Xu hướng công nghệ sự kiện: Định hình tương lai của các sự kiện doanh nghiệp

Cập nhật lần cuối vào

Trong thế giới ngày nay, công nghệ đang phát triển với tốc độ vượt quá sức tưởng tượng của chúng ta. Các lĩnh vực trước đây không liên quan gì đến công nghệ cũng đang sử dụng công nghệ theo cách này hay cách khác, hãy để nó là thuốc, kinh doanh, giáo dục, tất cả đều đang sử dụng công nghệ để có năng suất tốt hơn và dễ dàng hơn.

Tương tự đối với lĩnh vực lập kế hoạch Sự kiện. Xu hướng công nghệ sự kiện đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Với những tiến bộ trong công nghệ, công nghệ sự kiện cũng luôn phát triển.

Dưới đây là một số xu hướng đang được sử dụng trên toàn thế giới tại các sự kiện và kế hoạch tổ chức sự kiện đằng sau hậu trường.

1. Trí tuệ nhân tạo (AI):

Sau khi Google giới thiệu iPhone và HĐH Android một thập kỷ trước. Ứng dụng đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, tương tự đối với ngành lập kế hoạch sự kiện.

Sử dụng các ứng dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của người tham dự đang được thực hành rất nhiều. Nhưng mà không phải nơi này tất cả kết thúc. Các ứng dụng được thiết kế để hoạt động như là bộ đàm của bộ ba được sử dụng để phối hợp tại các sự kiện. Ngoài ra, nhiều ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn và làm cho chúng có vẻ như chúng được tùy chỉnh cho sự kiện của bạn.

Các ứng dụng đặc biệt có thể được sử dụng để khảo sát đối tượng của bạn vào cuối sự kiện, bỏ phiếu và thu thập phản hồi, bạn có thể không cần giấy tờ, thực hiện đăng ký hiệu quả và tốt hơn.

Tất cả điều này có thể được thực hiện chỉ bằng một vài iPad hoặc máy tính bảng được trao cho nhóm quản lý sự kiện. Và để đóng băng cho bánh, có rất nhiều công ty ngoài đó cung cấp cho thuê iPad cho các sự kiện dịch vụ trên mạng.

3. Phát trực tiếp:

Phát trực tiếp đã trở nên phổ biến sau khi giới thiệu công nghệ 4G khá nhiều. Kết nối internet di động nhanh cho phép truyền phát video chất lượng cao từ bất kỳ vị trí nào.

Và với sự gia tăng mạnh mẽ về chất lượng camera di động. Tất cả những gì bạn cần là một điện thoại thông minh tốt và kết nối dữ liệu và bạn là vàng.

4. VR và AR:

Công nghệ thực tế ảo VR hoặc VR đã chứng kiến ​​sự thăng trầm của nó trong những năm gần đây, nhưng với những tiến bộ trong phần cứng máy tính, VR đã trở nên khá phổ biến tại các sự kiện.

Hãy để nó là một sự kiện chơi game hoặc một công ty như IKEA trưng bày các sản phẩm của họ trong nhà của bạn bằng sự trợ giúp của các ứng dụng thực tế hoặc Aug Augmented. Các công ty sử dụng công nghệ AR để hiển thị các sản phẩm của họ mà không thực sự có sản phẩm trong tay hoặc thể hiện các khái niệm sử dụng kính AR như Microsoft HoloLens.

Các sự kiện chơi game sử dụng thiết bị VR và AR khá rộng rãi. Và một lần nữa, rất nhiều công ty đang cung cấp các dịch vụ như cho thuê iPad cho các sự kiện.

5. Ánh xạ chiếu:

Máy chiếu thông thường chiếu hình ảnh lên màn hình phẳng. Nhưng tại sao dừng lại ở đó?

Rằng nơi mà ánh xạ chiếu phát huy tác dụng. Tất cả những gì bạn cần là một chút trí tưởng tượng và bạn có thể biến bất kỳ bề mặt nào thành màn hình tương tác 3D.

Điều này có thể được sử dụng để tạo ảo ảnh quang học thực sự thú vị, vẽ bản đồ 3D, tường phương tiện truyền thông xã hội, nghệ thuật trưng bày, v.v. có rất nhiều ví dụ tuyệt vời trên internet nơi các sự kiện được biến đổi thực sự chỉ bằng cách sử dụng máy chiếu thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *