Trang điểm so với thiết kế lại trang web: Cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Cập nhật lần cuối vào

Công nghệ đang thay đổi với tốc độ rất nhanh và các doanh nghiệp luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục chuyển mình để đi trước đường cong. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay có sự hiện diện trực tuyến của họ thông qua một trang web và các nền tảng truyền thông xã hội.

Giống như nhiều khía cạnh khác của việc có sự hiện diện trực tuyến đã thay đổi trong vài năm qua, các tính năng và chức năng mà các trang web được sử dụng để thiết kế cũng đã thay đổi. Các trang web hiện đại có xu hướng cung cấp UI / UX tốt hơn và tích hợp các tính năng và chức năng mới nhất để giữ chân khách hàng.

Người ta thường nói rằng mọi doanh nghiệp nên xem xét cải tạo trang web sau một vài năm để khách hàng có thể tham gia tốt hơn trước và bản thân doanh nghiệp cũng tiến lên với công nghệ thay đổi. Hai trong số các tùy chọn phổ biến nhất có sẵn cho một doanh nghiệp liên quan đến đổi mới trang web là trang điểm trang web và thiết kế lại trang web . Mặc dù cả hai tùy chọn trông gần giống nhau trong thực tế, chúng khác nhau rất nhiều về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Trang điểm trang web có liên quan đến việc thay đổi trang web hiện tại mà không chuyển đổi hoàn toàn. Nó chủ yếu liên quan đến việc thực hiện các thay đổi trong menu trang web, thêm chức năng mới, thêm một hoặc hai trang mới, thay đổi chủ đề màu sắc của trang web, v.v.

Mặt khác, thiết kế lại trang web có liên quan đến việc tạo ra một trang web hoàn toàn mới, nơi mọi thứ sẽ phù hợp với các tính năng và chức năng mới nhất. Nó liên quan nhiều hơn đến việc chuyển đổi hoàn toàn từ trang web cũ sang một trang web mới trông khác biệt, có nội dung khác biệt và có các tính năng mới.

Lựa chọn nào thông minh hơn?

Đưa ra kết luận ngay lập tức sẽ không phải là câu trả lời tốt nhất bởi vì mỗi doanh nghiệp có các mục tiêu kinh doanh và khách hàng khác nhau. Các doanh nghiệp giải quyết một lượng lớn lưu lượng truy cập thông qua trang web có quan điểm khác nhau.

Ví dụ: một doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến và phần lớn doanh thu được tạo từ lưu lượng truy cập trực tuyến chắc chắn muốn tích hợp công nghệ mới nhất để cung cấp trải nghiệm người dùng và điều hướng âm thanh tốt hơn cho người dùng. Mặt khác, các doanh nghiệp không thực sự giao dịch với khách truy cập trực tuyến nhưng có một trang web chỉ vì sự hiện diện trực tuyến có những lý do khác nhau để chọn từ cả hai tùy chọn.

Ví dụ: một doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm mà mọi người thường không muốn mua trực tuyến và thay vào đó thích thực hiện một cuộc điều tra trực tuyến và trực tiếp ghé thăm. Những loại hình kinh doanh này không thực sự cần phải đại tu hoàn toàn trang web của họ.

Các yếu tố cần phải xem xét trước khi chọn bất kỳ tùy chọn nào

Có rất nhiều yếu tố phải được xem xét trước khi lựa chọn từ cả hai lựa chọn. Trang điểm hoặc thiết kế lại trang web tương tự như cải tạo nhà trong đó chủ sở hữu phải cải tạo hoàn toàn ngôi nhà từ đầu hoặc thích thay đổi một chút trong thời gian này để ngôi nhà không bị lỗi thời.

Vì vậy, hãy để từ thiện xem xét một số yếu tố có thể nêu ra những lựa chọn tốt nhất mà doanh nghiệp có thể chọn dựa trên các tiêu chí nhất định.

Thời gian và ngân sách: Như đã đề cập ở trên, một công việc cải tạo trang web tương tự như cải tạo nhà. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể chọn tùy chọn thiết kế lại trang web nhưng chỉ khi họ có ngân sách để làm việc đó. Công việc thiết kế lại trang web có thể có giá từ 2.000 đến 15.000 đô la dựa trên các trang web và các tính năng thiết kế tùy chỉnh cần thiết để được tích hợp.

Thời gian cũng là một yếu tố phải được ghi nhớ. Một thiết kế lại trang web sẽ mất bất cứ điều gì từ 4 đến 6 tuần. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng các doanh nghiệp lựa chọn thiết kế lại trang web sẽ không phải là một bước đi thông minh nhưng nếu doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào việc bán hàng trực tuyến thì tùy chọn trang điểm là một động thái tốt nhưng cũng cần phải tính đến các yếu tố khác như khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập của trang web.

Trải nghiệm người dùng: Các doanh nghiệp kinh doanh bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến phải thích ứng với công nghệ, bố cục trang web và chức năng mới nhất. Nhưng việc chọn tùy chọn thiết kế lại trang web sẽ có nghĩa là những thay đổi lớn sẽ được thực hiện và nó có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến doanh số.

Không phải lúc nào cũng suôn sẻ với khách hàng và nhiều lần khách truy cập trực tuyến hiện tại không thích thiết kế và điều hướng của trang web. Vì vậy, nó có một rủi ro mà một doanh nghiệp có thể có hoặc tránh. Các doanh nghiệp không thực sự cần lưu lượng truy cập trực tuyến có thể chọn tùy chọn thiết kế lại trang web vì đối với họ, trang web chỉ nhằm mục đích nhận được một cuộc điều tra.

Lưu lượng truy cập của trang web : Thiết kế lại trang web mất rất nhiều thời gian và hiện tại việc có một trang web tĩnh tại chỗ chắc chắn sẽ cản trở lưu lượng truy cập của trang web. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn của khách truy cập trực tuyến, sẽ có một rủi ro mà họ có thể thực hiện hoặc tránh.

Các doanh nghiệp không thực sự xem xét lưu lượng truy cập trực tuyến và không có nhiều cơ sở khách hàng trực tuyến có thể chọn tùy chọn này vì hiện tại họ có thể có một trang web tĩnh tại chỗ và cho khách hàng biết rằng chúng tôi đang phát triển.

Khả năng hiển thị của trang web: Công cụ tìm kiếm thấy một trang web khác. Hoàn toàn có thể là nếu trang web được thiết kế lại hoàn toàn, Công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng lại cho các từ khóa mà nó được xếp hạng trong top 10 của trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này là do nội dung của trang web bị thay đổi, nhiều URL có thể thay đổi, các phần mới có thể được thêm vào, tối ưu hóa trên trang của các trang bên trong có thể thay đổi, tên miền và tên miền phụ có thể thay đổi, v.v.

Vì vậy, đối với một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào khách hàng hiện tại của mình, đó là một tình huống rủi ro. Nhưng đối với một doanh nghiệp không phải tạo ra doanh thu từ lưu lượng truy cập trực tuyến, tùy chọn thiết kế lại trang web là tốt.

Nhìn chung, nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và tính khả thi để tiếp thu các thay đổi mà doanh nghiệp có thể chọn từ trang điểm trang web và thiết kế lại trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *