Lý thuyết màu sắc trong thiết kế đồ họa Hướng dẫn ngắn gọn cho người không thiết kế

Có vài thứ trong thiết kế quan trọng hơn màu sắc. Màu sắc có thể gợi lên phản ứng, cảm xúc hoặc thậm chí hành động tất cả mà không cần sử dụng từ ngữ. Vậy làm thế nào để chúng ta biết những màu sắc nào trông tốt với nhau? Câu trả lời là lý thuyết màu sắc trong thiết kế đồ họa! Lý thuyết màu mô tả việc sử dụng màu sắc trong thiết kế đồ họa. Mặt khác được gọi là bảng màu thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nó không chỉ dành cho các nghệ sĩ khi mọi người sử dụng lý thuyết màu sắc trong cuộc sống hàng ngày của họ! Cho dù nó chọn một bộ trang phục hay đưa ra lời mời dự tiệc cho lý thuyết màu sinh nhật của một thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn chọn một thiết kế đồ họa đầy màu sắc!

Sức mạnh lớn nhất đằng sau màu sắc là khả năng gợi lên cảm xúc và khiến mọi người cảm nhận mọi thứ, nhưng ý nghĩa màu sắc trong thiết kế đồ họa ban đầu có vẻ khó hiểu vì màu sắc thường có cách hiểu khác nhau. Chúng ta hãy xem không chỉ những cảm xúc mà họ gợi lên mà còn là biểu tượng của họ!

Lý thuyết màu sắc trong thiết kế đồ họa: Đỏ

Màu đỏ thuộc họ màu Ấm Ấm và có xu hướng gợi lên cảm giác đam mê, cả yêu và ghét! Đã được chứng minh bằng thực tế bạn có thể thấy màu đỏ được sử dụng trong cả hai hình ảnh của Cupid, một thiên thần tình yêu và ác quỷ.

Màu đỏ được sử dụng tốt nhất làm màu nhấn, vì nó có thể gây choáng ngợp và thậm chí có hại cho mắt nếu được sử dụng với số lượng lớn!

Lý thuyết màu sắc trong thiết kế đồ họa: Vàng

Màu vàng, cũng là một màu ấm được coi là một trong những màu sáng nhất và tràn đầy năng lượng nhất trong số các màu ấm. Nó thường liên quan đến hạnh phúc và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để truyền đạt một cảnh báo hoặc thận trọng vì nó thường được sử dụng trong tiếng thở dài trong xây dựng.

Sử dụng màu vàng khi bạn muốn có một luồng năng lượng hạnh phúc tươi sáng hoặc thu hút sự chú ý ngay lập tức vào một khu vực. Yello cũng tuyệt vời để sử dụng khi tạo ra các thiết kế công nghiệp hoặc hiện đại hơn! Nếu bạn thấy màu vàng quá chói và sáng, hãy thử sử dụng màu vàng nhạt hơn.

Màu xanh thường liên quan đến nỗi buồn tuy nhiên màu xanh cũng được sử dụng để thể hiện sự bình tĩnh và yên tĩnh. Ý nghĩa và biểu tượng của màu xanh phụ thuộc rất nhiều vào sắc thái của màu xanh. Màu xanh nhạt có thể vừa mới mẻ vừa thân thiện trong khi màu xanh đậm được coi là mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

Khi sử dụng màu xanh lam, hãy nhớ chính xác màu xanh lam mà bạn chọn sẽ quan trọng nhất với cách thiết kế của bạn sẽ được cảm nhận. Màu xanh lam thường dịu đi, màu xanh sáng có thể được làm mới hoặc thậm chí mang lại sinh lực trong khi màu xanh đậm, như hải quân, rất phù hợp cho các thiết kế của công ty, nơi độ tin cậy là một đặc điểm nổi bật.

Màu cam sáng và rực rỡ và do đó cũng tạo ra một sự rung cảm tràn đầy năng lượng tương tự như màu vàng, nhưng bị khuất phục hơn nhiều so với. Nó thường được sử dụng trong nhãn thực phẩm hoặc các sản phẩm liên quan đến nấu ăn khác (bao gồm cả ứng dụng công thức điện thoại di động) vì màu cam được gọi là gây ra cơn đói ở người!

Mặc dù màu cam ở dạng tinh khiết nhất của nó rất rực rỡ và tươi sáng, nhưng các dạng im lặng hơn sẽ mang lại cảm giác ấm áp và nhắc nhở mọi người về những chiếc lá rơi. Đó có thể là lý tưởng cho các thiết kế muốn mang lại cảm giác ấm cúng và ấm áp.

Màu cam có thể là một lựa chọn ấm hơn để sử dụng hơn màu đỏ vì nó có tất cả sự sinh động và năng lượng mà màu đỏ có nhưng không có biểu tượng hung hăng tiềm tàng.

Màu xanh lá cây không có gì đáng ngạc nhiên, một màu sắc mát mẻ được coi là màu đất và sẽ gọi hình ảnh của thiên nhiên biểu thị sự đổi mới và phong phú. Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng có thể đại diện cho sự đố kị và ghen tị như được thấy trong cụm từ màu xanh lá cây với sự ghen tị.

Đi cùng chủ đề với sự phong phú của Hồi giáo, màu xanh lá cây có thể tượng trưng cho sự giàu có, đặc biệt là ở các quốc gia nơi tiền tệ của họ có màu xanh lá cây.

Màu xanh lá cây có tác dụng làm dịu tương tự như màu xanh lam, nhưng với một số tông màu tràn đầy năng lượng của màu vàng. Màu xanh càng sáng thì càng có nhiều năng lượng. Màu xanh lá cây bị tắt tiếng và ô liu sẽ hoạt động tốt nhất trong các thiết kế của thiên nhiên và thế giới tự nhiên trong khi màu xanh đậm là sự ổn định và đại diện nhất của sự giàu có.

Trước khi thuốc nhuộm thời hiện đại được tạo ra, thuốc nhuộm màu tím rất khó tìm và cực kỳ đắt đỏ để chỉ có hoàng gia và người giàu có mới có thể mua được. Với lịch sử này, những con tía tối có liên quan đến sự giàu có và hoàng gia.

Tuy nhiên, các loại tinh khiết nhẹ hơn, như hoa oải hương, thường được kết hợp với sự mềm mại và một tình yêu lãng mạn dịu dàng hơn, trái ngược với màu đỏ đốt cháy tình yêu nồng cháy hơn.

Khi sử dụng các loại tinh khiết trong thiết kế các loại xà phòng tối sẽ mang lại cảm giác giàu có và sang trọng trong khi các loại tinh khiết nhẹ hơn có liên quan đến mùa xuân và sự lãng mạn.

Huế là một trong những tính chất chính của màu sắc và là thuộc tính của ánh sáng, theo đó màu sắc của một vật thể được phân loại là đỏ, xanh dương, xanh lục hoặc vàng trong phổ màu.

Màu xanh lá cây, cam, vàng và xanh lam – mỗi màu này là một màu, một màu hoặc một sắc thái. Một cầu vồng cho thấy sự tan chảy của một màu sắc khác, từ màu đỏ đến màu tím và tất cả các sắc thái ở giữa. Hue danh từ có nghĩa là cả một màu và một sắc thái của một màu. Màu xanh lá cây là màu sắc và màu ngọc lam là màu sắc của cả màu xanh lá cây và màu xanh lam!

Độ bão hòa là cường độ của màu sắc từ tông màu xám không có độ bão hòa, đến màu sắc tinh khiết, sống động với độ bão hòa cao. Màu sắc bão hòa cao sẽ trở nên nhiều màu sắc hoặc sâu hơn, trong khi hình ảnh bão hòa thấp sẽ bị tắt tiếng hoặc màu pastel.

Giá trị đề cập đến độ sáng, độ sáng hoặc độ tối của màu. Giá trị trong nghệ thuật sẽ đề cập đến bóng tối và nổi bật và sẽ cung cấp cho công việc của bạn nhiều chiều hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong các bức ảnh đen trắng, thiết kế và minh họa vì nó sẽ tách các vật thể khỏi nhau và nền của chúng.

Độ sáng chỉ đơn giản là cả màu sắc cùng với giá trị của màu sắc. Nó đề cập đến sự nhẹ nhàng và khả năng tái tạo ánh sáng hoặc phản chiếu của nó. Điều này còn được gọi là độ sáng của hoàng tử. [[9009003]

Bánh xe màu cho thiết kế đồ họa là một vòng tròn với các phần màu khác nhau được sử dụng để hiển thị mối quan hệ giữa các màu. Các bánh xe màu điển hình bao gồm các màu chính màu xanh, đỏ và vàng. Các màu thứ cấp tương ứng sau đó là xanh lá cây, cam và tím hoặc tím.

Một màu được đề cập ở trên, màu thứ cấp là màu xuất phát từ việc trộn hai màu chính. Có ba màu thứ cấp. Trong thiết kế đồ họa RGB, các màu thứ cấp là màu tím được làm từ màu đỏ trộn với màu xanh lam, màu cam làm từ màu đỏ trộn với màu vàng và màu xanh lá cây được làm từ màu vàng trộn với màu xanh lam.

Hai màu nằm ở hai phía đối diện của bánh xe màu được gọi là màu bổ sung. Màu bổ sung của thiết kế đồ họa cung cấp sự kết hợp màu sắc tương phản cao và tác động cao. Khi được đặt cạnh nhau hoặc cạnh nhau, các màu này sẽ xuất hiện rực rỡ và rực rỡ hơn.

Một bảng màu bổ sung phân chia liên quan đến việc sử dụng ba màu. Bắt đầu với một màu, tìm phần bù của nó và sau đó sử dụng hai màu ở hai bên của nó.

Màu tương tự là một trong những màu dễ tìm thấy nhất trên bánh xe màu. Chọn bất kỳ màu nào tại bất kỳ điểm nào trên bánh xe. Bây giờ, nhìn vào ba màu bất kỳ trực tiếp bên trái hoặc bên phải của màu đã chọn. Cùng với nhau, bốn người đó là một nhóm các màu tương tự. Pha trộn các màu sắc liền kề nhau tạo ra một cái nhìn đầy màu sắc nhưng hài hòa. Khi sử dụng bảng phối màu tương tự, tốt nhất là chọn một màu chính, sử dụng ba màu còn lại làm màu nhấn. Điều này sẽ giúp giữ cho các thiết kế không trở nên quá hỗn loạn hoặc bận rộn.

Bộ ba

Màu thứ ba là màu được tạo bằng cách kết hợp màu thứ cấp với màu chính. Có sáu màu được coi là đại học. Trong bánh xe màu RYB, các màu thứ ba này là đỏ-cam, vàng-cam, vàng-lục, lam-lục, lam-tím và đỏ-tím.

COLOURlovers là một cộng đồng sáng tạo nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới tạo và chia sẻ màu sắc, bảng màu và hoa văn, thảo luận về các xu hướng mới nhất và khám phá các bài viết đầy màu sắc. Với hơn 4.682.736 bảng màu, 10.035.451 màu, 5,844.503 mẫu trong 532.217 mẫu bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cảm hứng để khởi động các dự án sáng tạo của mình.

Color Hunt là một bộ sưu tập mở các bảng màu, được tạo bởi Gal Shir. Color Hunt bắt đầu như một dự án nhỏ cá nhân được xây dựng để chia sẻ sự kết hợp màu sắc hợp thời trang giữa một nhóm bạn thiết kế. Bộ sưu tập được nhân rộng và hiện đang được sử dụng hàng ngày như là tài nguyên hữu ích của hàng ngàn người trên khắp thế giới.

Paletton một công cụ thiết kế để tạo ra sự kết hợp màu sắc kết hợp tốt với nhau. Nó trước đây được gọi là Nhà thiết kế phối màu.

Trước tiên, bạn sẽ truy cập fotor.com và chọn mẫu của bạn bằng cách truy cập Thiết kế và chọn Poster Tiếp thị danh mục.

Chọn mẫu của bạn từ bảng điều khiển bên, tôi sẽ chọn áp phích bán Thứ Sáu Đen này!

Bước 2

Tiếp theo, hãy để tùy chỉnh thiết kế!

Đầu tiên, văn bản, hãy để Nhấp vào trên văn bản tiêu đề và thay đổi mặt phông chữ thành Alibaba Sans Bold.

Tôi cũng sẽ thay đổi khi Khi và ở đâu đó thành Alibaba Sans Bold.

Nhấp đúp chuột vào trên văn bản để thay đổi nội dung, tôi sẽ đổi nó thành xe đạp và phụ kiện của Hồi

Bây giờ vào màu sắc. Hãy để L Thay đổi màu vàng thành màu xanh ngoài trời nhiều hơn.

Nhấp vào tiêu đề màu vàng, ở góc trên bên trái, chọn màu xanh pastel.

Thay đổi tất cả các phần màu vàng thành màu xanh lá cây này. Bạn thậm chí có thể thay đổi kết cấu gợn sóng ở góc dưới bên phải!

Sau khi hoàn tất, nhấp vào tất cả văn bản và thay đổi chúng thành màu trắng bằng cùng một phương pháp. Trong bedrugs, mọi thứ đều có thể tùy chỉnh chỉ bằng cách nhấp vào nó, thật dễ dàng!

. Và bạn đã hoàn tất!

Sự kết hợp màu sắc tốt là gì?

Màu bổ sung sẽ luôn kết hợp để tạo ra một thiết kế gắn kết. Tuy nhiên, chọn một màu tự nhiên như màu be, đen hoặc trắng và sau đó thêm vào một màu nhấn sẽ luôn hoạt động.

Màu nào phù hợp với tất cả các màu?

Đen và trắng sẽ phù hợp với tất cả các màu và phù hợp với bất kỳ sự kết hợp màu nào. Chọn một màu làm màu nhấn và sau đó sử dụng màu đen hoặc trắng làm màu chính sẽ giúp màu nhấn nổi bật hơn.

Màu gì sẽ phổ biến vào năm 2020?

Màu sắc mềm mại, hồng hào và màu xanh lá cây tự nhiên bị tắt tiếng là màu sắc được dự đoán cho năm 2020. Nutruelas đất cũng sẽ được phổ biến trong năm tới!

Màu gì bắt mắt đầu tiên?

Màu vàng được coi là một trong những màu sắc bắt mắt và to nhất ngay cả khi bị tắt tiếng do nó tự nhiên, đôi khi giống như neon.

Màu sắc là một thứ gì đó đơn giản đến mức một số người có thể coi đó là điều hiển nhiên, nhưng trên thực tế, có một toàn bộ khoa học để tô màu và tại sao chúng ta sử dụng nó! Thật may mắn cho chúng tôi, tuy nhiên, màu sắc không cần phải khó và có vô số công cụ để giúp bạn kết hợp màu sắc và tìm ra cách phối màu hoàn hảo của bạn. Bánh xe màu là một trong những đơn giản nhất nhưng mạnh mẽ nhất! Hãy nhớ rằng không có sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho thiết kế đồ họa, vì vậy hãy thử nghiệm và sáng tạo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên