Những điều cần xem xét trước khi có một hình xăm mới

Cập nhật lần cuối vào

Hình xăm là gì?

Hình xăm là một hình thức nghệ thuật nguyên thủy. Biểu tượng là một loại nghệ thuật cơ thể có thể là vĩnh viễn cũng như tạm thời. Ở đây, người này thiết kế một thiết kế đặc biệt theo sự lựa chọn của khách hàng, anh ta muốn được xăm trên cơ thể của mình.

Sau đó, nghệ sĩ xăm hình chọc thủng da bằng kim trên thiết kế bằng cách sử dụng các loại mực, thuốc nhuộm hoặc các sắc tố màu hoặc đen khác nhau.

Hình xăm trước đó được thực hiện thủ công bởi nghệ sĩ xăm hình, nơi nghệ sĩ thường xuyên chọc thủng da bằng kim để thực hiện thiết kế bằng tay. Nó vẫn được sử dụng, nhưng mức tần số đã giảm đi rất nhiều.

Ngày nay, người thợ xăm chuyên nghiệp sử dụng nhiều loại máy xăm hiện đại khác nhau để tạo hình xăm, điều này khiến cho công việc của họ trở nên rất dễ dàng vì họ không phải đổ mực nhiều lần.

Những điều cần biết trước khi xăm

Nếu bạn lập kế hoạch hoặc nghĩ đến việc xăm mình, bạn nên biết rất rõ thực tế rằng hình xăm là vĩnh viễn. Xóa một hình xăm là một nhiệm vụ khá khó khăn, rất tẻ nhạt và tốn kém. Hơn nữa, nó có thể không bị phá hủy.

Các biện pháp phòng ngừa trước khi xăm

Một khi bạn đã quyết định xăm mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm vắc-xin và tiêm chủng như uốn ván, viêm gan B để tránh các biến chứng y khoa. Nếu bạn có bất kỳ dị ứng, các vấn đề về da như phát ban, chàm, mụn cóc, vẩy nến hoặc tiểu đường, các vấn đề về chảy máu, các vấn đề về tim, thì bạn phải xin lời khuyên từ bác sĩ trước khi xăm hình lên cơ thể.

Nếu bạn bỏ qua điều này, nó có thể dẫn đến các vấn đề y tế nghiêm trọng mà cuối cùng sẽ tạo ra các vấn đề về sức khỏe.

Nó bắt buộc và cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh nhiễm trùng môi trường và xung quanh nếu bạn quyết định xăm mình. Kiểm tra xem phòng xăm có sạch sẽ, an toàn và vệ sinh và khử trùng hay không.

Các thiết bị như mực kim, thuốc nhuộm, găng tay được sử dụng trong quá trình xăm là dùng một lần. Luôn luôn ghé thăm một nghệ sĩ xăm hình được cấp phép có bằng cấp chuyên nghiệp trong loại hình nghệ thuật này. Hình xăm con cú thần bí là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm nếu bạn dự định có một hình xăm.

Nhiều nơi don không cho phép thực hiện hình xăm trên trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên (người dưới 18 tuổi) mà không có sự cho phép của cha mẹ. Một số nghệ sĩ xăm hình yêu cầu cha mẹ của trẻ vị thành niên ngồi trong khi làm thủ tục xăm. Hình xăm con cú thần bí luôn quan tâm tuân theo các hướng dẫn trong khi giao tiếp với trẻ em.

Thông thường, các studio chuyên nghiệp có sự đề phòng tích cực và quan tâm sâu sắc đến sự sạch sẽ và vệ sinh trong studio và nơi làm việc của họ.

Đảm bảo rằng xưởng xăm sử dụng kim dùng một lần và khử trùng tất cả các thiết bị bằng nồi hấp cho các dụng cụ không dùng một lần. Bạn nên xem người thợ xăm lấy ra một cây kim bịt ​​kín, và các vật liệu khác được lấy ra khỏi các hộp kín, vô trùng.

Ngoài ra, hãy xem rằng nghệ sĩ xăm sử dụng hộp mực sử dụng một lần cho mỗi khách hàng. Nếu bạn thấy một hộp mực đã qua sử dụng, don don hãy chọn hộp mực đó. Mystic Owl Tattoo sử dụng tất cả các loại thiết bị dùng một lần, hợp vệ sinh và tiệt trùng cho quy trình

Phòng ngừa toàn cầu

Bạn phải xem liệu địa điểm hoặc xưởng xăm có tuân theo các biện pháp phòng ngừa phổ quát hay không khi họ xử lý quá trình này để ngăn ngừa một số bệnh như HIV, Viêm gan B, lây lan qua máu và kim bị nhiễm bệnh.

Nếu bạn có một chút chỉ dẫn về vệ sinh và sạch sẽ và bạn cảm thấy không thoải mái ở đó, thì bạn nên rời khỏi nơi đó ngay lập tức. Đi đến một nơi tốt hơn và vệ sinh có tất cả các điều kiện đáp ứng về vệ sinh và sạch sẽ.

TattooProcedure

Một quy trình xăm tiêu chuẩn có các thuộc tính sau:

 1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà một nghệ sĩ xăm hình nên làm là rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn và thuốc.
 2. Luôn đeo mặt nạ phẫu thuật và găng tay mới.
 3. Khu vực hoặc một phần cơ thể của bạn nơi thực hiện hình xăm phải được làm sạch bằng xà phòng thuốc, và nếu phần đó có tóc, nó cần được cạo một cách thích hợp.
 4. Tiếp theo, nghệ sĩ xăm hình vẽ thiết kế bằng tay miễn phí hoặc sử dụng khuôn tô tại nơi hình xăm phải được thực hiện.
 5. Bây giờ, một lần nữa, nghệ sĩ áp dụng chất khử trùng hoặc cồn trên khu vực để làm sạch nó sau đó, và thạch dầu được áp dụng cho phần mà hình xăm đang được thực hiện.
 6. Sau đó, thợ xăm sử dụng một máy xăm có gắn kim để phác thảo thiết kế mà anh ta đã vẽ trên phần cơ thể của khách hàng. Nghệ sĩ xăm sử dụng các kim khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và các hiệu ứng, đường cong, độ dày, v.v …
 7. Nếu có bất kỳ dấu vết nào của máu hoặc bất kỳ chất lỏng cơ thể nào, thợ xăm sử dụng vải gạc dùng một lần và vô trùng để lau sạch và làm cho khu vực sạch sẽ.
 8. Sau khi thủ tục hoàn tất, một lần nữa, phần cơ thể được làm sạch bằng chất khử trùng và cồn.

Mức độ hình xăm và nỗi đau

Thực hiện một hình xăm không phải là một thủ tục không đau đớn và dễ dàng. Cường độ của cơn đau khác nhau từ người này sang người khác và thiết kế để thiết kế. Có thể có một cảm giác bỏng rát nhẹ hoặc ngứa, châm chích và cảm giác ngứa ran.

Cơn đau tùy thuộc vào một người cụ thể bao nhiêu người có thể chịu được ngưỡng đau. Một số người có thể chứng kiến ​​cơn đau bắn mạnh, trong khi một số người có cơn đau rất nhỏ và âm ỉ.

Sau khi chăm sóc

 1. Sau khi thủ tục được thực hiện, bạn nên chăm sóc cẩn thận và tuân theo biện pháp phòng ngừa được đưa ra bởi nghệ sĩ xăm hình.
 2. Giữ cho khu vực được bảo hiểm trong một thời gian cho đến khi nó được chữa lành.
 3. Sau đó, giữ cho nó mở để không khí khô.
 4. Don lồng chạm và cào những vết bẩn có thể hình thành trên khu vực.
 5. Tránh mặc quần áo có thể tiếp xúc với hình xăm để tránh nhiễm trùng.
 6. Sau khi hình xăm được chữa lành, nó cần được rửa bằng nước ấm và xà phòng nhẹ và nên được lau khô bằng khăn bông mềm.
 7. Tiếp theo, bạn nên bôi thuốc mỡ kháng sinh hoặc bất kỳ loại kem thuốc nào khác được kê đơn.
 8. Tránh ngâm hình xăm trong nước cho đến khi nó được chữa lành hoàn toàn.
 9. Tránh để hình xăm của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho đến khi nó được chữa lành hoàn toàn.
 10. Thông thường, phải mất 2-3 tuần để hình xăm lành lại, nhưng sau đó, bạn cũng nên bảo vệ nó bằng cách sử dụng kem chống nắng.

Rủi ro liên quan

Rủi ro cụ thể liên quan đến xăm mình. Một số người có thể phải đối mặt với phản ứng dị ứng do làn da nhạy cảm của họ gây ngứa, nổi mẩn và nổi mụn. Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề về da, thì nó có thể bùng phát.

Nếu bề mặt không được làm sạch chính xác, nó có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng do vi khuẩn, vi rút hoặc nấm. Tần suất nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C tăng nếu bạn sử dụng kim hoặc mực dùng chung hoặc các dụng cụ khác được sử dụng trong quy trình mà không cần khử trùng.

Gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu, đau tăng hoặc có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *