Những Gulab Jamun này có thể tốt hơn các lỗ bánh rán

Khi tôi nghĩ về những gì làm cho tôi trở thành tôi hôm nay, tôi cảm thấy rất tự hào khi lớn lên như một đứa trẻ của những người nhập cư, cùng với phong tục chúng tôi kỷ niệm và tất nhiên là công thức nấu ăn của cha mẹ tôi từ Ấn Độ.

Tuy nhiên, khi còn là một thiếu niên, mong muốn hòa nhập và giảm thiểu bất cứ điều gì khiến tôi cảm thấy khác biệt so với các đồng nghiệp của mình bị đốt cháy mạnh mẽ, thật lòng tôi cảm thấy dễ dàng hơn khi không nói về những phần văn hóa này của bản thân.

Lớn lên, cha mẹ tôi siêu tham gia vào giải đấu bơi lội sau giờ học và mùa hè. Bố tôi là một quan chức bên lề bể bơi, và ông và mẹ tôi đã dành hàng giờ mỗi tuần để chia sẻ nhiệm vụ với tư cách là thủ quỹ của hội đồng đội. Điều này có nghĩa là tham dự các hoạt động xã hội thường xuyên với các phụ huynh và huấn luyện viên khác, nơi họ đã bắt kịp một loạt các loại thực phẩm mà mọi người sẽ mang theo để chia sẻ. Có một buổi tối tôi có thể nhớ rõ khi bố mẹ tôi chuẩn bị tham dự một cuộc họp potluck khác. Mẹ tôi đã nhận được một đĩa thủy tinh cùng với đầy những mứt gulab cuộn dừa này.

I triệtve lớn lên miễn là tôi có thể nhớ với gulab jamun, và đặc biệt hơn, với mẹ tôi gulab jamun là người duy nhất tôi từng ăn. Không có người dì nào có thể làm cho họ tốt như vậy, và Jamun Jamun đóng gói hoàn toàn không có đối thủ. Họ là một trong những món tráng miệng yêu thích của tôi và tôi sẵn sàng ăn chúng cho mỗi bữa ăn.

Nhưng trong thời điểm cụ thể này, tôi nhớ mình đã nghĩ, tại sao mẹ tôi lại mang một thứ gì đó rất Ấn Độ đến một potluck? Không ai có thể biết Jamun Jamun là gì, nếu họ nghĩ nó lạ thì sao? Điều gì đã sai khi mang một đĩa bánh nướng hoặc bánh quy?

Một phần trong tôi nhìn lại những khoảnh khắc như thế với một chút tiếc nuối. Tôi đã từng rất lo lắng về những gì người khác sẽ nghĩ khi có một cái gì đó quá cụ thể để gọi ra sự khác biệt của chúng tôi. Một cái gì đó nhỏ như thực tế là mẹ tôi không bao giờ nướng bánh cupcake sô cô la nhưng xi-rô thảo quả chiên ngâm gulab jamun có vẻ như mang rất nhiều trọng lượng.

Phần khác trong tôi mặc dù nhìn lại với cảm giác tự hào, tất nhiên không phải cho bản thân tôi, mà là cho mẹ tôi. Nhìn lại, thật sốc với tôi rằng cô ấy sẽ làm điều gì đó để cô ấy hòa mình vào đám đông, thay vào đó chọn làm điều gì đó chính là cô ấy. Nhưng có lẽ đó là vấn đề, rằng táo bạo không phải là làm điều gì đó gây sốc hay đột phá, mà là chính mình và mặc sự thật của bạn một cách tự hào đến mức không có vấn đề gì với bất cứ ai khác có thể nói hay nghĩ . Ngay cả khi sự thật đó chỉ đơn giản là ở dạng dừa cuộn gulab jamun.

Vì vậy, hãy để Lừa đến những điều quan trọng, giống như chính xác một Jamul Jamun là gì?

Cách dễ nhất để tôi mô tả về chúng là nói rằng chúng tương tự như lỗ bánh rán, nhưng mềm mại và xốp khi chúng được ngâm trong xi-rô đường thảo quả. Có hai chế phẩm khác nhau mà tôi đã lớn lên, một là phiên bản cuộn dừa mà bạn thấy ở đây, và thứ hai là những quả bóng bột nhỏ được phục vụ trong một bát xi-rô sans dừa. Cả hai đều hoàn hảo, cả hai đều ngon. Những gì có thể là mới cho bạn, là việc sử dụng bột sữa trong bột. Sữa bột về cơ bản là những gì nó nghe như, còn gọi là sữa khô, và có nhiều món tráng miệng Ấn Độ sử dụng nó làm cơ sở cho bột của họ. Nó mang lại cho những chiếc mứt gulab này một hương vị và kết cấu độc đáo khác với những gì bạn mong đợi từ một tình huống lỗ bánh rán thông thường. Và tôi biết tôi đã biến nó thành công thức chiên thứ hai mà tôi đã đưa ra cho Yallall, nhưng tôi hứa rằng nó xứng đáng với nó để mang ra nồi dầu. Tôi không khẳng định đây là một công thức lành mạnh bằng mọi cách, nhưng đôi khi điều đó cũng không sao.

Quá trình để thực hiện những điều này thực sự siêu dễ dàng! Bột kết hợp với nhau rất dễ dàng, nó nhanh chóng nhúng vào dầu, và sau đó ngâm trong một xi-rô hoa và ngọt ngon trước khi bạn cuộn tất cả lên trong dừa. Thành phẩm là một loại gối thơm, ẩm, xốp, ngọt, có hương vị, và tôi hứa bạn sẽ giành được Gỏi có thể chỉ ăn một cái.

                        

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *