng đi đúng hướng.

Hãy nghĩ về SEO truyền thống như một chiếc hatchback. Nhà sản xuất của chiếc xe tung ra một thiết kế mới và thêm một thân cây cho chiếc xe, mà bây giờ trở thành Sedan. Chiếc Sedan này là SEO thích hợp.

Cách sử dụng SEO thích hợp

Mọi người không chỉ dựa vào các công cụ tìm kiếm để duyệt internet và ý tưởng. Họ đang đào sâu hơn vào các trang truyền thông xã hội và các trang web khác để tìm giải pháp cho các vấn đề họ đang gặp phải. Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình, những người đang tìm kiếm dịch vụ như của bạn, bạn sẽ phải là người đề xuất trường phái tư tưởng này và sử dụng nó cho lợi thế của bạn.

Thông qua các trang web khác

Nội dung là vua trong SEO thông thường, và nó cũng tiếp tục thống trị tối cao trong SEO thích hợp. SEO thích hợp bao gồm quảng bá nội dung, kinh doanh và sản phẩm của bạn trên các trang web như Etsy, eBay, Yelp và Amazon.

Chiến lược xếp hạng nội dung của bạn trên mỗi trang này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nhúng các từ khóa một cách tự nhiên vào nội dung của bạn (trường cũ). Những thứ như thẻ, mô tả, liên kết và trang hồ sơ để diễn đàn dễ dàng lập chỉ mục nội dung của bạn khi người dùng nhập từ khóa có liên quan.

Mỗi diễn đàn, như đã đề cập ở trên, sẽ có một chiến lược đặc biệt với nó. Khai thác điều đó để xếp hạng trong số hàng đầu.

Thông qua các công cụ tìm kiếm truyền thống

Google đang sử dụng kết quả tìm kiếm của các trang web khác để làm phong phú trải nghiệm tìm kiếm của riêng mình cho người dùng. Chẳng hạn, nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm trên Google, nó sẽ hiển thị cho bạn các tab kết nối bạn với các cửa hàng thương mại điện tử bán sản phẩm đó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các tab hình ảnh hoặc tin tức hoặc video để tìm nội dung phù hợp hơn.

Google hiện đang có kế hoạch bao gồm một thanh trượt băng chuyền ở đầu trang kết quả tìm kiếm cho người dùng di động.

Nó sẽ hiển thị kết quả từ các trang web như Pinterest, Houzz và các trang khác để người dùng có thể tìm thấy nó khi đang di chuyển.

Điều này ngụ ý rằng trong khi thêm nội dung vào các trang web khác, và bạn sẽ phải tuân theo các chiến lược truyền thống như xây dựng liên kết và đặt từ khóa một cách hữu cơ, để tăng triển vọng rằng nội dung sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết đặc biệt trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nó không có khả năng thực hành SEO thích hợp sẽ thay thế SEO truyền thống, nhưng nó có thể bắt đầu phù hợp hơn khi chúng ta sử dụng internet để tìm thông tin thay đổi. Sử dụng SEO thích hợp cùng với chiến lược SEO thông thường của bạn để xây dựng nhiều liên kết hơn và củng cố sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn.

Nó không phải là sự ra đời của SEO thích hợp sẽ vượt qua SEO thông thường để làm cho nó trông lỗi thời. Tuy nhiên, sẽ có nhiều mục tiêu hơn khi nhắm mục tiêu người dùng dựa trên cách họ sử dụng internet. Hãy nhớ rằng, bạn không phải tháo dỡ toa xe, bạn phải thêm một thân cây và khung xe, động cơ và các bộ phận cơ thể vẫn giữ nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *