Mẹo để giúp WiFi của bạn xử lý tốt hơn các hoạt động băng thông cao

Cập nhật lần cuối vào

Khi nói đến nhiều thứ mà bạn sử dụng kết nối WiFi của mình hàng ngày, chúng không được tạo ra như nhau trong hàng ngày điều khoản về lượng băng thông mà họ sử dụng.

Để có trải nghiệm tốt nhất có thể với WiFi của bạn, điều quan trọng là phải biết những hoạt động nào sử dụng hết một tấn băng thông. Ngoài ra, nó cũng rất khôn ngoan để hiểu cách tăng WiFi của bạn một cách tốt nhất có thể để xử lý các hoạt động băng thông cao của bạn.

Băng thông 101

Nói chung, băng thông hạn dùng để chỉ khối lượng thông tin trên mỗi đơn vị thời gian mà kết nối internet của bạn có thể xử lý.

Nếu bạn có kết nối internet có nhiều băng thông, các tác vụ khác nhau bạn đang thực hiện trên máy tính và các thiết bị được kết nối khác sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều so với khi bạn có lượng băng thông thấp.

Lượng băng thông bạn có là một số hữu hạn, vì vậy, nói chung, nếu bạn có thể đầu tư vào gói WiFi đi kèm với một lượng băng thông lớn, bạn sẽ có thể xử lý các hoạt động băng thông cao tốt hơn.

Các hoạt động băng thông cao phổ biến

Một số thiết bị và hoạt động trực tuyến nhất định sẽ sử dụng nhiều hơn khả năng băng thông và WiFi của bạn so với các thiết bị khác. Chúng bao gồm chơi game, đặc biệt là các phiên bản nhiều người chơi gửi thông tin băng thông cao giữa hệ thống chơi game của bạn và máy chủ chơi game.

Truyền phát nhạc, phim và chương trình cũng sử dụng rất nhiều băng thông có thể làm chậm kết nối cho mọi người khác trong nhà. Cụ thể hơn, Netflix và Amazon Prime thường yêu cầu video chất lượng cao nhất ở 4K HDR; nếu bạn đang sử dụng một trong những dịch vụ phát trực tuyến này, rất có thể các trò chơi video mà thanh thiếu niên chơi trò chơi của bạn sẽ bắt đầu phàn nàn về dịch vụ chậm.

Ngoài ra, trong khi email thường không phải là hoạt động ăn băng thông, nếu bạn đang mở thư có tài liệu lớn được đính kèm hoặc video, nó sẽ sử dụng nhiều băng thông hơn bình thường.

Cuối cùng, mọi loại sao lưu, cập nhật và tải xuống đều có thể làm chậm kết nối WiFi của bạn; họ cũng có xu hướng thực hiện công việc của họ ở chế độ nền, vì vậy bạn có thể không nhận ra họ đang hút băng thông cho đến khi dịch vụ truyền phát video của bạn chậm lại khi thu thập dữ liệu.

Cách cải thiện WiFi tại nhà của bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt về băng thông trong nhà, điều quan trọng là học cách kiểm tra các thiết bị được kết nối với WiFi và sau đó thực hiện một vài điều chỉnh để giúp cải thiện hiệu suất của chúng.

Trong trường hợp băng thông cao sử dụng trò chơi, hãy cân nhắc việc cắm trực tiếp bàn điều khiển trò chơi vào bộ định tuyến để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể. Nếu có thể, hãy cắm máy tính để bàn của bạn vào bộ định tuyến không dây.

Nếu ý tưởng này giành được công việc trong nhà của bạn, hãy thử đặt bộ định tuyến lên cao nhất có thể để tránh mọi vật cản, như đồ nội thất và gương. Nếu bạn đặt ăng-ten của bộ định tuyến theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang, nó cũng sẽ giúp tăng cường tín hiệu.

Ngoài ra, trong khi điều này có thể không phải lúc nào cũng có thể, bạn nên cố gắng tránh thực hiện bất kỳ hoạt động băng thông cao nào khi người khác đang làm gì đó sử dụng nhiều thứ đó.

Chẳng hạn, nếu tween của bạn đang phát nhạc và thanh thiếu niên của bạn đang vui vẻ chơi trò chơi video, nếu có thể, hãy cố gắng đợi đến sau này để mở một email có tệp đính kèm rất lớn.

Khi nói đến Băng thông và WiFi, Kiến thức là sức mạnh

Một khi bạn hiểu thêm về ý nghĩa của băng thông và cách bạn làm trong nhà sử dụng số lượng khác nhau, toàn bộ trải nghiệm WiFi có vẻ không bí ẩn. Nếu bạn thấy rằng mọi người trong nhà của bạn thích làm những việc ăn hết băng thông, hãy thử những mẹo sau để cải thiện WiFi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *